เผยโฉมหน้าบิ๊กไบก์ใจหล่อ ยอมขี่ย้อนศรช่วยเด็กชักทั้งที่ไม่รู้จัก งงสังคมชมหนักมาก (คลิป)

จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Tak Chayada ได้โพสต์ภาพตามหาชายหนุ่มคนหนึ่งกำลังขี่บิ๊กไบก์สีแดง ที่เข้าช่วยเหลือตนเองกับลูก ซึ่งขณะนั้นลูกชายมีอาการสะอึกและตาลอย ตาเหลือก น้ำลายไหล คอพับแบบหมดเรี่ยวแรง เหมือนคนกำลังจะชัก จึงพยายามหาโรงพยาบาลที่ใกล้ที่สุด แต่รถติดมาก กระทั่งชายหนุ่มคนดังกล่าวบี่บิ๊กไบก์พาไปส่งโรงพยาบาลได้ทัน ในเวลาต่อมามีผู้แชร์เรื่องราวดังกล่าวออกไปเป็นจำนวนมาก พร้อมกับช่วยส่งเบาะแสซึ่งเป็นเฟซบุ๊กของหนุ่มพลเมืองดีรายนี้

ภาพเหตุการณ์ที่ถูกส่งต่อบนโลกออนไลน์

วันที่ 23 มี.ค. 62 นายณัฐพล มัคสิงห์ อายุ 22 ปี นักศึกษาปี 4 คณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ สาขาบัญชีบริหาร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน พลเมืองดีที่เข้าช่วยเหลือ เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 21 มี.ค. ที่ผ่านมา ตนฝึกงานอยู่ในละแวกดังกล่าว ระหว่างกำลังขี่รถจะไปร้านอาหารกับพี่ที่ทำงาน ปรากฏว่าเมื่อมาถึงช่วงศูนย์วัฒนธรรมแห่งชาติ ตนเห็นแม่ของน้องที่ป่วย เปิดกระจกรถยนต์พร้อมร้องไห้ และขอร้องให้ตนพาไปส่งโรงพยาบาลที่ใกล้ที่สุด ขณะนั้นตนไม่ทันคิดอะไร ก็บอกให้แม่น้องที่ป่วยอุ้มเด็กขึ้นซ้อนท้ายตนทันที ซึ่งระหว่างนั้นแม่ของเด็กร้องไห้ และพูดเพียงว่าลูกเขามีอาการชัก ระหว่างก็เรียกลูกตลอดเวลา บอกว่าอย่าหลับ

นายณัฐพล มัคสิงห์ พลเมืองดี

นายณัฐพลยอมรับว่า ตัวเองชินเส้นทาง จึงสอบถามเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งก็ได้รับความร่วมมือช่วยเหลือ เปิดทางให้ตนขี่รถย้อนศรเพื่อพาเด็กไปส่งที่โรงพยาบาลพระราม 9 เพราะขณะนั้นสภาพจราจรติดหนัก จนไม่สามารถขยับรถได้ หากปล่อยให้รอรถพยาบาลก็เกรงว่าเด็กอาจจะเกิดอันตราย เมื่อถึงโรงพยาบาล ตนก็ไม่ทันได้พูดคุยกับแม่เด็ก เพราะมีพยาบาลมารับตัวเด็กไปทันที ตนจึงขี่รถกลับออกมา ตอนนั้นก็ยังงงว่าตนเองจะต้องไปร้านอาหารโดยใช้เส้นทางไหนต่อ อีกทั้งตน

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดตัวเองได้พูดคุยกับแม่ของเด็กแล้ว ทราบว่าเด็กปลอดภัย แต่มีไข้อยู่บ้าง โดยแม่เด็กก็มาขอขอบคุณตน ส่วนตัวก็ดีใจที่แม่เด็กออกตามหาตน และมีคนชื่นชมหลังจากที่เรื่องราวถูกแชร์ออกไป พร้อมบอกหากคนที่เจอเหตุการณ์แบบนี้ ก็อยากให้เข้าช่วยเหลือ เพื่อให้อีกชีวิตปลอดภัย

keyboard_arrow_up