เด็กถูกหมาขย้ำเขี้ยวฝังทั่วตัว เจ้าของจ่ายแค่ 2 พันเยียวยา อ้างไม่ผิดดันมาเล่นในบ้านเอง (คลิป)

จากกรณีเพจ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ return v.11 โพสต์ภาพเด็กชายมีบาดแผลทั่วร่างกาย พร้อมกับระบุข้อความว่า ถูกสุนัขกัด โดยสุนัขของครูโรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.ปราจีนบุรี ซึ่งหลังเกิดเหตุ ครูยอมชดใช้ค่าเสียหายเพียงแค่ 1,000 บาท

น.ส.รัชฎาพร กดมงคล แม่ของเด็กที่ถูกสุนัขกัด

วันที่ 18 มี.ค. 62 ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ลงพื้นที่ หมู่ 4 ต.โคกไม้ลาย อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี น.ส.รัชฎาพร กดมงคล อายุ 25 ปี แม่ของเด็กที่ถูกสุนัขกัด ให้ทีมข่าวดูบาดแผลของ ด.ช.อภิวัฒน์ อายุ 8 ปี เป็นแผลแห้งตกสะเก็ด บริเวณหน้าอก แขนทั้ง 2 ข้าง และบริเวณหลังศีรษะ อีกทั้งมีบาดแผลถลอกนับ 10 จุด

บาดแผลของเด็ก อายุ 8 ปี

น.ส.รัชฎาพร เปิดเผยว่า วันเกิดเหตุ 9 มี.ค. 62 เวลาประมาณ 15.00 น. ลูกชายกับเพื่อนอีก 4 คน ไปวิ่งเล่นในโรงเรียน ใน ต.โคกไม้ลาย ระหว่างนั้นได้เดินเข้าไปหยิบลูกฟุตบอลในบริเวณบ้านพักครูในโรงเรียน ในขณะที่ลูกของตนยืนรอให้เพื่อนไปหยิบลูกฟุตบอลมา สุนัขบ้านพักครูก็วิ่งกระโจนเข้ามากัดลูกตนและเพื่อนทันที แต่เพื่อนของลูกวิ่งหนีได้ทัน ซึ่งในวันเกิดเหตุไม่มีใครอยู่ในบ้านพักครู และไม่ได้ล่ามโซ่สุนัขไว้

บาดแผลของเด็ก อายุ 8 ปี

หลังจากเกิดเหตุ พบว่าลูกของตนมีรอยเขี้ยวสุนัข และมีเลือดไหลจำนวนมาก ซึ่งตนมองว่าถ้าเพื่อนของลูกไม่เข้าไปช่วย ลูกตนก็คงตายไปแล้ว ตนสงสารลูกมาก ทั้งนี้ ตนได้เรียกค่าสินไหมทดแทนจากครู เจ้าของสุนัข 5,000 บาท แต่ไม่สามารถตกลงกันได้ เนื่องจากครูอ้างว่าลูกของตนเข้าไปบุกรุกในบริเวณบ้านของเจ้าตัว จึงขอชดใช้เงินแค่ 1,000 บาท ซึ่งตนมองว่าลูกของตนเป็นเด็กพิเศษที่คลอดก่อนกำหนด ทำให้พัฒนาการช้ากว่าเด็กคนอื่น จึงทำให้ไม่ค่อยรู้เรื่องว่าหมาจะมากัด แต่หลังจากเกิดเหตุ ครูก็ยังไม่เคยมาขอโทษ

อย่างไรก็ตาม การรักษาโดยใช้สิทธิ์รักษาฟรี แต่เนื่องจากตนต้องลางาน ขาดรายได้ เพื่อมาดูแลลูก จึงอยากเรียกค่าเสียหายจากครู และอยากให้ครูเข้ามาดูแลลูกของตนบ้าง แต่ก็ยังไม่สามารถไกล่เกลี่ยได้ ตนจึงได้ไปแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองปราจีนบุรี

ครูพุ่ม (สงวนชื่อ-นามสกุล) เจ้าของสุนัข

ด้านครูพุ่ม (สงวนชื่อ-นามสกุล) อายุ 36 ปี เจ้าของสุนัข เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุ ตนพูดคุยกับคู่กรณีแล้ว แม่ของเด็กขอเงินค่ารักษา 5,000 บาท ตนตกลงให้แค่ 1,000 บาท แต่อีกฝ่ายไม่รับ เพราะในตอนแรกนั้นตนยังไม่เห็นบาดแผลว่าเด็กเจ็บหนักหรือไม่ เนื่องจากวันที่ไกล่เกลี่ยกัน เห็นเด็กพันผ้าก๊อซปิดแผล จึงคิดว่าไม่ได้รับบาดเจ็บมาก

สุนัขในบ้านพักครู

โดยวันเกิดเหตุ ตนไม่อยู่บ้าน จึงไม่ได้ล่ามโซ่สุนัข เพื่อให้สุนัขดูแลบริเวณรอบบ้านได้ ซึ่งหลังจากเกิดเหตุ ผอ.โรงเรียน ได้สอบถามข้อมูลจากเด็กทุกคนที่อยู่ในเหตุการณ์ พบว่าเด็กและเพื่อนเดินเข้าไปหยิบลูกฟุตบอลในบริเวณบ้านพักของตน ทำให้ถูกสุนัขกัด ตนมองว่าถ้าสุนัขของตนออกไปกับเด็กในที่สาธารณะ ตนก็ยินดีที่จะชดใช้เงินจำนวน 5,000 บาทให้ แต่กรณีนี้เด็กเดินเข้ามาในบ้านตน โดยที่ไม่ได้รับอนุญาต ตนไม่สามารถทำใจยอมรับที่จะชดใช้เงินเต็มจำนวนตามที่คู่กรณีเรียกร้องได้ โดยหลังจากนี้ ตนอยากพูดคุยกับคู่กรณีอีกครั้ง และจะเพิ่มเงินค่ารักษาให้ เป็น 2,000 บาท เพราะคงให้เงินมากกว่านี้ไม่ได้ และอยากให้เข้าใจตนด้วย

keyboard_arrow_up