อาจารย์สาวม.ดัง จุดเตาอั้งโล่ฆ่าตัวตายดับคารถ เพื่อนคาดซึมเศร้า เครียดปัญหาส่วนตัว

วันที่ 24 มี.ค. 62 เวลา 00.30 น.เจ้าหน้าที่มูลนิธิปอเต็กตึ้งได้รับแจ้งจากสายด่วน 1669 มีผู้ร้องขอความช่วยเหลือ หญิงกำลังจะฆ่าตัวตาย อยู่ภายในรถเก๋งป้ายแดง โดยการจุดเตาอั้งโล่หมูกระทะรมควันเพื่อจะฆ่าตัวตาย เหตุเกิดบนถนนสายซ่อมสร้าง ถนนรังสิต – ปทุมธานี 2 ต.บางพูน อ.เมืองจังหวัดปทุมธานี ทาง พ.ต.ท.สุวัฒน โพธิ์รี สารวัตรเวรสอบสวน สภ.ปากคลองรังสิต พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ จึงรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ ร่วมกับเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิปอเต็กตึ้งและเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจำนวน 1 และพบว่าได้นำตัวหญิงดังกล่าว ส่งโรงพยาบาลปทุมเวชไปก่อนหน้านี้

รถเก๋งคันเกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุบริเวณ ช่องทางด้านซ้าย หน้าอาคารพาณิชย์ เจ้าหน้าที่พบรถยนต์ยี่ห้อ Mazda 2 สีดำ สภาพประตูด้านหลังซ้าย ถูกทุบจนกระจกแตก และภายในรถยนต์ของผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นหญิง 1 ราย รองเท้าแตะ 1 ข้างที่อยู่ข้างรถ ตรวจสอบภายในรถพบเตาที่ยังมีไฟลุกอยู่ ทางเจ้าหน้าที่ได้นำออกมาวางไว้ที่ด้านนอก และนำตัวหญิงสาวส่งโรงพยาบาลปทุมเวช ทราบชื่อต่อมาคือ นางสาวพัชร์สิดา อายุ 40 ปี สวมชุดสีดำ ซึ่งเป็นอาจารย์ของมหาวิทยาลัยย่านคลองหลวง ที่ใช้เตาหมูกระทะรมควันตัวเอง จนกระทั่งมีพลเมืองดีมาพบเห็นแจ้งให้ทางกู้ภัยทราบก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาล ล่าสุดแพทย์ยืนยันเสียชีวิตแล้วที่โรงพยาบาลปทุมเวช

เตาอั้งโล่ที่ใช้ในการก่อเหตุ

ด้านนางสาวเก๋ (นามสมุติ) ที่เป็นเพื่อน กล่าวว่า ตนเองได้พักอาศัยอยู่ด้วยกัน 4 คน ตนเองและญาติ ๆ ได้ออกมารับประทานอาหารข้างนอก จากนั้นก็พากันกลับไปบ้าน แต่ก็ไม่เจอผู้ตาย และเห็นว่าผู้ตายยังไม่เข้าบ้านนานกว่า 30 นาที หลังจากทานอาหารเสร็จ และโทรศัพท์ติดต่อไม่ได้ จึงได้พากันขับรถออกตามหา และเมื่อเลี้ยวออกจากหมู่บ้านไม่ถึง 100 เมตรก็พบรถผู้ตายจอดดับเครื่องอยู่ริมถนนข้างทาง จึงรีบจอดรถแล้วลงไปดู และพบนางสาวพัชร์สิดานอนหงายหมดสติที่เบาะคนขับ และหายใจรวยริน ตนพยายามเปิดประตูแต่เปิดไม่ออกเพราะถูกล็อกทั้ง 4 ด้าน จึงเคาะเรียกก็ไม่มีเสียงตอบรับ จึงได้เรียกกู้ภัยและวินมอเตอร์ไซค์รับจ้าง ที่ผ่านมาเพื่อให้การช่วยเหลือโดยการทุบกระจกรถ เมื่อเปิดประตูได้พบควันในรถคลุ้ง จึงรีบนำ นางสาวพัชร์สิดา ส่งโรงพยาบาลแต่ก็ไม่ทัน ส่วนสาเหตุนั้นคาดว่าเพื่อนตนกำลังมีปัญหาส่วนตัว และช่วงหลัง ๆ มักจะมีการลักษณะคล้ายซึมเศร้า โดยนางสาวพัชร์สิ เป็นอาจารย์ของมหาวิทยาลัย ย่านคลองหลวง ก่อนหน้านี้ ผู้ตายได้บ่นและมีปัญหาเรื่องส่วนตัว ที่มีการฟ้องร้องกับสามีเก่าอยู่และช่วงหลังๆมักจะมีการลักษณะคล้ายซึมเศร้า

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการตรวจสอบในที่เกิดเหตุ และบันทึกภาพเก็บไว้เป็นหลักฐาน พร้อมเชิญเพื่อน และญาติผู้ตายไปสอบสวนที่สถานีตำรวจ ส่วนศพผู้เสียชีวิตส่งไปชันสูตรยังสถาบันวิทยาศาสตร์โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้งและจะได้ประสานทางญาติ ๆมารับศพไปบำเพ็ญกุศลต่อไป

keyboard_arrow_up