ลุงวัย 71 แฉนาทีตาหวิดบอด ที่แท้หนุ่มเมาถือคันเบ็ด พลาดเกี่ยวเปลือกตา (คลิป)

จากกรณีที่เมื่อวันที่ 20 มี.ค. 62 เกิดเหตุลุงวัย 71 ปี ถูกเบ็ดเกี่ยวเปลือกตาซ้ายจนเลือดอาบ ขณะที่ซ้อนรถจักรยานยนต์ไปบริเวณปากทางเข้าตลาดบางวัว ถนนจรัญยานนท์ ต.บางสมัคร อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา ก่อนที่คู่กรณีขับขี่รถผ่านไป จนกระทั่งขับขี่รถตามเรียกได้ทัน จากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยฉะเชิงเทราได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลจุฬารัตน์ 11 จ.ฉะเชิงเทราต่อไป

นายพิเทพ ธนากุลวัฒน์ ผู้บาดเจ็บ

วันที่ 21 มี.ค. 62 นายพิเทพ ธนากุลวัฒน์ อายุ 71 ปี ผู้บาดเจ็บ เปิดเผยว่า เมื่อวานนี้เวลาประมาณ 17.00 น. ขณะที่ตนกำลังเดินทางไปที่ตลาดบางวัว อ.บางปะกง ผ่านถนนจรัญยานนท์ ช่วงขาเข้าตลาด โดยมีภรรยาเป็นคนขับรถจักรยานนนต์ ส่วนตนเป็นคนซ้อนท้าย ระหว่างนั้นมีวินจักรยานยนต์รับจ้างได้ขับขี่รถมาโดยมีนายสุภาพ แขมคำ อายุ 30 ปี  เป็นผู้โดยสารที่ซ้อนท้าย ที่ย้อนศรสวนทางกัน จังหวะนั้นคันเบ็ดของนายสุภาพที่ถือตั้งตรงอยู่ ได้เอียงต่ำลง จนกระทั่งคันเบ็ดผ่านบนศีรษะภรรยาตนเองซึ่งอยู่ด้านหน้า แล้วด้ามคันเบ็ดฟาดเข้าที่หน้าผากตน ส่วนหัวเบ็ดนั้นเกี่ยวกันอยู่ที่บริเวณเปลือกตาด้านซ้าย และยังมีสายเบ็ดขาดห้อยค้างอยู่

ภาพจำลองเหตุการณ์

นายพิเทพยอมรับว่า ตอนนั้นตนรู้สึกมึนชาไปหมด และมีเลือดไหลอาบทั่วใบหน้า แต่วินจักรยานยนต์คันดังกล่าว ยังขับขี่รถจักรยานยนต์ซ้อนท้ายคู่กรณีผ่านไป โดยไม่หันกลับมามอง จากนั้นภรรยาเห็นว่าตนบาดเจ็บรุนแรง จึงรึบขับรถตามไป จนกระทั่งไล่ได้ทัน เพื่อไม่ให้คู่กรณีหลบหนี จากนั้นภรรยาก็เข้าไปคุยกับนายสุภาพ ก่อนที่ภรรยานายสุภาพจะขับขี่จักรยานยนต์มาถึง แล้วมีการพูดคุยกัน หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยบางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา เข้ามาปฐมพยาบาล ก่อนนำตัวส่งรักษาต่อที่ รพ.จุฬารัตน์ 11 อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา

บาดแผลผู้บาดเจ็บ

นายพิเทพยังบอกอีกว่า จังหวะนั้นตนมองไม่เห็นคันเบ็ดที่เอียงลงมาจากคู่กรณีขณะขับขี่สวนทางกัน จึงหลบไม่ทัน ยอมรับว่าตนใจมาก เพราะขณะเกิดเหตุมีเลือดออกจำนวนมาก และบริเวณที่เบ็ดเกี่ยวเป็นจุดสำคัญอันตราย ถือว่ายังโชคดีที่หัวเบ็ดไม่พลาดเกี่ยวเข้าไปในดวงตาของตน เพราะอาจถึงขั้นตาบอดได้ และยังโชคดีที่จังหวะหัวเบ็ดเกี่ยวรถจักรยานยนต์ไม่เสียหลักจนเกิดอุบัติเหตุ นอกจากนี้ ตนยังสังเกตเห็นว่านายสุภาพคู่กรณีมีอาการเมา จึงไม่ค่อยรู้สติ และไม่ทันระวังคันเบ็ดที่ถืออยู่ในมือ ตนรู้สึกว่าอันตรายมาก เพราะช่วงเวลาดังกล่าวมีรถสัญจรผ่านไปมาจำนวนมาก ทั้งนี้ อาการของตนดีขึ้นแล้ว หลังมีการผ่าตัดเอาหัวเบ็ดออกจากเปลือกตา ซึ่งในวันนี้แพทย์อนุญาตให้กลับไปพักรักษาตัวที่บ้านได้แล้ว โดยเบื้องต้นคู่กรณียินดีชดใช้ค่ารักษาพยาบาลทั้งหมด รวมถึงค่าเสียหายในด้านอื่น ๆ ด้วย

keyboard_arrow_up