นาทีชีวิต! ช่วยลุงแหย่ไข่มดแดงกลางเขาใหญ่ ถูกกระทิงไล่ขวิด ชาวบ้านผวาหมูป่าก็ดุ (คลิป)

วันที่ 18 มี.ค. 62 เกิดเหตุกระทิงป่าจากอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ทำร้ายชาวบ้าน ซึ่งไปหาไข่มดแดงได้รับบาดเจ็บ ที่เกิดเหตุบ้านปอหู หมู่ที่ 4 ต.โป่งตาลอง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา เจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยสว่างวิชาปากช่องเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรหมูสี เจ้าหน้าที่ป่าไม้ เจ้าหน้าที่อาสาสมัคกรมทางหลวงชนบท สาย3052 สายวังน้ำเขียว-เขาใหญ่ นำตัวคนได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลปากช่องนานา เพื่อทำการรักษาต่อไป ทราบชื่อนายถวิล ทองแดง อายุ 50 ปี เป็นชาวจังหวัดสุรินทร์

ชาวบ้านและเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ

โดยนายถวิลเพิ่งมาทำงานที่ อ.ปากช่องได้ไม่กี่วันที่ผ่านมา โดยในช่วงเย็นนายถวิลได้ออกจากที่พักมาแหย่ไข่มดแดง และได้เดินหารังมดแดงเข้าไปในป่าใกล้เขตหากินของกระทิงป่า จึงถูกกระทิงป่าขวิดทำร้ายได้รับบาดเจ็บ

ภาพจำลองเหตุการณ์

ล่าสุดนายสุชาติ ทองบัวสี ชาวบ้านที่ได้เข้าไปให้การช่วยเหลือนายถวิลถูกกระทิงชน ส่งยังโรงพยาบาล เปิดเผยว่า ได้เข้าไปจุดเกิดเหตุบนเขาตามเสียงเคาะไม้ และเสียงร้องขอความช่วยเหลือจากผู้ได้รับบาดเจ็บ จนกระทั่งเดินเข้าไปในป่าเจอกับนายถวิล ผู้ได้รับบาดเจ็บ ในสภาพนอนร้องขอความช่วยเหลือ สภาพอิดโรยและอ่อนแรง จึงปฐมพยาบาลเบื้องต้น

นายสุชาติ ทองบัวสี ชาวบ้าน

โดยชาวบ้านแถวนั้นบอกว่า ไม่กล้าเข้าไปช่วย เพราะสัตว์ป่าชุกชุมมีทั้งหมูป่าและกระทิง ส่วนชาวบ้านที่แจ้งเหตุเป็นผู้หญิงรายหนึ่ง บอกว่าไม่กล้าเข้าไปช่วยเหมือนกัน เพราะก่อนหน้านี้ ตนเองก็เคยประสบเหตุ โดนหมูป่าไล่ขวิดมาแล้ว ในบริเวณเดียวกัน กับที่ผู้บาดเจ็บโดนกระทิงไล่ชน จึงทำได้แต่แจ้งผู้ใหญ่บ้าน และเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือ

กระทิงป่าจากอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

ขณะเดียวกัน นายถวิลยังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลปากช่องนานา ล่าสุดอาการดีขึ้นแล้ว โดยได้รับบาดเจ็บบอบช้ำไปทั้งตัว

keyboard_arrow_up