“เต๋า” ฆ่าปาดคอเมียมอบตัว สุดสะเทือนใจลูก 6 ขวบเห็นศพแม่ พูดแต่คำ “พ่อฆ่าแม่” (คลิป)

จากกรณีที่สามีรายหนึ่งใช้มีดปาดคอ แทงหน้าอกและแทงตามร่างกายภรรยาตัวเองเสียชีวิตอย่างน่าอนาถ แล้วขับรถยนต์หลบหนีไป ซึ่งลูกชายวัย 6 ขวบเป็นผู้พบศพแม่ตัวเองคนแรก ทั้งยังต้องกำพร้าแม่ที่ถูกพ่อตัวเองฆ่าเสียชีวิต ต่อมาทราบชื่อผู้ก่อเหตุ คือนายสมชาย สุจารีย์ หรือเต๋า อายุ 36 ปี ส่วนผู้ตายคือ น.ส.นารีรัตน์ กุดแยง หรือ แอม อายุ 27 ปี เหตุการณ์เกิดขึ้นในท้องที่ บ้านคลองข่อย ต.ไผ่เขียว อ.สว่างอารมณ์ จ.อุทัยธานี เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 21 มี.ค. 62 ที่ผ่านมา โดยศาลจังหวัดอุทัยธานี อนุมัติหมายจับ นายสมชาย แล้วนั้น

นายสมชาย สุจารีย์ ผู้ก่อเหตุ

วันนี้ (23 มี.ค.) นางบี (นามสมมติ) อายุ 30 ปี เป็นเพื่อนบ้านที่อยู่บ้านฝั่งตรงข้าม และเป็นผู้อยู่ในเหตุการณ์คืนเกิดเหตุ เล่าว่า ช่วงเวลาประมาณ 20.30 น. ของวันที่ 21 มี.ค. แอม ผู้ตาย และลูกชายวัย 6 ขวบ มานั่งเล่นกินข้าวกับตนที่หน้าบ้านของตน ซึ่งอยู่ตรงข้ามบ้านที่เกิดเหตุ จู่ๆ สามีผู้ตาย ก็ขับรถยนต์มาจอดหน้าบ้านผู้ตาย แล้วผู้ตายก็เดินข้ามถนนกลับบ้านเพื่อไปหาสามี ไม่นานก็เดินกลับมาหาตนนั่งคุยเล่นต่อหน้าบ้านตนต่อ จากนั้นผู้ตายก็เดินกลับบ้านไปคุยกับสามีอีกรอบ เป็นแบบนี้อยู่ 2 ครั้งด้วยกัน พอครั้งที่ 3 สามีผู้ตายเดินข้ามถนนจากบ้านผู้ตาย มาหาตนกับผู้ตายอีกครั้ง และพูดว่า “แอม มานี่หน่อยมีเรื่องจะคุยด้วย” จากนั้นทั้งคู่ก็เดินกลับไปคุยกันภายในห้องนอนในบ้านของผู้ตาย ตนก็ไม่ได้สนใจอะไร และไม่มีอะไรผิดสังเกต

นางบี (หันหลัง) เพื่อนบ้านผู้เสียชีวิต

จากนั้นอีก 10 นาที สามีผู้ตายก็เดินออกมา ขับรถออกไปไม่ได้มีท่าทางมีพิรุธอะไร อีก 5 นาทีต่อจากนั้น ตนก็เดินจูงมือลูกชายวัย 6 ขวบของผู้ตาย ซึ่งนั่งเล่นกับตนอยู่ก่อนหน้านี้แล้ว ข้ามถนนไปส่งที่บ้าน ลูกชายก็วิ่งเข้าบ้านไป ในขณะที่ตนกำลังกลับหลังหันจะข้ามถนนกลับบ้านตนนั้น ตนได้ยินเสียงลูกผู้ตาย ร้องว่า “แม่มีเลือดเต็มเลย” ตนจึงรีบวิ่งมาดูปรากฏว่าก็พบภาพสยอง เพราะผู้ตายถูกมีดบางปลายแหลมแทงกลางหน้าอก ตามแขน ข้อมือเป็นแผลฉกรรจ์ หมดสติไปแล้ว แต่ชีพจรยังเต้นอยู่ จึงโทรเรียกกู้ภัยมาแต่ก็ไม่ถึงโรงพยาบาล ผู้ตายก็หมดลมหายใจก่อน ซึ่งตอนนั้นพ่อของผู้ตายก็อยู่ในบ้าน แต่ไม่ทราบเรื่อง ได้ยินแต่ผู้ตายร้องว่า “พอแล้ว กูยอมแล้ว” แต่ไม่นึกว่าจะกลายเป็นเหตุสลดเพียงนี้

ภาพจำลองเหตุการณ์

บี เล่าต่อว่า หลังเหตุการณ์ผ่านไป ประมาณ 23.00 น. ตนโทรศัพท์ติดต่อไปหาผู้ก่อเหตุเพื่อบอกว่าแอมเสียชีวิตแล้ว และตนจะถามสาเหตุว่าเกิดอะไรขึ้น ผู้ก่อเหตุก็ยอมรับสายแล้วบอกกับตนว่า “พี่คิดไว้แล้วว่าต้องตาย” ตนจึงถามว่าทำไปเพื่ออะไร ผู้ก่อเหตุ ตอบว่า “พี่คิดมาดีแล้ว พี่เตรียมพร้อมแล้ว ว่านี่คือสิ่งที่ดีที่สุด” ตนจึงบอกว่าทำไมไม่คิดถึงลูกชาย ซึ่งผู้ก่อเหตุยังฝากตนมาบอกลูกชายด้วยว่า “พ่อขอโทษ พ่อทำดีที่สุดแล้ว” และผู้ก่อเหตุยังบอกตนอีกว่า จะกินยาฆ่าตัวตายตาม แต่ตนก็เห็นว่าตอนนี้ยังมีชีวิตอยู่ และหลบหนีอยู่ ตนจึงอยากให้มามอบตัวและขอขมาศพภรรยาด้วย

น.ส.นนวรัตน์ กุดแยง พี่สาวผู้ตาย

ด้าน น.ส.นนวรัตน์ กุดแยง อายุ 38 ปี พี่สาวผู้ตาย กล่าวว่า เต๋า สามีของผู้ตาย ว่าชอบดื่มสุรา พอเมาก็มีอารมณ์ชอบทำร้ายร่างกายน้องสาวตนประจำ ตนต้องคอยห้ามปรามตลอด ทุกครั้งที่ดื่มจะเป็นผู้ชายอารมณ์ร้อน พูดจาหยาบคาย ด่าถึงครอบครัวตนด้วย ส่วนน้องสาวตนก็ทนไม่ไหวจึงขอเลิก แต่ผู้ตายก็ไม่ยอม จนน้องสาวตนมีแฟนใหม่ แต่ทางตนนั้นสงสารหลานชายวัย 6 ขวบ จึงให้ผู้ตายยืมรถยนต์คันที่ขับหนีหลังก่อเหตุ เอาไว้ใช้ขับมาหาลูกชายที่บ้าน เพราะตนก็สงสารน้องเขย เพราะเห็นว่าไม่มีใคร และช่วงหลังน้องสาวตนก็โทรมาระบายกับตนว่าทนไม่ไหวแล้ว อยากจะเลิกกับสามี

ลูกผู้ตายจ้องมองรูปหน้าศพแม่

น.ส.นนวรัตน์ กล่าวว่า ตนอยากให้ผู้ก่อเหตุมาขอขมาน้องสาวตน ส่วนจะอโหสิกรรมให้หรือไม่นั้น ก็คงแล้วแต่แม่ตน เพราะเป็นเหตุการณ์โหดร้ายเกินจะรับไหว เหตุใดจึงต้องทำแบบนี้ ถ้าจะเลิกกันก็ควรบอกกันดีๆ ทำไมต้องฆ่ากันด้วย อีกทั้งลูกก็ยังเล็ก จากนี้ตนจะดูแลและเลี้ยงลูกชายของผู้ตายเอง เมื่อถามว่าลูกชายผู้ตายรู้เรื่องหรือไม่ว่าแม่ตาย พี่สาวเองยอมรับว่า รู้ แต่ก็ยังรู้ไม่มาก พูดแต่ว่า “พ่อฆ่าแม่” และจะชอบยืนจ้องรูปหน้าศพแม่ตัวเอง ยอมรับว่าเป็นภาพที่สะเทือนใจทุกคนในครอบครัว ส่วนตนก็ได้แต่ปลอบหลานว่า แม่ไปสบายแล้ว แม่ไปเป็นนางฟ้าแล้ว

โดยล่าสุด คืนวันที่ 23 มี.ค. นายสมชาย ผู้ก่อเหตุ มอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สว่างอารมณ์ จ.อุทัยธานี แล้ว หลังจากหลบหนีไปพื้นที่ ต.สลกบาตร และอาศัยอยู่กับญาติ เบื้องต้นแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาไว้ก่อน 1 ข้อหา

keyboard_arrow_up