เจ้าของร้านบุฟเฟ่ต์ดัง แจงใช้จานกระดาษ ขอโทษคนซื้อบัตรส่วนลด ต้องจ่ายเพิ่มเหตุทุนสูง (คลิป)

จากกรณีที่โลกโซเชียลเกิดประเด็นดราม่า หลังชาวเน็ตหลายคนได้ไปรับประทานอาหารที่ร้านบุฟเฟ่ต์อาหารทะเลชื่อดัง ที่เพิ่งเปิดร้านใหม่ ที่ห้างสรรพสินค้า โดยก่อนหน้านี้ ทางร้านอาหาร ได้ออกโปรโมชั่นจำหน่ายบัตรรับประทานบุฟเฟ่ต์ในราคาถูกกว่าปกติ หลายคนระบุว่า ซื้อได้ใบละ 100 บาท ตอนที่มีโปรโมชั่น จากที่ผ่านมาราคาบุฟเฟต์ต่อหัวอยู่ที่หลายร้อยบาท ปรากฎว่ารายการอาหารบางส่วนถูกตัดออกไป และใช้จานกระดาษ โดยไม่ได้แจ้งให้ทราบล่วงหน้า

ภาพที่เผยแพร่บนสังคมออนไลน์

วันที่ 22 มี.ค. 62 นายโจม พารณจุลกะ เจ้าของร้านแหลมเกตุ เปิดเผยว่า ทางร้านมีการจำหน่ายบัตรในราคา 100 บาท ผ่านทางออนไลน์ อีกทั้งมีการเสิร์ฟอาหารด้วยภาชนะเสิร์ฟอาหารที่เป็นจานชามกระดาษ

นายโจม พารณจุลกะ เจ้าของร้านแหลมเกตุ

โดยเมื่อกลางปีที่ผ่านมาที่เปิดขายบัตร ก็ระบุด้านหลังบัตรว่า “ทางร้านอาจมีการเปลี่ยนแปลงเมนูและอาหารตามเหมาะสมของฤดูกาล” ซึ่งมีการระบุตามเงื่อนไขไว้ให้ทราบแล้ว และมีการปรับเปลี่ยน ซึ่งยอมรับว่า ลูกค้าค่อนข้างให้การตอบรับดีช่วงซื้อบัตร และเข้าใช้บริการจำนวนมากเกินกว่าที่คาดไว้ ทำให้มีการปรับเปลี่ยนเมนูอาหารและปริมาณ

บรรยากาศภายในร้าน

ส่วนในกรณีที่อาหารบางเมนูที่ต้องมีการเก็บเงินเพิ่ม อย่างละ 20 บาทนั้น เนื่องจากบางเมนูเป็นอาหารทะเลที่มีต้นทุนสูง ทั้งนี้ เชื่อว่าลูกค้าจะพึงพอใจในรสชาติอาหาร และคุณภาพของอาหาร มากกว่าภาชนะที่เสิร์ฟ หรือมากกว่าการตกแต่งของร้าน โดยสาเหตุที่ร้านนำภาชนะกระดาษมาให้บริการ เพื่อเป็นการลดโลกร้อน และง่ายต่อการบริหารจัดการ ประหยัดจำนวนพนักงานด้วย

ภาชนะกระดาษ
ภาชนะกระดาษ

อย่างไรก็ตาม การตอบรับของลูกค้าในช่วงที่ผ่านมา เห็นถึงกระแสโซเชียลโจมตีดราม่าออกมาจำนวนมาก ตนในนามเจ้าของร้าน ขอน้อมรับบทเรียนราคาแพง และพร้อมขอโทษลูกค้าทุกคน ตลอดจนขอบคุณในการแสดงความคิดเห็นติชม ซึ่งทางร้านจะนำไปปรับปรุงต่อไป นอกจากนี้ จะขอยกเลิกเงื่อนไขโปรโมชั่นราคา 100 บาททันที โดยลูกค้าที่ไม่ประสงค์เข้าใช้บริการแล้ว สามารถติดต่อเพื่อรับเงินคืนได้

keyboard_arrow_up