สลดใจ ลูกแมว 5 ตัวถูกจับยัดกระสอบทิ้งป่า ตาย 4 – รอดแค่ 1 (คลิป)

ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า มีชาวบ้านพบลูกแมวแรกเกิด จำนวน 5 ตัวถูกยัดใส่ถุงปุ๋ยมัดปากถุงแน่น มาทิ้ง ริมถนนสายระยอง-ชากบก ซอยหนองมะปริง ม.6 ต.ตาขัน อ.บ้านค่าย จ.ระยอง ทำให้ลูกแมวขาดอากาศหายใจตายไป 4 ตัว อีกตัวที่เหลืออาการร่อแร่ จึงเดินทางไปตรวจสอบ

เมื่อไปถึงจุดที่รับแจ้ง สองฝั่งถนนเป็นบึงบัว พบกับนายสมพงษ์ วิเศษศรี อายุ 54 ปี ผู้ที่พบลูกแมว ซึ่งเป็นเจ้าของที่ดิน พร้อมพาไปยังจุดที่พบลูกแมว ภาพที่เห็นสร้างความสะเทือนใจคนรักสัตว์ พบเป็นลูกแมวแรกคลอด มีโทนสีขาวสีดำ จำนวน 4 ตัว นอนตาย บริเวณปากมีรอยถลอกทุกตัวเป็นแผลลึก คาดคงจะใช้ปากพยายามกัดกระสอบให้ขาด เพราะขาดอากาศหายใจ แต่ด้วยความที่เพิ่งคลอดจึงทำให้ไม่สามารถกัดกระสอบให้ขาดได้ ก่อนจะทุรนทุรายก่อนสิ้นใจ

ส่วนอีกตัวที่รอดชีวิตเป็นลูกแมวเพศเมีย สีดำแซมขาว มีอาการร่อแร่ แต่เริ่มมีอาการดีขึ้นหลังถูกช่วยออกมาจากถุงปุ๋ยที่ไม่มีอากาศหายใจ แต่ยังคงอ่อนแรง บริเวณปากจนถึงจมูก ขนหลุดออกมีแผลถลอก เหมือนพี่น้อง 4 ตัวที่ตายไป คงจะช่วยกันดิ้นรนหาอากาศหายใจ ด้วยการช่วยกันกัดถุง จะเห็นได้จากแผลถลอกที่ปากของลูกแมวทุกตัว

ลูกแมว
นายสมพงษ์ ได้เปิดเผยว่า ขณะที่กำลังจะให้รถบรรทุกดินนำดินมาถมที่ดินดังกล่าว พบกับกระสอบปุ๋ยสีขาวถูกทิ้งอยู่ในป้าหญ้าบนโขดดินข้างบึงบัว จึงเข้าตรวจสอบกลับได้ยินเสียง ตะกุยกระสอบจากด้านในของกระสอบปุ๋ย จึงรีบแกะเชือกฟางที่มัดปากกระสอบปุ๋ยออก ก่อนต้องตกใจกับภาพลูกแมวที่นอนกอดกันตายภายในกระสอบ 4 ตัว ส่วนอีกหนึ่งตัวยังมีชีวิตอยู่ แต่อ่อนแรงจนเสียงร้องหายไป ทั้งนี้ขอประณามคนกระทำถึงความโหดร้าย หากไม่อยากเลี้ยงลูกแมวทำไมไม่ทำหมัน หรือควรรอให้หย่านมก่อนแล้วค่อยประกาศหาคนเลี้ยง ถ้าจะปล่อยทิ้งก็ไม่ควรที่จะใช้วิธีการแบบนี้เพราะมันทรมานเกินไป

ติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34

keyboard_arrow_up