อุทธรณ์ยืนจำคุก 33 ปี 11 เดือน อดีต ส.อ.ฆ่าเผานั่งยาง “น้องพลอย”

ศาลอุทธรณ์พิพากษายืนตามชั้นต้น จำคุก 33 ปี 11 เดือน อดีตนายทหารยศสิบเอก พลกฤต วิเศษ ลวงฆ่าอำพรางศพอดีตแฟนสาว “น้องพลอย”

กรณี นางสาวพลอยนรินทร์ ผลิผล หรือ น้องพลอย ถูกนายพลกฤต วิเศษ อดีตทหาร ยศ ส.อ. สังกัด ศูนย์การทหารปืนใหญ่ ค่ายพหลโยธิน จังหวัดลพบุรี ซึ่งเป็นอดีตแฟนหนุ่ม อุ้มขึ้นรถยนต์หายตัวไปตั้งแต่วันที่ (21 พ.ค.57) ก่อนนำศพไปเผาทำลายหลักฐาน บริเวณป่าข้างทางริมถนนสายแก่งคอย-แสลงพัน ในตำบลหินซ้อน อำเภอแก่งคอย จังหวัดสระบุรี

ขณะที่นายพลกฤต ได้หลบหนีไปอย่างไร้ร่องรอย พร้อมแอบไปทำศัลยกรรมเพื่อเปลี่ยนใบหน้าใหม่ โดยนางพัชรี ปั้นทอง แม่ของน้องพลอย ได้เข้าร้องขอความช่วยเหลือและขอความเป็นธรรมจากหน่วยงานต่างๆ มาโดยตลอด ก่อนเจ้าหน้าที่ทหาร จะส่งมอบตัวผู้ต้องหา ให้กับตำรวจเมื่อวันที่ (16 ส.ค.60) เพื่อดำเนินคดีใน 4 ข้อหา คือ ฐานฆ่าโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ลักทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะ กักขังหน่วงเหนี่ยว และ อำพรางศพ โดยผู้ต้องหารับสารภาพทุกข้อกล่าวหา

กระทั่งวันที่ (5 ก.ค.61) ศาลจังหวัดสระบุรี ตัดสินพิพากษาจำคุกตลอดชีวิตนายพลกฤต แต่ผู้ต้องขังให้การเป็นประโยชน์ต่อการพิจารณาคดี จึงลดโทษให้ 1 ใน 3 เป็นจำคุก 33 ปี 11 เดือน และชดใช้ค่าเสียหายเป็นเงิน 1,500,000 บาท

โดยเช้าที่ผ่านมา (20 มี.ค.62) นางพัชรี ผลิผล แม่ของน้องพลอย พร้อมด้วยครอบครัวและทนายความ เดินทางไปที่ศาลจังหวัดสระบุรี เพื่อฟังคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ เมื่อไปถึงศาล ได้เข้าสักการะศาลพระภูมิประจำหน้าศาล เพื่อหวังได้รับความเป็นธรรมในคดีและให้ผู้ต้องหาได้รับโทษสูงสุด

ขณะที่เจ้าหน้าที่เรือนจำจังหวัดสระบุรี ได้เบิกตัวนายพลกฤต จากเรือนจำ มาฟังคำพิพากษาของศาล ในเวลา 9.00 น. ศาลใช้เวลาอ่านคำพิพากษานานกว่า 1 ชั่วโมง ก่อนศาลอุทธรณ์ จะมีคำพิพากษายืนตามศาลชั้นต้นให้จำคุก 33 ปี 11 เดือน และชดใช้ค่าเสียหายเป็นเงิน 1,500,000 บาท เนื่องจากพยานหลักฐานของจำเลยไม่สามารถนำมาหักล้างได้ ขณะเดียวกันจำเลยยังคงให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่เป็นอย่างดี

นางพัชรี ผลิผล แม่ของผู้เสียชีวิต

หลังศาลมีคำตัดสิน นางพัชรี บอกว่าดีใจ ที่ได้รับความเป็นธรรม และจะเดินหน้ายื่นฏีกาต่อไป เพราะต้องการให้ผู้ต้องหาได้รับโทษสูงสุด คือ ประหารชีวิต เนื่องจากที่ผ่านมาไม่เคยได้รับการเหลียวแลใดๆ จากผู้ต้องหา หรือครอบครัว

keyboard_arrow_up