#เสือดำ ติดเทรนด์อันดับ 1 ในทวิตเตอร์อีกครั้ง วันชี้ชะตา “เปรมชัย”

โลกโซเชียลลุ้น! ศาลจังหวัดทองผาภูมิ นัดฟังคำพิพากษา คดีนายเปรมชัย กรรณสูต พร้อมพวกรวม 4 คน เข้าไปลักลอบล่าสัตว์ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร แห่ติดแฮชแท็ก #เสือดำ ทะยานขึ้นอันดับ 1 เทรนด์ทวิตเตอร์

เมื่อเวลา 08.00 น. ของวันนี้ (19 มี.ค.62) ที่บริเวณหน้าศาลจังหวัดทองผาภูมิ อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี บรรยากาศคึกคักคลาคล่ำไปด้วยสื่อมวลชนแทบทุกสำนักต่างปักหลักอยู่ด้านนอกบริเวณกำแพงรั้วศาลเพื่อรอทำข่าว เนื่องจากในวันนี้จะเป็นวันที่ศาลจังหวัดทองผาภูมินัดฟังคำพิพากษาในคดีล่าเสือดำทุ่งใหญ่นเรศวร(ฝั่งตะวันตก) โดยไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าไปรอทำข่าวบริเวณลานจอดรถหน้าที่ทำการศาลเหมือนดังที่ผ่านมา

สำหรับคดีนี้เป็นที่สนใจของประชาชนทั้งประเทศ เนื่องจากจำเลยเป็นนักธุรกิจใหญ่ที่มีชื่อเสียงระดับประเทศ โดยเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 4 ก.พ.61 นายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร (ฝั่งตะวันตก) นำกำลังเข้าจับกุม นายเปรมชัย กรรณสูตร ประธานกรรมการบริษัทอิตาเลียนไทยดีเวล๊อปเมนต์จำกัด (มหาชน) และพวกอีก 3 คนบริเวณริมห้วยปะชิ ขณะเข้าไปลักลอบล่าสัตว์ป่าในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร (ฝั่งตะวันตก) พร้อมของกลางประกอบด้วย ซากเสือดำ ไก่ฟ้าหลังเทา เก้ง รวมทั้งอาวุธปืนพร้อมเครื่องกระสุนปืนจำนวนมาก และนำตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.ทองผาภูมิ ดำเนินคดี โดยนายเปรมชัยและพวกให้การปฎิเสธทุกข้อกล่าวหา และขอต่อสู้คดีในชั้นศาล

ต่อมาเมื่อวันที่ 30 เม.ย.61 อัยการจังหวัดทองผาภูมิสั่งฟ้อง นายเปรมชัย กรรณสูตร ประธานกรรมการบริษัทอิตาเลียนไทยดีเวล๊อปเมนต์จำกัด(มหาชน) จำเลยที่ 1 พร้อมพวกรวม 4 คน ประกอบด้วย นายยงค์ โดดเครือ จำเลยที่ 2 นางนที เรียมแสน จำเลยที่ 3 นายธานี ทุมมาศ จำเลยที่ 4 เป็นคดีหมายเลขดำที่219/2561 ในความผิด 6 ข้อหา ประกอบด้วย 1.ร่วมกันพกพาอาวุธปืนไปเมือง หมู่บ้าน หรือ ทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาต 2.ร่วมกันล่าสัตว์ป่าในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าโดยไม่ได้รับอนุญาต 3.ร่วมกันล่าสัตว์ป่าคุ้มครองโดยไม่ได้รับอนุญาต 4.ร่วมกันมีไว้นครอบครองซึ่งซากสัตว์ป่า 5.ร่วมกันซ่อนเร้นช่วยพาเอาไปเสียหรือรับไว้ด้วยประการใดๆ ซึ่งซากของสัตว์ป่าอันได้มาโดยกระทำผิดกฎหมาย 6.ร่วมกันเก็บหาของป่าในเขตป่าสงวนแห่งชาติโดยไม่ได้รับอนุญาต ทั้งนี้มีการสืบพยานฝ่ายโจทก์จำนวน 32 ปาก รวม 10 นัด และสืบพยานจำเลยจำนวน 17 ปาก รวม 6 นัด หลังสืบพยานทั้ง 2 ฝ่ายจนครบ ศาลจังหวัดทองผาภูมิได้นัดฟังคำพิพากษาในวันที่ 19 มี.ค.62

ต่อมาเวลา 08.10 น. นายเปรมชัย กรรณสูต รประธานบริษัทอิตาเลียนไทยดีเวล๊อปเมนต์จำกัด(มหาชน) พร้อมพวกรวม 4 คน ประกอบด้วย นายธานี ปทุมมาศ นายยงค์ โดดเครือ นางนที เรียมแสน พร้อมทีมทนายความได้เดินทางมาถึงศาล มีสีหน้าปกติเดินขึ้นศาล โดยไม่กล่าวถ้อยคำใดๆ ต่อสื่อมวลชน

ขณะเดียวกันในโลกออนไลน์ก็มีการติดตามคดีกันอย่างล้นหลาม โดยเฉพาะในสื่อออนไลน์อย่าง “ทวิตเตอร์” ที่พูดคุยแลกเปลี่ยนทัศนคติและค่อยส่งต่อข่าวสารความคืบหน้า พร้อมติดแฮชแท็ก #เสือดำ จนทำให้ติดขึ้นมาอยู่บนอันดับ 1 เทรนด์ทวิตเตอร์อีกครั้ง หลังเคยขึ้นครองอันดับ 1 มาแล้วเมื่อปีก่อน ในช่วงเวลาที่เกิดคดีนี้ขึ้นมานั่นเอง

keyboard_arrow_up