โจรสารพัดพิษชิงบิ๊กไบก์โดนรวบ ตีมึนอ้างกำลังจะคืน – เหยื่ออีกรายโดนฉกมือถือ ให้คุกดัดนิสัย (คลิป)

จากกรณีเพจเฟซบุ๊ก “หัวร้อน” ได้มีการแชร์คลิปจากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง เป็นเหตุการณ์ที่มีผู้ขี่จักรยานยนต์บิ๊กไบก์ กำลังขี่ไล่ตามผู้ชายเสื้อแขนยาวบนถนนใหญ่ พร้อมระบุว่า ผู้ชายคนดังกล่าวได้มาทำทีขอลองขี่จักรยานยนต์บิ๊กไบก์ ยี่ห้อคาวาซากิ รุ่นนินจา 250 ตัวรถสีเขียวดำ จากร้านในซอยตากสิน 21 แต่ขี่หนีหายไป จนเจ้าตัวต้องขี่ไล่ล่าตาม พร้อมมีการตั้งรางวัลนำจับไว้ที่ 10,000 บาท เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 14 มี.ค. 62 โดยทราบชื่อผู้ก่อเหตุจากบัตรประชาชนที่เจ้าตัวให้ไว้กับเจ้าของรถคือ นายอภิสิทธิ์ พาณิชย์เกษตร (อ่าน : ญาติ แฉโจรโง่ชิงบิ๊กไบก์ โคตรแสบทำพ่อถูกยึดบ้าน จะดีใจถ้าจับยัดคุก )

นายวงค์ทัย ทองประดับ ผู้เสียหาย

วันนี้ 18 มี.ค. 62 นายวงค์ทัย ทองประดับ หนึ่งผู้เสียหายถูกนายอภิสิทธิ์ขโมยโทรศัพท์ที่ร้าน เนื่องจากเปิดเป็นร้านจำหน่ายโทรศัพท์ เปิดเผยว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อ 3-4 เดือนก่อน ช่วงประมาณ 19.00 น. คนร้ายเข้ามาที่ร้านตน โดยทำทีขอยืมโทรศัพท์ที่ร้านใส่ซิมของตัวเองเพื่อจะโทรศัพท์ติดต่อธุระ จากนั้นคนร้ายอ้างต่อว่าจะขอซื้อโทรศัพท์เครื่องที่ยืม ซึ่งมูลค่าเพียง 2,000 บาท แต่ไม่มีเงิน จึงขอวางใบขับขี่เอาไว้ และจะขอโทรศัพท์ให้พี่สาวเอาเงินมาให้ เพราะพี่สาวอยู่ไม่ไกลจากหน้าร้าน

ส่วนตัวไม่คิดว่านายอภิสิทธิ์จะกล้าขโมย เพราะเห็นว่าเขากล้าวางใบขับขี่เอาไว้ จากนั้นร้านตนมีลูกค้าเข้ามาติดต่อซ่อมโทรศัพท์ ระหว่างที่คุยกับลูกค้ารายอื่นอยู่ ตนหันมาอีกที คนร้ายวิ่งไปขึ้นรถจักรยานยนต์และหลบหนีไป ตนเองก็วิ่งตามไม่ทันแล้ว

ใบขับขี่ที่นายอภิสิทธิ์ให้ไว้

นายวงค์ทัย เล่าด้วยว่า เมื่อประมาณ 2 เดือนก่อน คนร้ายได้กลับมาที่ร้านตนอีก โดยมาขอโทษตน ไม่ตั้งใจจะขโมยโทรศัพท์ไป และอยากมาขอใบขับขี่คืน เพื่อจะเอาไปสมัครงาน ตอนนั้นยอมรับว่าโมโหมาก จึงนำไม้ถูพื้นฟาดไป 2 ครั้งจนหัก โดยคนร้ายตกใจวิ่งหนีไป ส่วนตนก็ไม่ได้ไล่ตามไป ตนมองว่านายอภิสิทธิ์คงไม่ปกติ เชื่อว่าคงมาจากสันดานที่กล้าก่อเหตุลักเล็กขโมยน้อย ตนอยากให้คนร้ายได้ชดใช้ความผิดตามกฎหมาย และได้ไปปรับปรุงตัวในเรือนจำ

นายอภิสิทธิ์ พาณิชย์เกษตร ผู้ต้องหา

ล่าสุด ตำรวจ สน.บุคคโล เข้าจับกุมนายอภิสิทธิ์ ได้ที่ห้องเช่าไม่มีเลขที่ ภายในซอยพระราม 2 ที่ 28 แยก 17 แขวงและเขตจอมทอง กรุงเทพฯ โดยจากการสอบสวน นายอภิสิทธิ์ยอมรับว่า ปัจจุบันไม่มีอาชีพเป็นหลักแหล่ง แต่อยากได้รถบิ๊กไบก์ไว้ใช้ จึงเสาะหาตามเฟซบุ๊ก พบผู้เสียหายโพสต์ขายสินค้า จากนั้นตนจึงนัดหมายไปขอดูรถและทดลองขับขี่ ก่อนจะเร่งเครื่องหลบหนีออกมา โดยทีแรกก็กลัวว่าจะถูกกลุ่มบิ๊กไบก์ตามล่ายึดรถคืน จึงนำรถไปจอดไว้ในลานจอดของห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง บนถนนพระราม 2 กระทั่งมีความคิดจะนำรถไปคืนเจ้าของ เพราะเกรงความผิด แต่ยังไม่ทันได้ไปเอารถ ก็โดนตำรวจบุกจับกุมเสียก่อน

 

 

keyboard_arrow_up