ฤทธิ์พายุฤดูร้อนดับ 2! ชายเพชรบูรณ์ถูกฟ้าผ่า-หญิงวัย 50 ปีถูกจั่วบ้านร่วงใส่หน้าอก (คลิป)

ฤทธิ์พายุฤดูร้อน เกิดเหตุสลดที่จังหวัดเพชรบูรณ์ ชาวบ้านถูกฟ้าผ่าเสียชีวิตอยู่กลางไร่ ขณะที่จังหวัดกำแพงเพชร หญิงวัย 50 ปี ถูกผนังบ้านอิฐบล็อคร่วงใส่หน้าอกเสียชีวิตที่ รพ.

ตำรวจ สภ.หนองไผ่ อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ เข้าตรวจสอบ เหตุมีชาวบ้านถูกฟ้าผ่าเสียชีวิตอยู่กลางไร่ถั่วเขียว ที่เกิดเหตุบริเวณกลางไร่ถั่วเขียว หมู่ 3 ต.วังท่าดี พบร่างนายสมศรี อ่ำวงษ์ อายุ 62 ปี สภาพนอนหงายเสียชีวิตสวมเสื้อลายแขนยาว กางเกงขายาว มีหมวกหล่นอยู่ข้างศพ และในกระเป๋ากางเกงพบโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง จึงได้ร่วมกันชันสูตรพลิกศพพบร่องรอยไหม้ดำที่เท้าข้างหนึ่งจากการถูกฟ้าผ่า

จากการสอบถาม ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายสมศรี ได้ว่าจ้างรถเกี่ยวเพื่อออกไปเกี่ยวถั่วเขียว ที่ปลูกไว้ ขณะที่กำลังเก็บเกี่ยวอยู่นั้นช่วงเวลาประมาณ 17.00 น. เกิดมีลมพายุพัดแรง และมีฝนตกลงมาอย่างหนัก พร้อมฟ้าร้องเสียงดัง ทั้งผู้ตายและรถเกี่ยวต่างพากันรีบออกจากแปลงถั่วเขียว แต่ทันใดนั้นได้เกิดฟ้าผ่าเสียงดังลงมาแถวๆ ผู้ตายยืนอยู่ ทำให้ถูกลูกหลงจากสายฟ้าที่ผ่าลงมาจนล้มลงนอนหงายอยู่กลางไร่ถั่วเขียว และเสียชีวิตคาที่ทันที

อีกหนึ่งเหตุการณ์ ที่ ม. 15 บ้านมอมะรื่น ต.คลองลานพัฒนา มีบ้านเรือนได้รับความเสียหาย ผู้นำหมู่บ้าน เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอคลองลาน เร่งสำรวจให้ความช่วยเหลือ ส่วนความแรงของพายุ ทำให้มีผู้เคราะห์ร้ายถูกผนังบ้านอิฐบล็อค “จั่วบ้าน” ได้พังลงมา เพราะแรงลงร่วงใส่หน้าอก เจ้าของบ้านเป็นหญิงอายุ 50 ปี ญาติช่วยนำร่างส่งโรงพยาบาล และได้เสียชีวิตที่โรงพยาบาลคลองลาน เวลาประมาณ 19.42 น.

จากนั้นนายสุทัศน์ จินตเวชศาสตร์ นายอำเภอคลองลาน ได้ประสาน หน่วยงานในพื้นที่ ทั้งไฟฟ้า เทศบาลตำบลคลองลานพัฒนา ฯลฯ เข้าช่วยเหลือเป็นการโดยด่วน และได้รายงานให้ นายเชาวลิตร แสงอุทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร รับทราบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นโดยด่วนเช่นกัน.

keyboard_arrow_up