ลูกทรพีหลอน จุดไฟเผาพ่อทั้งเป็น ชาวบ้านเห็นดิ้นทุรน แฉชอบผลาญเงินพี้ยา (คลิป)

จากกรณีเมื่อวันที่ 20 มี.ค. 62 เวลา 11.17 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ลี้ จ.ลำพูน รับแจ้งมีเหตุมีคนถูกเผาทั้งเป็นที่บ้านแห่งหนึ่งใน อ.ลี้ จ.ลำพูน พบนายยศ (สงวนนามสกุล) ถูกไฟเผาร่างกายเกือบทั้งตัวอาการสาหัส ถูกนำส่งโรงพยาบาลลี้ จ.ลำพูน และต่อมาทางตำรวจได้เดินทางสอบปากคำจนทราบว่า นายกฤตทัย แสนเรือน อายุ 27 ปี ลูกชายของผู้ได้รับบาดเจ็บ เป็นผู้ลงมือก่อเหตุจุดไฟเผาพ่อของตนเอง ซึ่งขณะนี้ตำรวจได้ควบคุมตัวไว้ที่ สภ.ลี้ แล้ว แต่ผู้ต้องหายังให้การวกไปวนมา และยังให้การปฎิเสธว่าไม่ได้เป็นคนลงมือเผาพ่อ

สภาพนายยศถูกเผา
จุดเกิดเหตุ

ความคืบหน้าล่าสุด วันที่ 21 มี.ค. เมื่อเวลา 17.30 น. ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่พบนายมานัส เมธา ผู้ใหญ่บ้านเจ้าของบ้านที่เกิดเหตุ พร้อมนำไปดูจุดเกิดเหตุซึ่งอยู่บริเวณหน้าบ้านหลังดังกล่าว ยังพบคราบเขม่าควันไฟและร่องรอยไฟไหม้บริเวณหญ้า

ภาพจำลองเหตุการณ์

นายมานัส บอกว่า ก่อนเกิดเรื่อง นายยศทะเลาะกับลูกชายที่ชอบดื่มเหล้าและเสพยา เพราะลูกชายมาขอเงินก่อนแต่นายยศไม่ให้ หลังจากนั้นลูกชายก็เดินออกไป ต่อมานายยศปูเสื่อนอนพักบริเวณหน้าบ้าน สักพักลูกชายก็กลับมาพร้อมกับถังน้ำมัน โดยอาศัยจังหวะที่พ่อหลับเทน้ำมันราด แล้วจุดไฟเผาก่อนจะวิ่งหนี ชาวบ้านได้ยินเสียงร้องโอดโอยจึงมาช่วยดับไฟ และล็อกตัวนายกฤตทัยไว้

นายมานัส เมธา ผู้ใหญ่บ้าน

นายมานัส เปิดเผยอีกว่า เมื่อตนเองมาถึงตอนแรกไปที่บ้านอีกหลังหนึ่ง ซึ่งเป็นบ้านพักของคนที่ก่อเหตุ เห็นนายกฤตทัย กำลังล้างมือล้างเท้า เมื่อเจอตนเองก็ถามว่าเผาพ่อใช่ไหม นายกฤตทัยไม่ตอบอะไร ตอนแรกยังไม่ปักใจเชื่อว่าใครทำ เพราะเห็นสภาพนายยศจึงรีบช่วยเหลือดับไฟ ก่อนนำส่งโรงพยาบาลและแจ้งตำรวจ ต่อมาถึงทราบว่าเป็นฝีมือลูกชาย

keyboard_arrow_up