รปภ.ม.ดัง ฉะคนปล่อยข่าวปิดประตูขังหมา ยันไม่มี พาพิสูจน์จุด – น.ศ.เดือดร้อนหมาชุม (คลิป)

หลังจากที่ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ได้รับเรื่องจากแอดมินเพจ Watch Dog Thailand กรณีที่มีคนรักหมา แจ้งว่า มหาวิทยาลัยชื่อดัง ใน จ.ชลบุรี ปิดประตูช่องเซอร์วิสใต้หอพักนักศึกษา และล็อกกุญแจปิดตายประตูทุกช่อง เพื่อขังสุนัขกว่า 80 ตัว ไม่ให้ออกมากินข้าวกินน้ำ และเดินผ่านไปมานั้น

หอพักของมหาวิทยาลัยดังกล่าว

ล่าสุด วันที่ 17 มี.ค. 62 นายกิตติวุฒิ รักษา หัวหน้าฝ่ายรักษาความปลอดภัยและการจราจร ของมหาวิทยาลัย ระบุกับทีมข่าวว่า ไม่มีการกักขังสุนัขอย่างที่คนแจ้งไป แต่อาจเป็นการเข้าใจผิดของคนที่นำอาหารมาให้สุนัขเอง

นายกิตติวุฒิ อธิบายว่า ปกติจะมีการเปิดประตูเซอร์วิสใต้หอพัก เพื่อให้สุนัขเข้าและออกทางเดียว เพราะกลัวสุนัขจะสร้างความเดือดร้อนให้กับนักศึกษา ซึ่งประตูด้านอื่นจะถูกปิดตายไม่ให้เข้าออก เพราะกลัวว่าจะมีสัตว์ดุร้ายเข้าไปหลบ และบริเวณใต้ถึงหอพัก สุนัขทุกตัวจะเดินไปมาได้อย่างสะดวก และสุนัขเหล่านี้จะรู้ดีว่าประตูบานไหนเป็นทางเข้าออก

สุนัขเดินเข้าช่อง

นอกจากในช่วงที่มหาวิทยาลัยมีกิจกรรมสำคัญ เจ้าหน้าที่ถึงจะมีการปิดประตูเพื่อไม่ให้สุนัขเหล่านี้เดินออกมาก่อความวุ่นวาย ทั้งนี้ สุนัขหลายตัวชอบทำลายข้าวของของนักศึกษา บางครั้งนักศึกษาที่เดินผ่านไปมาก็ถูกสุนัขกัด จึงอยากให้มีการจัดการกับสุนัขเหล่านี้ ให้ลดปริมาณลง เพื่อไม่ให้สร้างความเดือดร้อนให้กับนักศึกษา ทั้งนี้นายกิตติวุฒิ กล่าวว่าตนจะขอบคุณอย่างยิ่ง หากมีคนนำสุนัขที่มหาวิทยาลัยไปเลี้ยงเอง แต่ขณะนี้ยังไม่มีใครติดต่อมาขอสุนัขไป

น.ส.บี (นามสมมติ) นักศึกษามหาลัย

ด้าน น.ส. บี นักศึกษาของมหาวิทยาลัย ระบุว่า ใต้หอพักของทุกตึก จะมีการเปิดประตุเซอร์วิสไว้ 1 ประตูจริง แต่ยังมีสุนัขหลายตัวที่เดินมาเฝ้าบริเวณประตูที่ถูกล็อกปิดตายไว้ และยังได้ยินเสียงสุนัขเห่ามาจากภายในใต้ถุน

ทีมข่าวจึงไปสอบถามนักศึกษาที่อยู่ในหอพักดังกล่าว พบว่าสุนัขเหล่านี้ยังคงก่อความวุ่นวาย ทำลายข้าวของอยู่เป็นประจำ จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแล และพาสุนัขย้ายออกไปอยู่ที่อื่น เพื่อลดปริมาณสุนัขในมหาวิทยาลัยลง

keyboard_arrow_up