รวบหนุ่มช่างทาสีโหด ฉุนโดนทวงค่าแรง 400 ไม้ตีแสกหน้าเพื่อนดับ (คลิป)

กรณีนายบุญมี วิลัย อายุ 45 ปี หัวหน้าช่างทาสี ถูกคนร้ายใช้ท่อนไม้ตีแสกหน้าจนยุบ เสียชีวิต ภายในซอยสมเด็จเจ้าพระยา กรุงเทพมหานคร เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 18 มี.ค. 62 โดยเบื้องต้นตำรวจสันนิษฐานว่า เป็นฝีมือของช่างทาสีด้วยกัน ซึ่งมีเพื่อนร่วมงานบางคนหายตัวไปหลังเกิดเหตุนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 19 มี.ค 62 นายกอล์ฟ (นามสมมติ) อายุ 20 ปี ชาวบ้านในพื้นที่ เล่าว่า จังหวะที่มีการก่อเหตุหรือทะเลาะกัน ตนยอมรับว่าไม่ได้ยินเสียงคนตีกันหรือมีปากเสียงกันแต่อย่างใด ทุกอย่างยังคงเงียบเป็นไปด้วยความปกติ

นายกอล์ฟ (นามสมมติ) ชาวบ้านในพื้นที่

แต่หลังจากเกิดเรื่องขึ้น ตนเองได้พบเห็นคนงานคนหนึ่งวิ่งออกจากซอยด้วยอาการพิรุธ ตื่นตกใจผิดปกติ และหลบหนี จนกระทั่งตำรวจมาจึงจะเข้าไปให้การกับตำรวจ ว่าเห็นแต่คนลงมือก่อเหตุที่วิ่งหลบหนีออกไป แต่ยืนยันว่าขณะนั้นตนเองไม่เห็นอาวุธที่คนร้ายถือออกไปด้วย

ซึ่งคนก่อเหตุ เป็นคนงานรับเหมาก่อสร้าง ได้เริ่มทำงานชั่วคราวโดยไม่ใช่เป็นงานประจำ ประมาณ 3 – 4 วัน ตนเองสังเกตเห็นว่ากลุ่มคนงานมักจะเวียนกันออกไปซื้อเหล้าขาว ที่ร้านสะดวกซื้อหน้าปากซอย โดยเริ่มกินตั้งแต่เช้า กินตลอดขณะทำงาน และจะกินหนักในช่วงเย็นหลังเลิกงาน ยอมรับว่าเป็นกลุ่มคนงานที่ดื่มค่อนข้างหนัก

ส่วนประเด็นการก่อเหตุ ตนเองทราบจากหนึ่งในกลุ่มคนงาน เล่าว่า หัวหน้าคนงานที่ชื่อนายบุญมี ผู้ตาย ได้ว่าจ้างกลุ่มคนงานคนอื่นเข้ามาช่วยกันทาสี ปรับปรุงบ้านใหม่ โดยจะให้เงินค่าตอบแทนวันละ 400 บาท แต่ในระหว่างที่ปรับปรุงบ้านนั้น จ่ายค่าจ้างเพียงวันละ 200 บาท ซึ่งหนึ่งในกลุ่มคนงานเริ่มอยู่ในอาการมึนเมา ได้ตัดสินใจทวงเงินที่เหลือ และเชื่อว่านายบุญมี ผู้ตาย ยังไม่มีเงินจ่ายในเวลาดังกล่าว จึงได้ถูกทำร้ายร่างกายจนเสียชีวิต

ภาพจำลองเหตุการณ์

ด้าน พ.ต.อ.คงฤทธิ์ สุกใส ผกก.สน.สมเด็จเจ้าพระยา ได้รับการประสานจากพนักงานสอบสวน สภ.สาขลา จ.สมุทรปราการ ว่า คนร้ายที่ก่อเหตุฆาตกรรมในคดีนี้ได้เดินทางเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ สภ.สาขลา เป็นที่เรียบร้อย ทราบชื่อต่อมา คือ นายวันชัย  อินทพันธ์ หรือ “ดิน” อายุ 25 ปี จากนั้นได้คุมตัวมาสอบปากคำที่ สน.สมเด็จเจ้าพระยา ก่อนแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นฯ และส่งตัวให้พนักงานสอบสวนทำการดำเนินการตามกฎหมาย

นายวันชัย  อินทพันธ์ หรือ “ดิน” ผู้ต้องหา

จากการสอบสวน นายวันชัย ให้การว่า ก่อนหน้านี้รู้จักกับ นายบุญมี ผู้ตาย ในฐานะคนงานเคยรับจ้างทาสีและก่อสร้างด้วยกัน กระทั่งเมื่อ 4 วันก่อน นายบุญมี มาชักชวนตนให้ร่วมรับงานทาสีที่บ้านหลังดังกล่าว โดยตกลงจะให้ค่าแรงตนวันละ 400 บาท ตนจึงมาร่วมทำงานด้วยจนครบ 4 วัน แต่ นายบุญมีกลับให้ค่าตอบแทนตนเพียงวันละ 200 บาท กระทั่งก่อนเกิดเหตุนั่งดื่มเหล้าขาวด้วยกัน ตนจึงทวงถามค่าเเรงที่เหลือ แต่นายบุญมีกลับบ่ายเบี่ยง อ้างว่ายังไม่มีเงินให้ ด้วยความโมโหตนจึงลุกขึ้นใช้เท้าเตะนายบุญมี จนคว่ำ ก่อนคว้าท่อนไม้ตีเข้าที่ใบหน้า 3 ครั้ง จนแน่นิ่งไป ตนก็ตัดสินใจหลบหนีขึ้นรถแท็กซี่ออกจากจุดเกิดเหตุมา โดยมุ่งหน้าไปหาภรรยาที่บ้านเช่าย่านซอยประชาอุทิศ 90 แต่ไม่พบภรรยา จึงเดินเท้าไปตามท้องถนนจนสร่างเมา แล้วคิดได้ขณะเดินผ่านโรงพัก สภ.สาขลา จ.สมุทรปราการ เลยตัดสินใจเข้ามอบตัวกับตำรวจเพื่อชดใช้กรรม

keyboard_arrow_up