หนุ่มเมาแทงญาติดับ รับยัวะด่าแม่ ฆ่าเสร็จไปฉาบปูนต่อ ไม่คิดจะถึงตาย – พ่อเหยื่ออโหสิ (คลิป)

จากเหตุการณ์ที่นายคำเบ้า อินทะมนต์ ผู้เป็นพ่อ เข้าไปหานายนพพล อินทะมนต์อายุ 30 ปี ลูกชาย ที่บ้าน พบลูกนอนหงายอยู่บนพื้นดินใต้ถุนบ้าน จึงเดินเข้าไปถาม กลับพบว่าหายใจรวยริน ใต้ราวนมซ้ายของลูกชายมีรอยแผลฉกรรจ์ มีเลือดไหล จึงถามว่าเกิดอะไรขึ้น ลูกชายพูดออกมาด้วยน้ำเสียงแผ่วเบา เอ่ยชื่อคนก่อเหตุ ก่อนจะสิ้นใจในไม่กี่นาทีต่อมา เหตุการณ์เกิดขึ้นที่ ต.โคกสำราญ อ.บ้านแฮด จ.ขอนแก่น วันที่ 17 มี.ค. 62

บริเวณบ้านที่เกิดเหตุ

ล่าสุด วันที่ 18 มี.ค. 62 ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี เดินทางมาบ้านที่เกิดเหตุ เป็นลักษณะบ้านไม้ยกสูง นายคำเบ้า อินทะมนต์ อายุ 60 ปี พ่อของผู้ตาย เปิดใจว่า เมื่อวานนี้ (17 มี.ค.) ช่วงประมาณ 16.30 น. ตนกลับมาจากทำธุระนอกบ้าน เห็นลูกชายนอนคว่ำหน้าจมกองเลือด ตัวซีดอยู่ใต้ถุนบ้าน จึงเข้าไปดู แต่ลูกชายหมดสติแล้ว ไม่สามารถตอบโต้อะไรได้ ตนจึงได้ตามภรรยาและชาวบ้านมาช่วย พบว่าลูกชายเสียชีวิตแล้ว

นายคำเบ้า อินทะมนต์ พ่อของผู้ตาย

โดยตนมีลูกชายคนเดียว นิสัยชอบดื่มสุรา เกเร แต่ไม่เคยทำร้ายหรือฆ่าใคร แต่ก็มักจะมีเรื่องกับนายไวพจ พงสิมา อายุ 51 ปี เป็นลูกพี่ลูกน้องตน อยู่บ้านเยื้องกัน ตนก็คิดไว้แล้วว่านายไวพจ น่าจะรู้เห็นกับการตายลูกชายตน เพราะในวันเกิดเหตุ เห็นว่าดื่มสุราด้วยกัน และ 2 คนนี้ เวลาดื่มสุราก็มักจะมีปากเสียงกันตามประสาของคนเมา ซึ่งนายไวพจมีศักดิ์เป็นอาของผู้ตาย หลังก่อเหตุนายไวพจไม่ได้หลบหนี โดยเมื่อคนก่อเหตุมาขอขมากับตน ตนก็ปลงได้แล้ว อโหสิกรรมให้ เห็นว่าเป็นญาติกัน และอยากให้ลูกชายไปสงบ

เจ้าหน้าที่คุมตัวผู้ต้องหาทำแผนฯ
นายไวพจ พงสิมา ผู้ต้องหา ขอขมาพ่อผู้ตาย

ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านแฮด ได้นำตัว นายไวพจ พงสิมา ผู้ต้องหา มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ที่บ้านที่เกิดเหตุ ท่ามกลางชาวบ้านในหมู่บ้านที่มารอดูการทำแผนจำนวนมาก แต่ไม่มีเหตุการณ์รุนแรง โดยเจ้าหน้าที่นำตัวผู้ต้องหา มาขอขมาพ่อของผู้ตาย ด้านนายคำเบ้า พ่อของผู้ตาย ก็รับเครื่องขมา และกล่าวว่าไม่ถือโทษโกรธเคือง

นายไวพจ พงสิมา ผู้ต้องหา

ด้าน นายไวพจ พงสิมา ผู้ต้องหา กล่าวสั้น ๆ ว่า เหตุที่ทำลงไป ตนไม่ตั้งใจ และไม่คาดคิดว่าจะทำให้หลานของตนตาย แต่ที่ทำไป เพราะผู้ตายจะเข้ามาทำร้ายแม่ของตนก่อน ตอนนี้ตนสำนึกผิดแล้ว

นางร้อย (นามสมมติ) แม่ของผู้ต้องหา

นางร้อย (นามสมมติ) อายุ 84 ปี แม่ของผู้ต้องหา เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเรื่อง ตนนั่งอยู่ที่หน้าบ้าน ส่วนลูกชายของตนทำงานนั่งฉาบปูนก่อรั้วบ้านให้ตนอยู่ ตนไปซื้อเหล้าขาวมาให้ 1 ขวด เพื่อตอบแทนญาติ ๆ ที่มาช่วยงานสร้างรั้วบ้าน ลูกชายตนก็ดื่มไปนิดหน่อย ขณะนั้น นายนพพล ผู้ตาย มีอาการเมาแล้วเดินปรี่เข้ามายกขวดเหล้าขาวซดเข้าปาก พอตนเห็น จึงได้ว่ากล่าวตักเตือนว่าไม่ควรทำแบบนี้ ควรเผื่อคนอื่นบ้าง ผู้ตายก็ได้ต่อว่าตนด้วยถ้อยคำรุนแรงว่า “ไม่ได้ไปกินบนหัวนี่” แล้วเดินเข้ามาจะมาทำร้าย ตนจึงรีบวิ่งหนีไปทางหลังบ้าน พอลูกของตนได้ยินก็เกิดอารมณ์โมโห เข้าไปในบ้าน เอามีดมาแทงไปที่ราวนมซ้ายผู้ตาย 1 ครั้ง จากนั้นผู้ตายก็เดินกลับไปนอนที่ใต้ถุนบ้านของตัวเอง ส่วนลูกตนไม่เคยมีปัญหากับใคร เป็นคนเงียบ ๆ ไม่ค่อยพูดจา แต่ยอมรับว่าเคยมีปากเสียงกับผู้ตายเวลาเมา

ทั้งนี้ ลูกชายตนก็ยอมรับว่า ไม่คิดว่าผู้ตายจะตาย จึงไม่ได้หลบหนี และนั่งฉาบปูนหน้าบ้านต่อ หลังเกิดเรื่องแม่ผู้ตายก็ยังซื้อข้าวมาให้ตน เพราะตนอยู่กับลูกแค่ 2 คน ซึ่งตนนอนร้องไห้ตลอดทั้งคืน ถ้าตายแทนได้ ก็คงทำไปแล้ว

keyboard_arrow_up