ทำการบ้านผิด 2 ข้อ! ครูตีขาเด็กจนเขียวช้ำ รับผิดลงโทษเกินกว่าเหตุ ยันไม่มีเจตนาทำร้าย (คลิป)

จากกรณีที่ได้มีผู้ปกครองของเด็กนักเรียนหญิง อายุ 11 ปี อยู่ชั้น ป.6 โรงเรียนวัดแห่งหนึ่งในตัวเมืองลำปาง เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองลำปางว่า ถูกครูสาวที่สอนวิชาคณิตศาสตร์ใช้ไม้เรียวตีที่ขาจนเป็นรอยเขียวช้ำ เด็กได้รับความเจ็บปวดจนเป็นไข้ และไม่อยากไปโรงเรียนและเรียนวิชาดังกล่าว สาเหตุจากเด็กทำการบ้านไม่ได้ 2 ข้อ จึงถูกครูสอนวิชาคณิตศาสตร์ลงโทษพร้อมกับเพื่อนๆ ร่วมห้องอีก 6 คน ซึ่งผู้ปกครองเด็กจะทยอยเข้าแจ้งความครูคนดังกล่าว

ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังโรงเรียนดังกล่าว ใน อ.เมืองลำปาง จ.ลำปาง เพื่อเข้าพบน.ส.อัญชลี อัมฤทธิพงษ์ ผอ.และนางวนากาญจน์ ศรีธัญรัตน์ รองผจก. พร้อมเปิดเผยถึงกรณีดังกล่าวว่า เหตุเกิดขึ้นเมื่อบ่ายวันที่17ก.ค.ที่ผ่านมา โดยครูที่สอนวิชาคณิตศาสตร์ได้ลงโทษเด็ก หลังเกิดเหตุทางโรงเรียนไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้พยามไปทำความเข้าใจและขอโทษผู้ปกครองของเด็กกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนคุณครูคนดังกล่าวในวันรุ่งขึ้นทันที พร้อมทั้งรายงานให้ศึกษาธิการจังหวัดลำปางทราบตามลำดับ แต่เรื่องก็บานปลายจนมีผู้ปกครองไปแจ้งความ

ซึ่งทางโรงเรียนก็ได้เดินทางไปพบผู้ปกครองพร้อมนำครูคนดังกล่าวไปขอโทษ โดยหลังจากนี้ทางโรงเรียนก็จะเดินทางไปขอโทษและเยี่ยมผู้ปกครองเด็กถึงที่บ้านอีกครั้ง และได้มอบเงินจำนวนหนึ่งเพื่อเป็นการช่วยเหลือเบื้องต้น โดยเรื่องทั้งหมดได้จบลงด้วยดี

ในส่วนครูคนดังกล่าวเป็นลูกจ้างชั่วคราวของโรงเรียนเป็นคนดีมีความตั้งใจและทุ่มเทสอนเด็กๆ มาก หลังเกิดเหตุที่เห็นศิษย์ของตนเองเจ็บแบบนั้น ครูท่านนั้นก็ไม่สบายใจ และก็ยอมรับผิดว่าอาจทำโทษเด็กแรงเกินไป แต่ที่ทำลงไปเพียงต้องการให้ศิษย์มีความรับผิดชอบมากขึ้นเท่านั้น ไม่ได้มีเจตนาทำร้ายลูกศิษย์แต่อย่างใด.

keyboard_arrow_up