พนักงานสายการบิน อ้างเพื่อนฝากไอโฟนซ่อมไม่รู้ขโมยมา โดนข้อหารับของโจร ซวยซ้ำจะถูกไล่ออก

จากกรณีนางสาวฐิตารี วงศ์ชวกรกุล โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า เดินทางผ่านสายการบิน โหลดกระเป๋าเดินทาง ที่มีโทรศัพท์มือถือ iPhone มูลค่าเกือบ 40,000 บาทไว้ แต่เมื่อถึงบ้านพบว่าโทรศัพท์ได้หายไป สืบไปมาจึงทราบว่าโทรศัพท์ไปอยู่ที่บ้านของพนักงานของสายการบิน จึงเข้าแจ้งตำรวจให้ดำเนินการแล้วนั้น (อ่าน : สาวแฉ นาทีล่าโจรฉกไอโฟนจากกระเป๋าเดินทาง อึ้งตามถึงบ้านเป็น พนง.สายการบิน)

บ้านที่พบสัญญาณโทรศัพท์ iPhone

วันที่ 22 มี.ค. 62 ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี เดินทางมาที่บ้านพัก ย่านลำลูกกาคลอง 2 ซึ่งเป็นบ้านที่นางสาวฐิตารี ผู้เสียหาย ตามพิกัดพบโทรศัพท์มือถือ โดย นายสมพร มฤค เจ้าของบ้าน พนักงานทำความสะอาดห้องโดยสารในท่าอากาศยาน เล่าว่า เมื่อวันที่ 10 มี.ค. นางกระแต พนักงานทำความสะอาดห้องโดยสารสายการบิน อดีตเพื่อนร่วมงาน ได้นำโทรศัพท์มือถือ iPhone X ให้ตนนำไปปลดล็อกหน้าจอให้ จากนั้นช่วงกลางคืน ตนก็นำโทรศัพท์มาชาร์จที่บ้าน เพราะตอนแรกโทรศัพท์ปิดเครื่องมา ซึ่งช่วงที่ชาร์จก็มีสายเรียกเข้า แต่ตนไม่กล้ารับสาย เพราะคิดว่าเป็นเบอร์ของแฟนนางกระแต ซึ่งทั้งคู่อาจกำลังทะเลาะกันอยู่

นายสมพร มฤค เจ้าของบ้าน พนักงานทำความสะอาดห้องโดยสารในท่าอากาศยาน

จากนั้นช่วงเช้าก็ออกไปทำงาน พร้อมนำโทรศัพท์มือถือออกไปด้วย เพราะตั้งใจว่าจะนำไปคืนนางกระแต เนื่องจากไม่มีเวลานำไปปลดล็อกที่ร้าน จนเวลาประมาณ 16.30 น. ของวันที่ 11 มี.ค. หัวหน้างานบอกให้ตนรีบกลับบ้าน พร้อมนำโทรศัพท์มือถือไปคืนเจ้าของ เมื่อกลับมาถึงก็พบนางสาวฐิตารี และเจ้าหน้าที่ตำรวจมารออยู่ ตนจึงคืนโทรศัพท์ให้ พร้อมบอกว่าไม่รู้ว่าอีกฝ่ายเป็นเจ้าของ

น.ส.ฐิตารี วงศ์ชวกรกุล ผู้เสียหาย (แฟ้มภาพ)

นายสมพร กล่าวต่อว่า ตอนที่รับโทรศัพท์มา ตนไม่ได้ถามนางกระแตว่าได้มาจากที่ใด คิดว่าอีกฝ่ายน่าจะซื้อมาใหม่แต่มีปัญหา เพราะปกตินางกระแตก็ใช้ iPhone ซึ่งตนไม่ได้สนิทกับนางกระแต และไม่รู้จักแฟนนางกระแต แค่เป็นเพื่อนที่ทำงานเก่าเท่านั้น ทั้งยังไม่ได้เอะใจที่อีกฝ่ายนำโทรศัพท์มือถือไปฝากปลดล็อก โดยคิดว่านางกระแตเชื่อว่าตนพอมีความรู้เรื่องโทรศัพท์จึงฝากมา ตนยืนยันว่าไม่ได้รู้เห็นเรื่องการขโมยโทรศัพท์ และไม่ได้อยู่ในขบวนการดังกล่าว แต่ต้องโดนข้อหารับของโจร ซึ่งตอนนี้รู้สึกแย่มาก หลังจากนี้ต้องไปเอาใบแจ้งความที่ สภ.คูคต เพื่อนำไปให้ที่ทำงานพิจารณา โดยตนเพิ่งเริ่มงานได้เพียง 2 เดือนเศษ ซึ่งก็อาจต้องถูกไล่ออก และไม่สามารถทำงานในท่าอากาศยานได้อีก หรืออาจถูกพิจารณาไม่ให้ผ่านช่วงทดลองงาน

แชตการสนทนาระหว่างนายสมพร และนางกระแต
แชตการสนทนาระหว่างนายสมพร และนางกระแต

นอกจากนี้ นายสมพร ได้เปิดแชตไลน์ที่คุยกับนางกระแต ที่เปลี่ยนชื่อไลน์เป็นกาแฟ ให้ทีมข่าวดู พบว่า มีการพูดคุยกันตั้งแต่วันที่ 8 มี.ค. โดยนางกระแตทักมาให้นายสมพรโทรกลับ อ้างมีธุระจะคุยด้วย พร้อมบอกว่า ถามราคาให้ด้วยนะ ขายยกเครื่อง iPhone X จากนั้นวันที่ 9 มี.ค. นางกระแตบอกว่า ขายนะ นายสมพรจึงโทรไลน์กลับไปคุยประมาณ 20 วินาที จนวันที่ 10 มี.ค. นางกระแตทักมาถามว่าได้ของหรือยัง นายสมพรตอบว่า ยัง เข้างาน 20.00 น. และวันที่ 12 มี.ค. นางกระแตถามว่า สรุปว่าอย่างไรบ้าง แฟนถาม

โดยเป็นที่น่าสังเกตว่าในบทสนทนา ไม่มีการพูดถึงการปลดล็อกเครื่อง มีแต่บอกให้ขายโทรศัพท์ ซึ่งนายสมพร อ้างว่าตัวเองได้บอกอีกฝ่ายไปว่าต้องดูก่อนว่าสามารถปลดล็อกได้หรือไม่

 

keyboard_arrow_up