เฒ่าปืนดุยิง 2 ผัวเมียดับ อ้างแค้นขี้ขโมย ญาติคนตายโต้ไม่จริง ฉะเมาแล้วพาล (คลิป)

ความคืบหน้ากรณีเฒ่าปืนโหด ยิงสองสามีภรรยาเสียชีวิตกลางไร่อ้อย โดยญาติผู้เสียชีวิตไม่เชื่อว่า 2 สามีภรรยาจะเป็นคนขโมยสิ่งของ และไก่ของผู้ก่อเหตุ ตามคำกล่าวอ้าง ซึ่งผู้ก่อเหตุก็ประกาศในหมู่บ้านตอนเช้าว่า จะฆ่าคนขโมย แต่ก็เคยพูดเช่นนี้บ่อยครั้งจนชาวบ้านเคยชิน และไม่คิดว่าจะก่อเหตุจริง

ภาพจำลองเหตุการณ์

วันที่ 22 มี.ค. 62 พ.ต.อ.อัษดิน สมศรี ผกก. สภ.ศรีบุญเรือง จ.หนองบัวลำภู พร้อมด้วย พ.ต.ท.สิทธิศักดิ์ อัครฮาตรอง ผกก.(สอบสวน), พ.ต.ท.กิตติพล สมสิทธิ์ สว.(สอบสวน) สภ.ศรีบุญเรือง ได้นำตัวนายบุญเส็ง ทาสม ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

บริเวณจุดเกิดเหตุ
เจ้าหน้าที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุ

ส่วนญาติพี่น้องของผู้เสียชีวิต ได้เตรียมจัดสถานที่ในบ้าน รอรับศพที่ส่งไปตรวจพิสูจน์ที่โรงพยาบาลศรีนครินทร์ขอนแก่น โดยกล่าวว่า ไม่เคยเชื่อว่าสองสามีภรรยาที่ถูกยิง เป็นคนที่ชอบขโมย ตามคำกล่าวอ้างของนายบุญเส็ง ผู้ก่อเหตุ ซึ่งแม้ว่าจะมีการนำตัวผู้ต้องหาไปทำแผน แต่ผู้ต้องหาก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะสำนึกผิด

ญาติผู้เสียชีวิต

ส่วนการที่จะให้ผู้ต้องหามาขอขมาศพของผู้ตายนั้น ไม่ต้องการให้มา เพราะกลัวว่าจะระงับความโกรธไม่ได้ ไม่ต้องการให้อภัย และเชื่อว่าที่ผู้ต้องหาก่อเหตุก็เพราะความเมา

ส่วนเพื่อนบ้านที่ตัดไร่อ้อยอยู่ในบริเวณใกล้เคียง ก็ไม่เชื่อว่าสองคนสามีภรรยาไปขโมยไก่ของผู้ก่อเหตุเช่นกัน ส่วนที่บ้านของผู้ตาย ญาติพี่น้องและเพื่อนได้มาช่วยกันเตรียมกางเต็นท์เตรียมรับศพที่จะนำจากจังหวัดขอนแก่นมาเพื่อบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

keyboard_arrow_up