ปิดเมืองล่ามือปืนยิง “ร.ต.อ.วัชรินทร์” ไม่ฟันธงเอี่ยวคดีแฉ ตร.รับส่วย

ตำรวจปิดเมืองล่ามือปืนโหด รัวยิง ร.ต.อ.วัชรินทร์ เบญจทศวรรษ เสียชีวิตหน้าบ้าน คาด มีไม่ต่ำกว่า 3 คน แต่ยังไม่ฟันธงว่า เป็นเรื่องส่วนตัว หรือ เกี่ยวข้องกับคดีที่เคยออกมาแฉตำรวจด้วยกันรับส่วย

จากเหตุการณ์คนร้ายใช้รถยนต์โตโยต้า วีออส สีดำ ก่อเหตุยิง ร.ต.อ.วัชรินทร์ เบญจทศวรรษ อดีตข้าราชการตำรวจ เสียชีวิตภายในรถที่หน้าบ้านตัวเอง ที่ ต.รูปช้าง อ.เมืองสงขลา เมื่อวานนี้ (อ.19 มี.ค. 62)

ล่าสุดนั้นชุดสืบสวนของทั้งภูธรจังหวัด และ ภูธรเมืองสงขลา และทีมพิสูจน์หลักฐาน นำกำลังเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ เก็บหลักฐานบริเวณจุดเกิดเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง และเจ้าหน้าที่ได้รื้อประตูฝั่งคนขับ เพื่อค้นหาร่องรอยของหัวกระสุนภายในรถ และบริเวณโดยรอบที่เป็นแนววิถีกระสุน เพื่อใช้เป็นหลักฐานในคดีนี้

รวมทั้งได้จำลองเหตุการณ์ขณะคนร้ายลงมือก่อเหตุจากคำบอกเล่าของพยาน ตั้งแต่ผู้กองวัชรินทร์ ขับรถเก๋งมาจอด และคนร้ายขับรถเก๋งตามมาแล้วลงมายิงเพื่อสรุปเหตุการณ์ทั้งหมด รวมทั้งจัดทีมสืบสวนเพื่อแกะรอยภาพจากกล้องติดหน้ารถของผู้ตาย กล้องวงจรปิดภายในบ้าน และภาพจากกล้องวงจรปิดตามถนน ตลอดเส้นทางที่ ร.ต.อ.วัชรินทร์ ขับรถกลับมา และเส้นทางที่คาดว่า คนร้ายจะขับหลบหนีไป

เบื้องต้นทราบว่า ร.ต.อ.วัชรินทร์ ขับรถยนต์มาจอดหน้าบ้านญาติ ซึ่งอยู่เยื้องกับบ้านของตัวเอง ซึ่งเป็นจุดที่ใช้จอดรถเป็นประจำ ขณะกำลังจะจอดรถ ก็มีรถยนต์เก๋งโตโยต้า วีออส สีดำ ที่คาดว่า ขับมาตามหลัง ร.ต.อ.วัชรินทร์ (ผู้ตาย) เข้าเทียบด้านข้างคนขับ ก่อนกระหน่ำยิงใส 5 นัด จนผู้ตายแน่นิ่ง รถยนต์จึงไหลไปจอดอยู่บริเวณหน้าบ้านตัวเอง ซึ่งห่างจากจุดถูกยิงประมาณ 10 เมตร คาดว่า กลุ่มคนร้ายมีไม่ต่ำกว่า 3 คน มีการวางแผนและติดตามดูพฤติกรรมของผู้ตายมาระยะหนึ่ง ก่อนลงมือ โดยใช้มือปืน 2 คน เพื่อป้องกันการพลาดเป้า

ทั้งนี้ ตำรวจยังไม่ฟันธงสาเหตุ ว่า จะเป็นเรื่องส่วนตัว หรือ เกี่ยวกับคดีความที่มีการฟ้องร้องตำรวจด้วยกัน เพราะหลังจาก ร.ต.อ.วัชรินทร์ ออกจากราชการ ก็ได้มาเป็นนักเคลื่อนไหวทางสังคม และเปิดโปงพฤติกรรมไม่ดีของตำรวจบางนาย ทำให้มีคดีความอยู่ในชั้นศาลหลายคดี และมีความขัดแย้งกับคนหลายกลุ่มจากการช่วยเหลือคดีทางสังคมต่างๆ ทำให้เจ้าหน้าที่ยังต้องสองปากคำผู้เกี่ยวข้องเพิ่มเติมเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง

keyboard_arrow_up