แม่ค้ายัน วินมีดฟันแกร็บไหล่เหวอะเป็นคนดี แฉมือแทงปากดีท้าตี คว้ากรรไกรจะเสียบ (คลิป)

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง เผยแพร่ภาพนิ่ง ลักษณะบาดแผลที่หัวไหล่ของคนขับแกร็บไบค์ ระบุว่าถูกวินจักรยานยนต์รับจ้างฟัน ในพื้นที่ย่านถนนข้าวสาร กรุงเทพฯ หลังจากทะเลาะวิวาทกัน โดยเหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 11.00 น. ของวันที่ 19 มี.ค. 62

ภาพจากเฟซบุ๊ก อาการบาดเจ็บของคนขับแกร็บไบค์

ล่าสุด วันที่ 20 มี.ค. 62 ทีมข่าวเดินทางมาที่บริเวณถนนตานี ฝั่งถนนจักรพงศ์ ย่านบางลำพู เป็นจุดเกิดเหตุ ซึ่งพบเป็นย่านตั้งแผงค้า นายศักดิ์ (นามสมมติ) พ่อค้าในพื้นที่  ผู้เห็นเหตุการณ์ เปิดเผยว่า ช่วงเกิดเหตุ ตนกำลังจะข้ามถนน จังหวะนั้น ตนเห็นคนทะเลาะกัน ต่างฝ่ายต่างมีปากเสียงกัน ซึ่ง 2 ฝ่าย ฝ่ายหนึ่งเป็นวิน อีกฝ่ายเป็นชายที่บาดเจ็บ แต่งกายเหมือนพนักงานส่งเอกสาร

นายศักดิ์ (นามสมมติ) ผู้เห็นเหตุการณ์

หลังทะเลาะกัน ฝ่ายพวกวินที่อยู่ในเหตุการณ์ ได้เข้าห้ามทั้ง 2 คนแยกจากกัน จากนั้นตนเห็นฝ่ายคนเจ็บหันไปคว้ากรรไกรของแม่ค้าแถวนั้น เมื่อฝ่ายวินเห็น จึงหันไปคว้ามีดปอกผลไม้ที่วางอยู่ และใช้มือจ้วงแทงฝ่ายคนเจ็บ ทำให้เกิดแผลที่หัวไหล่ แต่ตนยืนยันว่าฝ่ายคนเจ็บหันไปคว้ากรรไกรก่อน

ภาพจำลองเหตุการณ์

ส่วนตัวมองว่าเป็นเหตุทะเลาะวิวาทกัน ไม่ได้ตั้งใจทำร้ายร่างกายกัน ซึ่งตนเห็นฝ่ายวินมานาน ที่ผ่านมาก็ไม่เคยทะเลาะกับใคร ไม่ได้มีปัญหากับคนในพื้นที่แต่อย่างใด

นางหนึ่ง แม่ค้าในจุดเกิดเหตุ

ด้าน นางหนึ่ง แม่ค้าตรงจุดเกิดเหตุ เปิดเผยว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นวานนี้ ฝ่ายคนเจ็บ เหมือนขับรถมาส่งผู้โดยสารต่างชาติ ซึ่งตนเห็นฝ่ายที่เป็นคนเจ็บ ขับรถจักรยานยนต์มาจอดบริเวณที่วินจอด จากนั้นคนที่เป็นคนดูแลวิน จึงเดินเข้าไปบอกกับฝ่ายคนเจ็บว่า “จอดตรงนี้ไม่ได้” ฝ่ายคนเจ็บตอบสวนกลับมาว่า “เดี๋ยวก็ไม่แก่ตายหรอก” หลังจากนั้นก็ทะเลาะกัน

สถานที่เกิดเหตุ

ทั้งนี้ เท่าที่ตนเห็น ยืนยันว่าไม่ได้มีการรุมทำร้ายแต่อย่างใด แต่คนที่เข้าไปมุงกัน เป็นคนที่เข้าไปช่วยห้ามทั้ง 2 คน ส่วนขณะแทงตนไม่เห็น เพราะเป็นช่วงที่ตนปีนข้ามรั้ว เพื่อออกมาดูตรงจุดเกิดเหตุ มาถึงก็เห็นแผลแล้ว อย่างไรก็ตาม ยืนยันว่า ฝ่ายวินเป็นคนดี พูดจาดี ชอบทำบุญ ร่าเริง ไม่ได้เป็นคนโหดร้าย

ส่วนที่คนระบุว่า เป็นการทำร้าย เพราะเรื่องแกร็บ ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด แต่เป็นเรื่องคำพูดคำจา ที่อีกฝ่ายมีการท้าทาย จึงอยากให้ความเป็นธรรมกับฝ่ายวินด้วย

นายสมหมาย ใยคำ คนขับวินจุดเกิดเหตุ

ด้าน นายสมหมาย ใยคำ คนขับวินจุดเกิดเหตุ เปิดเผยว่า ช่วงเกิดเหตุตนก็อยู่ในเหตุการณ์ ส่วนตัวไม่ได้เห็นเหตุการณ์ตอนแรกที่มีปัญหากัน เพราะคนเข้าไปดูเหตุการณ์กันเยอะ แต่ยืนยันว่าไม่มีการรุมทำร้าย และคนที่เป็นมือแทงก็นิสัย ไม่ได้โหดร้าย อาจมีอารมณ์ร้อนบ้าง อย่างไรก็ตาม ตนยืนยันว่าปัญหาที่เกิดขึ้นไม่ได้มาจากปัญหาแกร็บ เพราะพวกตนไม่ได้คิดทำร้ายกันอยู่แล้ว ถึงแม้จะมีการมารับ-ส่งจุดนี้ก็ตาม

ทั้งนี้ ตนอยากฝากถึงแกร็บ หากรับส่งผู้โดยสาร ขออย่ามารับ-ส่งหน้าวิน เพราะเหมือนเป็นการไม่ให้เกียรติกัน ส่วนเหตุการณ์นี้ อาจเป็นเพราะมีปากเสียงกัน และเกิดอารมณ์ชั่ววูบ โดยวันนี้ ฝ่ายวินก็ได้เดินทางไปขึ้นศาลเพื่อต่อสู้คดีที่มีการทะเลาะกันแล้ว

keyboard_arrow_up