ลุงลูบเป้า ป้าย ส.ส.หญิงลำปาง ที่แท้ป่วยประสาท นายกเล็กขอสังคมอย่าถือโทษ (คลิป)

วันที่ 21 มี.ค. 62 หลังจากโลกออนไลน์ แชร์คลิปวิดีโอกล้องหน้ารถยนต์ เห็นชายสูงวัยคนหนึ่ง ใส่เสื้อสีเหลือง สวมหมวกสีดำ ยืนอยู่หน้าป้ายหาเสียงของ น.ส.ฑิพาฎีพ์ ปวีณาเสถียร ผู้สมัคร ส.ส.เขต 1 จ.ลำปาง จากพรรคอนาคตใหม่ โดยชายคนดังกล่าวใช้มือซ้ายลูบป้ายหาเสียง บริเวณที่เป็นเป้าของผู้สมัคร ก่อนจะใช้มือซ้ายลูบเป้าตัวเอง เหตุเกิดริมถนนสาธารณะ เขตบ้านต้นยาง ม.8 ต.ทุ่งฝาย อ.เมือง จ.ลำปาง

ภาพจากกล้องหน้ารถยนต์

นางมาลัย (นามสมมติ) ชาวบ้านในละแวก กล่าวว่า ลุงในคลิปอยู่ในหมู่บ้าน มีอาการทางประสาท และเป็นโรคอัลไซเมอร์ มักหลงลืมบ่อย ชอบเดินเที่ยวนอกบ้าน บางครั้งก็เคยเดินเท้าจาก จ.ลำปาง ไป จ.เชียงใหม่ บางครั้งก็หนีหายออกไปจากบ้าน

นางมาลัย (นามสมมติ) ชาวบ้านในละแวก

แต่ส่วนตัวไม่ได้สนิทกัน คนแถวนี้จะกลัว ถ้าลุงเดินผ่านมาก็จะปิดประตูบ้านหนี โดยเมื่อวานนี้ มีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาสอบถามข้อมูลแล้ว

นายสมศักดิ์ ตะนะเกต นายกองค์การบริหารส่วนตำบลทุ่งฝาย

ด้าน นายสมศักดิ์ ตะนะเกต นายกองค์การบริหารส่วนตำบลทุ่งฝาย ยืนยันว่า จากคลิปที่แชร์กันออกไป คนที่อยู่ในคลิปเป็นโรคอัลไซเมอร์ ไม่สมประกอบ วอนขอให้สังคมให้อภัยลุงด้วย และขอให้พี่น้องประชาชนใน ต.ทุ่งฝาย ให้อภัยลุงเล็ก และขอให้ชาวบ้านออกมาใช้สิทธิเลือกตั้ง เพื่อประเทศจะได้เดินไปข้างหน้า พี่น้องประชาชนจะได้อยู่ดีกินดีกันต่อไป

keyboard_arrow_up