ทำไมถึงทำกับฉันได้…! ลูกหนี้แสบแจ้งทหารบุกบ้านเจ้าหนี้ กล่าวหาปล่อยเงินกู้หวังชิ่งหนี้ (คลิป)

หนุ่มอุทัยใจดีให้ข้างบ้านยืมเงินไม่คิดดอกเบี้ย พอทวงถามกลับลูกหนี้ใช้ปืนขู่ฆ่า และแจ้งตำรวจจับกล่าวหาปล่อยเงินกู้ จนถูกเจ้าหน้าที่กว่า 20 คนบุกบ้าน

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก พีท ธนโชติ ได้โพสต์ภาพและข้อความใจความว่า ได้ให้คนข้างบ้านยืมเงินไปเป็นจำนวนเงิน 1 หมื่นบาท พอไปทวงถาม ลูกหนี้ก็โพสต์เฟซบุ๊กด่าด้วยคำหยาบคาย และมีการชักปืนขู่ สุดท้ายไปแจ้งความกล่าวหาว่าตนปล่อยเงินกู้ ทำให้มีทหาร ตำรวจนับสิบราย บุกเข้าค้นบ้าน

ผู้สื่อข่าว ได้วีดีโอคอลไปสอบถามถึงข้อเท็จจริงและเรื่องราวที่เกิดขึ้น โดยนายธนโชติ ประเทืองทิพย์ ผู้ที่โพสต์เรื่องราวดังกล่าวเล่าว่า เมื่อประมาณเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา คนข้างบ้านซึ่งถือว่าสนิทกันในระดับหนึ่ง ได้มาขอยืมเงิน ตนเห็นว่าเดือนร้อน จึงให้ยืมไปครั้งแรก 5,000 บาท หลังจากนั้นประมาณ1 เดือน ก็มายืมอีก 5,000 บาท ซึ่งไม่ได้คิดดอกเบี้ยใดๆ ต่อมาตนเห็นว่าเดี๋ยวจะกลายเป็นหนี้สะสม จึงไปพูดคุยดีๆว่า ผ่อนจ่ายก็ได้ ถ้าหมดแล้ว จะยืมอีกก็ได้ไม่ว่า

แต่ปรากฎว่าวันที่ไปทวงถามนั้น คนที่ยืมเงินไปกลับโพสต์เฟซบุ๊กด่าด้วยถ้อยคำหยาบคาย ตนจึงไปสอบถามว่าทำไมถึงต้องด่า แต่หนุ่มข้างบ้านรายนั้นกลับชักปืนออกมาขู่ จึงโทรแจ้งตำรวจ สภ.การุ้ง ซึ่งก็มาไกล่เกลี่ยจนเรื่องจบไป หลังจากนั้นได้เงินคืนมา 2 พันบาท แต่ก็ยังมีการหยิบปืนออกมาโชว์คล้ายๆข่มขู่อยู่เรื่อยๆ

จนกระทั่งเมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ประมาณ 05.30 น. มีตำรวจและทหารกว่า 10 คน นำหมายศาลเข้ามาขอตรวจค้น โดยบอกว่ามีการปล่อยเงินกู้นอกระบบ และมียาเสพติด ซึ่งทำให้ตนงงว่าทำไมถึงโดนแจ้งจับ ไม่เคยปล่อยเงินกู้ จึงมั่นใจว่าน่าจะเป็นคนข้างบ้านที่ให้ยืมเงินไป เพราะตนไม่เคยให้ใครยืมเงินเลย หลังจากนี้ก็ไม่ขอเอาเงินคืนแล้ว คิดว่าบริจาคให้ เพราะเป็นห่วงความปลอดภัยของภรรยาและลูก

คุณธนโชติยังบอกอีกว่าตอนนี้เข็ดแล้ว คงไม่ให้ใครยืมเงินอีก เพราะกลายเป็นปัญหาเดือดร้อน ให้ยืมเงินเพราะคิดว่าเป็นคนข้างบ้าน สนิทกัน ไม่คิดว่าจะโดนทำแบบนี้.

keyboard_arrow_up