ไม่ได้มาเล่น ๆ “ธนาธร” ชี้ไม่พลิกล็อก “อนาคตใหม่” ได้ที่ ส.ส.เขต ยันมาทำงาน ไม่ได้หวังชิงสภา

วันที่ 24 มี.ค. 62 นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี เปิดเผยในรายการ “24 มีนาเจาะสภา ชิงนายก” ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์อมรินทร์ ทีวี เอชดี ช่อง 34 โดยระบุว่า ภายหลังจากทราบผลคะแนนก็รู้สึกตื่นเต้น เพราะที่ผ่านมาเป็นเพียงผู้ชม แต่ครั้งนี้เป็นผู้เล่นด้วยตัวเอง จึงต้องขอขอบคุณพี่น้องประชาชนผู้ที่ให้ความศรัทธาและสนับสนุนพรรค ซึ่งครั้งนี้ก็พิสูจน์ว่า พรรคอนาคตใหม่กลายเป็นพลังหนึ่งที่สำคัญของการเมืองไทย ไม่ได้มาเล่น ๆ ทุกคนเห็นและยอมรับพลังการเกิดขึ้นของพรรค

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่

ส่วนที่พรรคอนาคตใหม่ได้พื้นที่คะแนนเสียงจากคนกรุงเทพฯ จากเดิมที่เป็นของพรรคประชาธิปัตย์ ตนมองว่าเป็นเพราะคนกรุงเทพฯ เป็นคนที่ให้โอกาสกับพรรคใหม่ ๆ พร้อมที่จะเปลี่ยนแปลง

ที่ผ่านมาตนมีความมั่นใจมาตลอดว่า พรรคอนาคตใหม่จะต้องได้ที่นั่ง ส.ส.เขตแน่ เพียงแต่ที่ผ่านมายังไม่เคยพูดผ่านสื่อ ส่วนจะจับมือร่วมงานกับพรรคใดนั้น ซึ่งขอยืนยันว่าจะไม่จับมือร่วมกับพรรคพลังประชารัฐแน่ ๆ เพราะมองว่าพรรคพลังประชารัฐเป็นพรรคที่ตั้งขึ้นมาเพื่อสืบทอดอำนาจจาก คสช. ซึ่งตนยืนยันในหลักการเดิมว่าจะยับยั้งการสืบทอดอำนาจของ คสช. รวมทั้งการแก้ไขรัฐธรรมนูญ และลบล้างผลพวงจากรัฐประหาร

อนาคตใหม่สามารถเป็นได้ทั้งฝ่ายค้านและรัฐบาล เพราะพรรคอนาคตใหม่เสนอตัวมาทำงาน เพื่อประชาชน ไม่ได้เพื่อจะเข้าไปในสภา แต่เพื่อเปลี่ยนแปลงประเทศให้เป็นสังคมที่เท่าเทียม มีประชาธิปไตยที่แข็งแรงและยั่งยืน

“การเลือกตั้งครั้งนี้ เป็นเพียงก้าวแรกของเรา เราจะทำงานอย่างหนักแน่น ต่อเนื่อง และระยะยาว” นายธนาธรกล่าว

keyboard_arrow_up