เมียครูขอนแก่นไลฟ์สดยิงตัวตาย ร่ำไห้รับสามีซึมเศร้า คาดเครียดขาพิการจากอุบัติเหตุ (คลิป)

จากกรณีที่นายศราวุธ  (สงวนนามสกุล) ครูชำนาญการ โรงเรียนแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.บ้านไผ่ ตัดสินใจจบชีวิตตัวเอง โดยใช้ปืนจ่อที่ขมับขวาแล้วยิงจนกระสุนทะลุแก้มซ้าย เสียชีวิตภายในบ้านพักแห่งหนึ่งในบ้านเมืองเพีย ต.เมืองเพีย อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น เมื่อช่วงกลางดึกวันที่ 17 มี.ค. 62 หลังจากไลฟ์สดระบายความในใจ และได้โพสต์จดหมายปัญหาชีวิตส่วนตัว

ล่าสุด วันที่ 18 มี.ค. 62 พ.ต.อ.สุวัฒน์ สมจิตต์ ผกก.สภ.บ้านไผ่ ให้ข้อมูลว่า จากการสอบถามภรรยาผู้ตาย ระบุว่า ผู้ตายป่วยเป็นโรคซึมเศร้า และมีอาการเครียดสะสมร่วม 2 ปี จากการที่ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ จนกลายเป็นผู้พิการขา ต้องนั่งรถเข็นไปสอนหนังสือ จึงช่วยเหลือตัวเองไม่ถนัด รวมกับมีปัญหาชีวิตเป็นคนคิดมากจึงก่อเหตุขึ้น

จดหมายลาตายและพินัยกรรมบนเฟซบุ๊ก

ทั้งนี้ ช่วงประมาณ 02.00 น. ผู้ตายได้มีการโพสต์จดหมายต่างๆ ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว จำนวน 7 แผ่น พร้อมลงลายมือชื่อกำกับทุกแผ่น ผู้ตายได้เล่าถึงความเป็นในในชีวิต แต่มีข้อความสุดท้ายใจความว่า “ทั้งหมดที่เขียน จากสติที่ครบบริบูรณ์ไม่ได้เป็นโรคจิต คนเป็นโรคจิต คงจะเล่าอะไรไม่ได้อย่างนี้ และสิ่งหนึ่งถ้าผมตายไป ผมตั้งใจฆ่าตัวเอง โดยการเอาปืน Glock 19 ของตัวเอง ยิงตัวเองตาย จากด้านขวาของหัว ปล.ตั้งใจจะตายวันเกิด ถ้าบ้าคงจะไม่เลือกวันเวลาแบบนี้ หรือวันที่ทนไม่ไหว ถ้าเห็นข้อความนี้คือตายไปแล้ว” ทั้งนี้มีคลิปที่นายศราวุธไลฟ์สดฆ่าตัวตายผ่านเฟซบุ๊ก แต่ต่อมาโดนลบ

ด้านภรรยาของผู้ตาย บอกว่า ส่วนตัวไม่ติดใจการเสียชีวิต โดยยืนยันยันว่าผู้ตายไม่มีอาการทางจิต เพราะขณะก่อนเหตุ ครูคนดังกล่าวสามารถไลฟ์สดการฆ่าตัวตาย เขียนจดหมายลาตาย และพินัยกรรมบนเฟซบุ๊กได้ เพียงแต่อาจเกิดจากอาการซึมเศร้า ซึ่งเบื้องต้นครอบครัวจะตั้งศพบำเพ็ญกุศลเป็นเวลา 3 คืน และจะฌาปนกิจวันที่ 21 มี.ค.นี้

keyboard_arrow_up