เพื่อนบ้านผงะ! เดินมาปลุกอดีตผู้ใหญ่บ้าน พบเป็นศพคาครัว ตร.คาดโรคประจำตัว

วันที่ 19 มี.ค. 62 ร.ต.อ.พิสิฐ บุญมี รองสว.(สอบสวน) สภ.เมืองชัยนาท รับแจ้งเหตุ มีผู้เสียชีวิตในบ้านไม่มีเลขที่ ม.6 ต.เขาท่าพระ อ.เมืองชัยนาท จ.ชัยนาท รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู และแพทย์เวรโรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบบ้านที่เกิดเหตุ
เจ้าหน้าที่ตรวจสอบบ้านที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว หน้าบ้านมีขวดเหล้าแบบแบ่งขาย และแบบขวดเล็กอยู่ตามพื้นหลายขวด ภายในครัวพบผัดเผ็ดที่ทำค้างไว้ในกระทะ ที่ห้องครัว บริเวณภายในบ้าน ติดกับประตูห้องครัว พบศพนายอรพัน กรัดกระยาง อายุ 48 ปี อดีตผู้ใหญ่บ้าน ม.6 บ้านหางกรวด สวมเสื้อสีเขียว กางเกงขาสั้นสีดำ นอนหงาย สภาพตัวแข็ง ใบหน้าด้านซ้ายมีรอยบวม ที่กกหูด้านซ้ายมีรอยบวมเขียว

ภายในบ้านที่เกิดเหตุ

จากการชันสูตรของแพทย์ คาดว่าผู้ตายอาจจะเกิดอาการช็อก มีบาดแผลที่บวมทั้งหน้าด้านซ้าย ขณะเดินไปตักแกงป่า ผู้ตายเกิดอุบัตเหตุล้มจนหน้ากระแทกพื้น อาจมีเลือดคั่ง เพราะเคยผ่าตัดสมองมาแล้ว สมองเปราะบาง ประกอบกับเป็นโรคหลายอย่าง ทั้งพิษสุราเรื้อรัง ตับแข็ง และความดัน ทางเจ้าหน้าที่นำศพส่งสถาบันนิติเวช เพื่อตรวจสอบหาสาเหตุการเสียชีวิตต่อไป

นางเชื้อ โพธิ์บ่าย เพื่อนบ้าน

นางเชื้อ โพธิ์บ่าย อายุ 75 ปี เพื่อนบ้าน เปิดเผยว่า ประมาณช่วงสาย มาเรียกผู้ตาย แต่น้องชายผู้ตายที่ตาบอดบอกว่าหลับอยู่ จากนั้น บ่าย 2 โมง ตนมาเรียกอีกครั้ง น้องชายก็บอกว่าหลับ ตนเลยตะโกนแซวว่า ไม่ทำมาหากินเลยหรือ พร้อมเดินเข้าไปในบ้าน พบศพผู้ตายนอนจมกองเลือด ตนขาอ่อนแทบจะเป็นลม แต่ก็พยายามเดินมาบอกเพื่อนบ้านอีกหลัง ให้รีบแจ้งตำรวจ

นายสุวิทย์ ช้างจันทร์ เพื่อนบ้าน

นายสุวิทย์ ช้างจันทร์ อายุ 58 ปี เพื่อนบ้าน เปิดเผยว่า ตนกับผู้ตายดื่มเหล้ากันอยู่เป็นประจำ ไม่เคยบ่นว่าเครียด หรือมีสัญญาณใด ๆ มีแต่บ่นเรื่องเดียวคือ เรื่องเงินไม่พอใช้ เพราะส่วนใหญ่ผู้ตายก็ใช้เงินจากน้องสาว และเก็บผักขาย แต่ช่วงเช้าของเมื่อวานนี้ ตนเจอกับผู้ตาย เห็นหน้าบวมข้างซ้าย ผู้ตายบอกว่าล้ม ซึ่งส่วนใหญ่ผู้ตายจะเดินล้มบ้าง รถจักรยานยนต์ล้มบ้าง เป็นประจำ ตนจึงบอกให้ไปหาหมอ จะพาไป แต่เจ้าตัวไม่ยอมไป จนกระทั่งตอนเย็น ผู้ตายเริ่มพูดได้ไม่ชัด จนวันนี้ มีชาวบ้านไปเรียก บอกว่าเพื่อนตายที่บ้าน ตนจึงรีบมาที่เกิดเหตุทันที

keyboard_arrow_up