ลูกเณรคำเรียนสุดเก่ง เกรด 4 หมด เมียเปิดใจเด็กอยากเจอพ่อ – สาวกเชื่ออรหันต์ (คลิป)

จากกรณีที่อดีตภรรยาของเณรคำ ให้ทางทนายเดินหน้าเรียกร้องค่าเลี้ยงดูบุตรจากเณรคำ 140 ล้านบาท ขณะที่อดีตเมียเณรคำที่มาทำงานเป็นแม่บ้าน พร้อมมอบหมายให้ทนายความดำเนินการ เพราะที่ผ่านมาทุกข์ยากลำบาก รับภาระเลี้ยงดูลูก ที่เกิดจากเณรคำเพียงลำพัง

ล่าสุด (21 ก.ค.) นางสาวสลักจิต อ่ำพิพัฒน์ อดีตภรรยาของเณรคำ อายุ 32 ปี เปิดเผยถึงความสัมพันธ์กับเณรคำ ผ่านรายการต่างคนต่างคิด ออกอากาศเวลา 18.45น. ว่า เคยมีสัมพันธ์ลึกซึ้งกับอดีตหลวงปู่เณรคำ ตั้งแต่อายุ 14 ปี ขณะนั้น เณรคำก็ยังบวชอยู่ กระทั่งมีลูกชายด้วยกัน 1 คน ตอนนี้ลูกอายุ 15 ปี หน้าตาเหมือนเณรคำมาก และลูกก็รู้ว่าเณรคำ ช่วงที่ศึกษาดูใจ ไม่ทราบว่าเณรคำเป็นพระที่มีชื่อเสียงโด่งดัง และแสดงตัวว่าร่ำรวย แต่ช่วงที่คบหาทางเณรคำมักจะบอกว่า ให้ปกปิดเรื่องราวความรักเอาไว้ หากเณรคำอยากเจอก็จะขับรถมาหาเอง และที่ผ่านมาไม่ทราบมาก่อน ว่าเณรคำมีภรรยาหลายคน ส่วนที่เณรคำปฏิเสธว่าไม่เคยมีอะไรกับตนนั้น ก็รู้สึกเฉยๆ

น.ส.สลักจิต บอกอีกว่า ช่วงที่ตั้งครรภ์ ทางเณรคำก็ได้ส่งค่าเลี้ยงดูให้ ไม่ขาดตกบกพร่อง พร้อมกับรับผิดชอบ จนลูกอายุได้ประมาณ 1 – 2 ขวบ เณรคำ ก็ได้หายออกไป และไม่ได้ติดต่อมาอีก แม้แต่เงินก็ไม่ได้ส่งมาให้ จนมาทราบข่าวภายหลังว่า หนีคดีไปอยู่ที่ต่างประเทศ ตอนนั้นก็อยากถามเณรคำว่า ทำไมเขาไม่คิดลูก ทำไมถึงหนีไปใช้ชีวิตแบบสุขสบาย ตอนนี้แค่อยากให้มารับผิดชอบบ้าง หากย้อนเวลากลับไปได้ ก็ไม่อยากรู้จักกับเณรคำ และจนถึงตอนนี้ก็ไม่หลงเหลือแม้กระทั่งความผูกพันแล้ว แต่ลูกชายอยากกอดพ่อและอยากเจอหน้าสักครั้ง

ทางด้านนายสมชาติ วงศ์ธราธร ทนายความ ที่ดูแลเรื่องคดีดังกล่าว บอกว่า สำหรับคดีความได้ยื่นฟ้องเณรคำที่ศาลจังหวัดอุบลราชธานี เมื่อปี 2550 ข้อหาข่มขืนและพรากผู้เยาว์ เรียกร้อง 100 ล้านบาท และเรียกร้องค่าเลี้ยงดูบุตร 40 ล้าน รวมเป็น 140 ล้าน ยอมรับว่า ที่เข้ามาช่วยเหลือเรื่องคดีความ เพราะสลักจิต ได้รับความเดือดร้อน จึงรับสองคนแม่ลูกเข้ามาดูแล ตั้งแต่ลูกเณรคำ อายุ 9-10 ขวบ และลูกเณรคำเป็นเด็กดี พูดจาไพเราะ ผลการเรียนได้เกรด 4 ตลอด ส่วนอนาคตถ้าน้องอยากเรียนด้านใดตนก็สนับสนุน

นอกจากนี้ ทนายสมชาติ บอกว่า ที่บ้านอยู่แบบครอบครัวใหญ่ จำนวน 30คน ครอบครัวก็รักลูกเณรคำเหมือนญาติ รวมไปถึงภรรยาของตนก็รักอดีตภรรยาเณรคำเหมือนลูกสาว ยอมรับว่าเณรคำ ไม่ได้ติดต่อลูกมาเลย ตนก็คอยบอกทั้ง 2 คนแม่ลูกว่า อย่าไปคิดอะไรมากกับเรื่องที่ผ่านมา คิดซะว่าเป็นเรื่องของบุญวาสนา ขอให้ทำวันนี้ให้ดีที่สุดก็พอ

ขณะที่ ปรเมศวร์ อินทรชุมนุม รองอธิบดีอัยการ สำนักงานชี้ขาดอัยการสูงสุด บอกว่า ข้อหาข่มขืนและพรากผู้เยาว์ เป็นคดีที่ไม่มีการขาดอายุความ โดยผู้เสียหาย สามารถร่วมเป็นโจทก์ได้ ส่วนประเด็นที่เณรคำโดนคดีฉ้อโกง และทางอดีตภรรยาอยากได้รับเงินค่าดูแล ก็ต้องมีการตรวจสอบถึงเงินที่มีการยึดว่า เป็นทรัพย์สินที่ถูกฉ้อโกงหรือไม่ หากไม่ใช่ก็ต้องคืนทรัพย์สินคืนให้ไป

พระครูปลัดธีรธนัชณฤทธา เมตตธัมโม ประธานคณะสงฆ์ สำนักสงฆ์พุทธชยันตี

ขณะที่ พระครูปลัดธีรธนัชณฤทธา เมตตธัมโม ประธานคณะสงฆ์ สำนักสงฆ์พุทธชยันตี อดีตพระที่เคยสนิทเณรคำ เปิดเผยว่า แม้ภาพจะออกมาว่า “เณรคำ” ถอดจีวรแล้ว แต่ตราบใดที่ยังไม่เปล่งวาจาสึก ก็ถือว่ายังไม่ขาดจากความเป็นพระทั้งกายและใจ ถือว่าเณรคำยังเป็นผู้บริสุทธิ์ในตอนนี้ หากมีโอกาสก็อยากจะไปเยี่ยม ส่วนกรณีหญิงสาว อ้างเป็นภรรยาและมีความสัมพันธ์กับเณรคำตั้งแต่ช่วงที่บวชเป็นเณร เชื่อว่าอาจมีการจัดฉาก เพราะมีการเรียกร้องทรัพย์สิน ค่าเลี้ยงดูจำนวนมาก ส่วนตัวคิดว่า เณรคำยังเป็นพระโพธิสัตว์ โดยเป็นคนละส่วนกับข้อกล่าวหา และการกระทำผิด ธรรมชาติของคนมีโอกาสผิดพลาดได้ แม้ว่าจะทำผิดช่วงเป็นพระ ก็เป็นคนละส่วนไม่ควรนำมาปนกัน

keyboard_arrow_up