ควายรอดถูกเชือดงานบุญใหญ่ ชาวบ้านเชื่อคลั่งเพราะไม่อยากตาย ลงขันไถ่ชีวิต (คลิป)

เมื่อวันที่ 17 มี.ค. 62 เกิดเหตุการณ์แปลกประหลาดขึ้นภายในหมู่บ้านสาธร ต.คอนสา อ.ปากชม จ.เลย มีควายเพศเมียอายุ 2 ปี ถูกชาวบ้านซื้อไปฆ่ากิน เพื่อฉลองงานบุญประจำปีของหมู่บ้าน แต่ควายดิ้นแรงจนเชือกหลุดจากต้นไม้ วิ่งหนีออกไปตามถนนในหมู่บ้านอย่างบ้าคลั่ง ไล่ชนคน และขวิดรถจักรยานยนต์เสียหาย และตกใจหนีเข้าป่าท้ายหมู่บ้าน

ควายคลั่งหนีตาย

หลังจากนั้น ชาวบ้านได้พากันออกตามหาเกือบทั้งคืน แต่ไม่พบ จนกระทั่งในช่วงเย็นวันถัดมา 18 มี.ค. ควายตัวนี้ก็เดินกลับเข้ามาในหมู่บ้าน ที่กำลังจัดเลี้ยงฉลองงานบุญประจำปี เสียงเพลงดังมาก ควายก็ตกใจอีกครั้ง วิ่งไล่ขวิดรถจักรยานยนต์เสียหาย 2 คัน ก่อนที่ชาวบ้านจะช่วยกันจับไว้ได้สำเร็จ แต่ยังมีอาการตกใจ และโมโหตลอดเวลา

ควายในท่าทีสงบ

จนกระทั่งเจ้าของวัวได้มาทำพิธีขมา ว่าจะไม่ฆ่าแล้ว ควายจึงมีท่าทีสงบลงแล้วเจ้าของก็พาเดินกลับบ้าน

นายสมจิต ชัยโสดา ผู้ใหญ่บ้านสาธร

นายสมจิต ชัยโสดา ผู้ใหญ่บ้านสาธร บอกว่า พิธีเชือดควายเป็นพิธีที่ทำเป็นประจำทุกปี ตามประเพณีหมู่บ้าน จึงซื้อควายมาเชือด ส่วนกระแสที่มีข่าวว่า มีคนเอาค้อนทุบหัวควาย ตนยืนยันว่าไม่มีใครเอาค้อนทุบ เพียงแต่เหมือนควายรู้ว่าจะโดนฆ่า เลยดิ้นหนีไป ไม่มีใครเอาอยู่ ยืนยันว่าไม่ฆ่าควายตัวดังกล่าวแล้ว เพราะกลัวเป็นลางไม่ดี และเชื่อว่าเป็นควายที่มีบุญบารมี ชาวบ้านจึงร่วมกันไถ่ชีวิตไว้ เพื่อเป็นสิริมงคลแก่หมู่บ้าน

keyboard_arrow_up