เปิดศึก! เลือกตั้งผู้ใหญ่บ้าน ญาติวรยุทธ – บังฟัต ลงประชัน ชาวบ้านหวั่นเหตุรุนแรง

23 กรกฎาคม 2560 ความคืบหน้าคดีคนร้ายฆ่านายวรยุทธ สังหลัง ผู้ใหญ่บ้านหมู่1 ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก จ.กระบี่หลังจากผู้ต้องหาถูกคุมขังในเรือนจำจังหวัดกระบี่ ผลัดแรกเป็นระยะเวลา12วัน ทางด้าน พันตำรวจเอกพิษณุ พ่วงพร้อม ผู้กำกับการกองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดกระบี่ เตรียมประสานพนักงานสอบสวน ขอสำนวนการสอบสวน นายฟูริก์ฟัต บ้านนพวงศ์สกุล และกลุ่มผู้ต้องรวม 8 คน มาศึกษารายละเอียดคำให้การของผู้ต้องหา แต่ละรายอย่างละเอียด เพื่อหาความเชื่อมโยงกับกลุ่มบุคคลอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง อาจมีผู้อยู่เบื้องหลังมูลเหตุจูงใจในการก่อเหตุที่แท้จริง เพื่อความกระจ่างในคดี เนื่องจาก มีประชาชน ญาติผู้เสียชีวิต ตั้งข้อสังเกตว่า อาจมีบุคคลอื่นอยู่เบื้อหลัง เนื่องจากมีรายงานว่า ขณะเกิดเหตุนายฟูริก์ฟัต โทรศัพท์ติดต่อกับบุคคลหนึ่งเพื่อรายงานสถานการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเรียกประชุมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ในวันจันทร์ที่ 24 กรกฎาคม

ขณะที่กลุ่มผู้ต้องหาที่ถูกควบคุมตัวภายในเรือนจำจังหวัดกระบี่ เป็นวันที่สอง ต้องปฏิบัติตามระเบียบของเรือนจำเหมือนกับผู้ถูกคุมขังคนอื่น ๆ โดยมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อป้องกันความวุ่นวาย อาจมีกลุ่มผู้ต้องขังรุมทำร้าย เนื่องจากไม่พอใจในพฤติกรรมที่โหดเหี้ยม โดยเฉพาะนายฟูริก์ฟัต ผู้ที่ก่อเหตุฆ่าเด็ก ๆ

ส่วน ที่อำเภออ่าวลึก เปิดรับสมัครผู้สมัครเพื่อดำรงตำแหน่งผู้ใหญ่บ้านคนใหม่แทนนายวรยุทธ ที่เสียชีวิต กำหนดหมดรับสมัครวันที่ 21 ก.ค.ที่ผ่านมา ขณะนี้มีผู้สมัครแล้ว 3 คนประกอบด้วย 1.นายสุชน หนูรินทร์ เครือญาติของบังฟัต 2.นายสุริยา มาตรบุตร เป็นหลานของนายจรีย์ บุตรเติบ พ่อตาของผู้ใหญ่วรยุทธ และนางวัณดี มาตรบุตรเป็นญาติเช่นเดียวกัน โดยกำหนดให้เลือกตั้งในวันที่8สิงหาคมนี้

ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่กังวลว่าจะเกิดการขัดแย้งนำไปสู่ความรุนแรงขึ้นอีกครั้งเนื่องจากผู้สมัครรับเลือกตั้งเป็นผู้ใหญ่บ้านทั้งสองฝ่ายเป็นญาติของผู้เสียชีวิตและผู้ก่อเหตุจึงเรียกร้องเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่รักษาความสงบเรียบร้อย

keyboard_arrow_up