โซเชียลเสียงแตก! หนุน – ค้าน “แม่น้องแชมป์” ยืมเงินบริจาค ประกันตัวออกจากคุก

หลังจากที่ทีมข่าวอมรินทร์ทีวี ได้นำเสนอเรื่องราวของน้องแชมป์ วัย 5 ขวบ ถูกอดีตพ่อเลี้ยง นำถุงน้ำร้อนมาลวกที่บริเวณหน้าท้องและต้นขา จนกระทั่งมีผู้ร่วมบริจาคเงินกว่า 2 ล้านบาท ต่อมาพบว่านางสาวปาริตา แม่น้องแชมป์ ถูกศาลจังหวัดอุตรดิตถ์ออกหมายจับคดียาเสพติด โดยยืนยันในความบริสุทธิ์มาโดยตลอด และได้ขอยื่นประตัว ในวงเงิน 250,000 บาท ยอมรับว่าได้ใช้เงินบริจาคเข้าไปสมทบ 200,000 บาท และหากคดีสิ้นสุดก็จะนำมาคืน (อ่าน: แม่น้องแชมป์เหยื่อน้ำร้อนนาบจู๋ ยืมเงินลูกประกันตัว ยันไม่เกี่ยวยา ขอออกมาเลี้ยงลูก)

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่ข่าวถูกนำเสนอออกไป ได้เกิดกระแสในสังคมบนโลกออนไลน์ออกเป็น 2 ด้าน โดยส่วนหนึ่งเห็นด้วยที่จะให้นางสาวปาริตายืมเงินบริจาคเพื่อนำไปใช้ประกันตัว โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กบางรายได้แสดงความคิดเห็นว่า แม่น้องแชมป์ยืนยันในความบริสุทธิ์ และคดีนี้ถือว่ายังไม่สิ้นสุด จึงควรให้โอกาสได้ต่อสู้คดี

บางรายได้หยิบยกเรื่องราวของตัวเอง ที่เคยเสพติดยาจนถึงขั้นติด แต่สุดท้ายก็เลิกมาได้ และไม่เคยทำให้ใครเดือดร้อน พร้อมกับระบุว่า อย่าตัดสินคนง่ายเกินไป อยากให้รอทางศาลออกมาตัดสินก่อน และอยากให้สังคมให้โอกาสแม่น้องแชมป์ เพื่อเห็นแก่น้องแชมป์

ขณะที่บางส่วนซึ่งไม่เห็นด้วย ได้แสดงความคิดเห้นตอบโต้ เช่น บางรายให้เหตุผลว่า เมื่อผู้ใจบุญใจกุศลได้ออกมาบอกว่า ผู้บริจาคต้องการนำเงินไปรักษาอาการน้องแชมป์ แต่ท้ายที่สุด แม่กลับเอาเงินลูกมาประกันตัวเอง พร้อมบอกว่า กล้ามากที่เอาเงินของประชาชนมาใช้ก่อน

 

keyboard_arrow_up