สาวสะอื้น จับมือแฟนเดินเล่นน้ำท้ายเขื่อน ตกเวิ้งทรายจมดับ (คลิป)

เมื่อวานนี้ (17มี.ค. 62) เวลา 17.30น. ร.ต.อ.อุดมเกียรติ มาแจ้ง รองสว.(สอบสวน) สภ.สรรพยา จ.ชัยนาท รับแจ้งเหตุมีคนจมน้ำที่บริเวณ ม.5 ต.ตลุก อ.สรรพยา จ.ชัยนาท ท้ายเขื่อนเจ้าพระยา จึงเข้าตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่อาสาสมัครร่วมกตัญญูจังหวัดชัยนาทพร้อมประสานแพทย์เวรโรงพยาบาลสรรพยา ที่เกิดอยู่ที่ท้ายเขื่อนเจ้าพระยาเป็นหาดทรายทั้ง 2 ฝั่งเนื่องจากเป็นฤดูแล้ง ส่วนตรงกลางมีน้ำไหลผ่านลึกประมาณ 3 เมตร พบนายอนุสรณ์ พักดีสาร อายุ 19 ปี ที่อยู่ 130/1 ม.5 ต.ตลุก อ.สรรพยา จ.ชัยนาท จมน้ำอยู่ ชาวประมงจึงรีบช่วยขึ้นมาบนฝั่ง พนักงานกู้ชีพเทศบาลตำบลบางหลวง อ.สรรพยา จ.ชัยนาท และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครร่วมกตัญญู เร่งช่วยทำการฟื้นคืนชีพโดยการปั้มหัวใจอยู่กว่าครึ่งชั่วโมงท่ามกลางบรรกาศของญาติช่วยกันลุ้นภาวนา แต่ก็ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้จากการชันสูตรพลิกศพ ผู้ตายเสียชีวิตด้วยอาการขาดอากาศหายใจ ทางญาติไม่ติดใจในสาเหตุการตายจึงนำศพส่งมอบเพื่อประกอบพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป

น.ส.ณัฐณิธา สุดยา อายุ 19 ปี แฟนสาวของนายอนุสรณ์เล่าว่าช่วงนี้ปิดเทอมอากาศร้อนจึงชวนกันมาเล่นน้ำพร้อมกับเพื่อน ๆ รวม 7 คน ที่บริเวณท้ายเขื่อน ตอนแรกลงน้ำเดินเล่นไปเรื่อย ๆ พื้นที่เดินไปเป็นทราย จู่ ๆ พบเป็นทางลาดลึก ทำให้นายอนุสรณ์ไถลจมลงน้ำ ตนคว้ามือเขาไว้ไม่ทันทำให้จมลงไป โดยแฟนหนุ่มเพิ่งเรียนจบระดับปวช.3 คอมพิวเตอร์-ธุรกิจ วิทยาลัยเทคนิคชัยนาท แและกำลังจะเรียนปวส.แผนกช่างอุตสาหกรรม

ด้านนายลำไย เกดดำ อายุ 63 ปี คนหาปลาเล่าว่า เด็ก ๆ มาเดินเล่นน้ำคงคิดว่าน้ำตื้นแต่เป็นบริเวณนี้เป็นพื้นทรายและมีร่องน้ำลึก เด็กผู้เสียชีวิตว่ายน้ำไม่เป็นและเขาเป็นนักเรียนจึงไม่รู้พื้นที่เหมือนคนหาปลาประจำแถวนี้ หลังเกิดเหตุแฟนสาวได้วิ่งไปเรียกให้ตนและชาวบ้านอีก 5-6 คนมาช่วยกันงมหาประมาณ 20 นาทีจึงพบ แล้วนำขึ้นจากน้ำ โดยพบห่างจากจุดจมไปประมาณ 5 เมตร ก่อนหน้านี้เคยมีคนจมน้ำเสียชีวิตบริเวณนี้เกือบทุกปีเช่นกัน

ติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34

keyboard_arrow_up