รวบจับ หนุ่มแชตเฟซยืมเงิน สาววัย 18 ก่อนลวงไปข่มขืน 4 ครั้ง คารีสอร์ต

วันที่ 22 มี.ค.62 เวลา 11.30น. นางสาวซอ (นามสมมติ) อายุ 18 ปี สาวชาวสปป.ลาว เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น หลังจากถูกชายหนุ่มใช้เฟซบุ๊กปลอม ล่อลวงมาข่มขืนที่รีสอร์ตแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ อ.บ้านไผ่

นางสาวซอ ผู้เสียหาย แจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

นางสาวซอ กล่าวว่า ได้รู้จักกับชายคนดังกล่าวผ่านเฟซบุ๊กมาได้ระยะหนึ่งแล้ว ซึ่งชายรายดังกล่าวมักจะเรียกชื่อตัวเองว่า “บิ๊ก”  โดยใช้รูปโปรไฟล์เป็นหนุ่มรูปร่างหน้าตาดี ซึ่งมีการพูดคุยกันมานานกว่า 1 เดือน ที่ผ่านมาชายคนดังกล่าวมักจะทักแชตมา เพื่อขอยืมเงินอยู่บ่อยครั้งอ้างว่ามีปัญหาหลายเรื่อง ทั้งติดหนี้และขับรถไปชนคนอื่น โดยรวมแล้วให้ยืมเงินไปประมาณ 10,000 บาท ซึ่งตนพยายามที่จะตัดความสัมพันธ์หลายครั้ง แต่ก็ตัดใจไม่ได้ จนกระทั่งเมื่อวาน ( 22 มี.ค.62) ที่ผ่านมา โดยนายบิ๊กได้ติดต่อมาและให้ไปพบที่ อ.บ้านไผ่ อ้างว่าจะคืนเงินที่ยืมไป ตนเองได้นั่งรถนั่งรถทัวร์โดยสารมาหานายบิ๊กที่ อ.บ้านไผ่ เมื่อวันที่ 20 มี.ค. โดยเดินทางมาถึงบขส.บ้านไผ่ในช่วงเช้ามืด ก็พบรถจักรยานยนต์มารอรับ  โดยอ้างว่านายบิ๊กให้มารับไปที่รีสอร์ท แล้วจะตามมาทีหลัง ตนหลงเชื่อ เพราะก่อนจะตกลงมาหานายบิ๊กบอกว่า จะมีพี่มารับให้รอที่รีสอร์ต

ภาพจากกล้องวงจรปิด

เมื่อมาถึงรีสอร์ต ชายคนดังกล่าวได้ขึ้นคร่อมที่ร่างตน และใช้กำลังปลุกปล้ำข่มขืน พร้อมกับบอกว่าเป็นคนเดียวกันกับที่คุยในเฟซบุ๊ก ขณะนั้นตนเองพยายามขัดขืน ตะโกนร้องขอความช่วยเหลือ แต่สู้แรงไม่ไหวและแอบโทรศัพท์หาพ่อและแม่ แต่นายต้นเห็น จึงทุบทำลายโทรศัพท์มือถือจนพัง ใช้งานไม่ได้ ซึ่งตนถูกข่มขืนไปทั้งหมด 4 ครั้ง ตั้งแต่เวลา 05.00-13.00 น. ของวันที่ 21 มี.ค.62

พ.ต.อ สุวัฒน์ สมจิตต์ ผกก.สภ.บ้านไผ่

ด้าน พ.ต.อ สุวัฒน์ สมจิตต์ ผกก.สภ.บ้านไผ่ กล่าวว่า หลังเกิดเหตุ ตำรวจสภ.บ้านไผ่ ได้ประสานสถานกงสุลใหญ่สปป.ลาวประจำ จ.ขอนแก่น ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ตำรวจท่องเที่ยว เพื่อให้การช่วยเหลือหญิงสาวรายนี้แล้ว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้สอบปากคำผู้เสียหายแล้ว ทราบว่าเดินทางเข้ามาประเทศไทยอย่างถูกกฎหมาย ซึ่งผู้ต้องหารายนี้หลอกจนหลงเชื่อสูญเสียเงินก่อนจะถูกลวงมาข่มขืน โดยตำรวจรู้ตัวผู้ต้องหารายนี้แล้ว อยู่ในระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานทั้งจากกล้องวงจรปิด และจากคำให้การของผู้เสียหาย เพื่อออกหมายจับใน 4 ข้อหาคือ ข่มขืนกระทำชำเรา กักขังหน่วงเหนี่ยว ทำให้เสียทรัพย์ และพรบ.คอมพิวเตอร์

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 14.30 น. นายรุจน์ รังสี นายอำเภอบ้านไผ่ พ.ต.อ สุวัฒน์ สมจิตต์ ผกก.สภ.บ้านไผ่ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ร่วมกันแถลงข่าวจับกุม นายเอกชัย พิระภาค อายุ 32 ปีผู้ต้องหา คดีข่มขืนกระทำชำเราสาวชาวลาว อายุ 18 ปี พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ 1 คัน เสื้อกางเกงผู้ต้องหาที่ใช้ในวันก่อเหตุ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถติดตามจับกุมตัวได้ที่ไซด์งานก่อสร้าง เขต อ.บ้านไผ่

เจ้าหน้าที่ตำรวจ ร่วมกันแถลงข่าวจับกุม นายเอกชัย พิระภาค ผู้ต้องหา
เสื้อผ้าที่ใช้ในวันก่อเหตุ

นายเอกชัย ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ตนเองรู้จักกับผู้เสียหายมาเป็นเวลาประมาณ 4 เดือนแล้ว ได้มีการพูดคุยติดต่อกันมาตลอด โดยตัวเองใช้รูปโปรไฟล์เฟซบุ๊กเป็นชายหนุ่มหน้าตาดี เพื่อพูดคุยกับผู้เสียหาย จนกระทั่งหญิงสาวชื่นชอบตนเอง และวางแผนยืมเงินผู้เสียหายกว่า 1 หมื่นบาท

วันเกิดเหตุเจ้าตัวอ้างว่า ไม่ได้ลวงผู้เสียหายให้มาหาแต่อย่างใด แต่ทางผู้เสียหายตั้งใจจะมาหาตนเอง แต่ด้วยความที่กลัวว่า ผู้เสียหายจะรับตัวเองไม่ได้เพราะรูปร่างหน้าตาไม่ดีเหมือนในเฟซบุ๊ก จึงออกอุบายว่าเมื่อมาถึงสถานีขนส่งผู้โดยสารจะมีเพื่อนมารับไปส่งที่รีสอร์ตแล้วตัวเองถึงจะตามไป ทั้งที่จริงแล้วคนที่ไปรับคือ นายเอกชัยเอง

เมื่อไปเปิดห้องพักในรีสอร์ตแล้ว จึงใช้กำลังบังคับข่มขืนหญิงสาวจนสำเร็จความใคร่ ทั้งหมด 4 ครั้ง ตั้งแต่เวลา 05.00 น.จนถึงเวลา 13.00 น. ขณะที่อยู่ในห้องพักด้วยกัน ผู้เสียหายได้นำเอาภาพแฟนเก่าในมือถือให้ดู ด้วยความโมโหจึงหยิบโทรศัพท์มือถือฟาดลงกับพื้น จนพังเสียหายและอยากขอโทษผู้เสียหายกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นทั้งหมด

keyboard_arrow_up