การบินไทยแจง บัตรเลือกตั้งจากนิวซีแลนด์ ถึงไทย 23 มี.ค. แต่ไม่มีคนรับ

จากกรณีบัตรเลือกตั้งนอกราชอาณาจักรจากประเทศนิวซีแลนด์ที่เดินทางมาถึงประเทศไทยเพื่อนับคะแนนเสียงไม่ทัน 17.00 น. ของวันที่ 24 มี.ค. เนื่องจากเที่ยวบินดีเลย์ ต้องเข้าสู่กระบวนการพิจารณาต่อไปว่าจะเป็นบัตรเสียหรือไม่ และล่าสุดทางสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงเวลตัน ออกประกาศชี้แจง ว่าได้ส่งบัตรเลือกตั้งดังกล่าวมาตั้งแต่วันที่ 18 มี.ค. นั้น (อ่านเพิ่มเติม เอกอัครราชทูตฯกรุงเวลลิงตัน ร่อนจดหมายแจงบัตรเลือกตั้งนิวซีแลนด์ถึงล่าช้า )

บริษัทการบินไทยจำกัด (มหาชน) เปิดเผยถึงการขนส่งบัตรเลือกตั้งนอกราชอาณาจักร 1,500 ใบ จากกรุงเวลลิงตัน มาถึงประเทศไทยที่ล่าช้ากว่ากำหนด โดยจากการตรวจสอบเบื้องต้น พบว่าบัตรเลือกตั้งได้มีการขนส่งผ่านเที่ยวบินในประเทศของสายการบินนิวซีแลนด์ จากเมืองเวลลิงตัน มายังเมืองออกแลนด์ ในวันที่ 18 มีนาคม โดยสายการบินไทยเป็นผู้รับช่วงต่อสินค้าจากสายการบินนิวซีแลนด์ ในวันที่ 21 มีนาคม แต่ยังไม่สามารถขนสินค้าได้ในวันดังกล่าว เพราะต้องรอขั้นตอนการตรวจปล่อยสินค้าภายในของสายการบินนิวซีแลนด์ ทำให้การบินไทยรับมอบสินค้าล่าช้ามาเป็นวันที่ 22 มี.ค.

ภายหลังรับมอบสินค้าแล้ว การบินไทยได้ขนส่งสินค้า ออกจากท่าอากาศยานออกแลนด์มายังท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ด้วยเที่ยวบิน TG492 เดินทางมาถึงไทยเมื่อเวลาประมาณ 20.50 ของวันที่ 23 มีนาคม

ซึ่งตามปกติแล้วผู้ว่าจ้าง ซึ่งในที่นี่คือ กกต. จะต้องเป็นผู้มารับสินค้าจากคาร์โก้เอง และสามารถตรวจสอบสถานะของสินค้าได้ตลอดเวลา ว่าขนส่งถึงไทยหรือยัง แต่ในกรณีดังกล่าวไม่พบว่ามีการมาติดต่อขอรับสินค้า ทำให้บัตรเลือกตั้ง 1,500 ใบยังตกค้างอยู่ที่คลังสินค้าของการบินไทยในวันที่ 23 มีนาคม ขณะนี้ผู้บริหารของการบินไทยอยู่ระหว่างหารือร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและจะมีการออกแถลงการณ์ชี้แจงในเรื่องดังกล่าวโดยเร็ว

ติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34  

keyboard_arrow_up