วงจรปิดเผยวินาที 18 ล้อชนรถตู้ขนต่างด้าวที่กาญจนบุรี ดับ 9 ราย (คลิป)

เมื่อเวลา 11.20 น. วันที่ 23 มี.ค.62 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สำรอง อ.ท่าม่วง เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ บริเวณสี่แยกตัดคลองชลประทานหมู่ 5 บ้านสระเศรษฐี ต.บ้านใหม่ อ.ท่าม่วง พบรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ และรถตู้โดยสารสีเขียว ตกอยู่ในคลองชลประทาน โผล่พ้นน้ำมาเพียงช่วงหลังคาเท่านั้น โดยพบคนขับรถบรรทุก 18 ล้อ บาดเจ็บอยู่ริมฝั่ง เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันปฐมพยาบาลเบื้องต้น

สอบถามได้ความว่ารถตู้คันดังกล่าว นำแรงงานต่างด้าวชาวลาว 9 คน และเวียดนาม 5 คน รวม 14 คน เดินทางจากโรงงานต่างๆ ในพื้นที่กรุงเทพฯ มาต่อวีซ่าที่ด่านชายแดนบ้านพุน้ำร้อน ต.บ้านเก่า อ.เมืองจังหวัดกาญจนบุรี โดยหลังจากต่อวีซ่าเสร็จจึงเดินทางกลับกรุงเทพฯ เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุที่เป็นสี่แยกตัดคันคลองชลประทาน ขณะที่รถตู้กำลังขับรถข้ามทางแยก มีรถพ่วง 18 ล้อ มุ่งหน้ามาจากทางตัว อ.ท่าม่วง ไปทางบ้านสระเศรษฐี พุ่งชนรถตู้เข้าอย่างจังก่อนรถทั้ง 2 คัน จะเสียหลักพุ่งตกลงไปในคลองชลประทาน

รถจมกลางน้ำ

เจ้าหน้าที่จึงประสานชุดประดาน้ำ ลงทำการค้นหาผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตที่ติดอยู่ในรถตู้โดยสาร เบื้องต้นพบร่างของผู้เสียชีวิตที่โดยสารมาในรถตู้แล้วจำนวน 9 ราย เป็นหญิง 5 ราย และชาย 4 ราย ในจำนวนนี้มีหญิงท้องแก่ 1 ราย ขณะที่ยังไม่ทราบแน่ชัดว่ามีผู้สูญหายที่อยู่ภายในน้ำอีกกี่ราย ขณะนี้มีการประสานเจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำจากพื้นที่ จ.ราชบุรี และ จ.นครปฐม เข้ามาร่วมทำการค้นหาผู้สูญหายภายในน้ำอย่างต่อเนื่อง หลังเกิดเหตุนายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการ จ.กาญจนบุรี พร้อมด้วยนายอำเภอท่าม่วงและหัวหน้าส่วนที่เกี่ยวข้อง เดินทางลงพื้นที่มาตรวจสอบจุดเกิดเหตุด้วยตนเอง พร้อมสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการสอบสวน ให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่ายอย่างเต็มที่

จังหวะรถพ่วงสิบแปดล้อชนรถตู้

ทั้งนี้ ภาพวีดีโอจากกล้องวงจรปิดที่บริเวณจุดบริการประชาชนสระเศรษฐีพื้นที่หมู่ 5 บ้านสระเศรษฐี ต.บ้านใหม่ อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี สามารถบันทึกภาพวินาทีการเกิดอุบัติเหตุขณะที่รถตู้สีเขียวคันหนึ่ง กำลังขับผ่านสี่แยกดังกล่าวมุ่งหน้าไปทางกรุงเทพฯ จู่ๆ มีรถพ่วงสิบแปดล้อที่ขับมาจากทางตัว อ.ท่าม่วง พุ่งชนรถตู้คันดังกล่าวเข้าอย่างจัง ก่อนที่รถทั้งสองคันจะพุ่งทะลุแผงกั้น ตกลงไปในคลองชลประทาน

 

keyboard_arrow_up