ศัลยกรรมทำพิษ! สาวดูดไขมันหลุมแผลทั่วร่าง เหน็บชาทั้งตัวนอนไม่ได้ 2 เดือน เตือนอุทาหรณ์คนอยากผอม

จากกรณีหญิง ชาว จ.ตรัง มีปัญหาโรคอ้วน จากน้ำหนักตัวประมาณ 80 กิโลกรัม โดยไปที่คลินิกที่น่าเชื่อถือในการทำศัลยกรรม และดูดสลายไขมัน จนกระทั่งปรึกษาหมอศัลยกรรมอยู่ที่โรงพยาบาลของรัฐ บอกว่าสามารถผ่าตัด และดูดสลายไขมันทำให้สวยได้สมใจ จึงหลงเชื่อเริ่มทำศัลยกรรม

นางสาวบี (นามสมมติ) ผู้เสียหาย

วันที่ 22 มี.ค. 62 นางสาวบี (นามสมมติ) ผู้เสียหาย เล่าว่า ตนไปแก้ไขดูดไขมันบริเวณต้นแขน ต้นขาพร้อมกัน ซึ่งสอบถามหมอแล้วว่าทำได้หรือไม่ แต่หมอบอกว่าทำได้ ไม่มีปัญหา โดยไม่เคยอธิบายว่าจะมีผลกระทบข้างเคียงอย่างไรบ้าง ด้วยความที่มั่นใจว่าหมอที่ทำ ไม่ได้เป็นหมอเถื่อน และยังเป็นหมอศัลยกรรมประจำโรงพยาบาลของรัฐ จึงตัดสินใจทำ แต่ผลปรากฏว่า ตนมีอาการหัวใจหยุดเต้นไป 2 นาที เสียเลือดมาก หมอต้องเจาะคอให้เลือดทางคอ อุณหภูมิร่างกายลดลงเหลือ 34 องศาเซลเซียส ต้องให้ออกซิเจนทางคอหายใจ หลังจากนั้น ปรากฎว่ามือและแขนขวาเกิดอาการเหน็บชา เหมือนถูกไฟช็อต นอนไม่ได้ร่วม 2 เดือน ก็ยังกลับไปปรึกษาที่คลินิก หมอก็บอกว่าให้อดทน ใช้เวลาประมาณ 6 เดือน ทุกอย่างจะดีขึ้น และไม่ต้องกังวล

รอยบาดแผลของผู้เสียหาย
รอยบาดแผลของผู้เสียหาย

สุดท้ายตนเองเริ่มไม่มั่นใจ จึงไปรักษาอาการเหน็บชาที่คลินิกอีกแห่งจนหาย จากนั้น ก็กลับไปที่คลินิกเดิม โดยหมอก็ยอมรับผิดทุกอย่าง ว่าเกิดจากความผิดพลาดของหมอที่ดูดไขมันเยอะเกินไป จนทำให้เกิดแผลหลุมลึกไปทั่วร่างกาย และพร้อมจะผ่าตัดแก้ไขให้ แต่ตอนนั้นตนไม่มั่นใจแล้ว จึงไม่ตกลงให้หมอผ่าตัด แต่ยังอยากให้หมอแสดงความรับผิดชอบต่อการกระทำที่เกิดขึ้น ซึ่งหลังจากเกิดเรื่อง สุขภาพของตนแย่มาก โชคดีที่มีครอบครัวให้กำลังใจจึงอยู่มาได้จนถึงขณะนี้

รอยบาดแผลของผู้เสียหาย
รอยบาดแผลของผู้เสียหาย

แต่หลังจากที่เรียกร้องให้ทางหมอออกมารับผิดชอบ กลับถูกหมอคนดังกล่าวทำร้ายจิตใจอีก เพราะมีการโพสต์เฟซบุ๊ก คล้ายประชดเหน็บแนมตนตลอดเวลา

นอกจากนี้ มีผู้เสียหายอีกราย ที่ผ่าตัดแล้วไม่เป็นไปอย่างที่ตั้งใจ เตรียมจะฟ้องร้องเอาเรื่องให้ถึงที่สุด ขณะเดียวกันก็พยายามจะสรรหาโรงพยาบาลใหม่ที่เชื่อถือได้ เพื่อแก้ไข แต่ก็ได้รับการปฏิเสธ เพราะเคยทำมาแล้วมีประวัติหัวใจหยุดเต้น ทางโรงพยาบาล 2 แห่ง ใน กทม. จึงไม่รับ ทั้งนี้อยากเตือนทุกคนว่า การที่เห็นว่าเป็นหมอศัลยกรรมแล้วจะทำได้ ไม่สามารถการันตีได้ว่าจะทำได้ คำพูดสวยหรูเชื่อถือไม่ได้ จะต้องศึกษาให้รอบคอบก่อน

 

keyboard_arrow_up