สลด! 2 หนุ่มพม่าปั่นจักรยานสวนสิบล้อ คนซ้อนถูกทับคอหักดับคาที่ คนขี่สาหัส

วันที่ 17 มี.ค. 62 เวลา 12.50 น. ร.ต.อ.อคพล โสภาพรม ร้อยเวรสอบสวน สภ.ปากน้ำ จ.ระนอง รับแจ้งเกิดเหตุรถบรรทุกสิบล้อห้องเย็นชนรถจักรยาน มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บสาหัส 1 ราย บริเวณซอยทางเข้าแพปลาแห่งหนึ่ง ในพื้นที่บ้านปากคลองหมู่ที่ 1 ต.ปากน้ำ อ.เมืองระนอง จึงประสานแพทย์โรงพยาบาลระนอง และเจ้าหน้าที่กู้ชีพมูลนิธิระนองสงเคราะห์ เข้าทำการตรวจสอบ

รถบรรทุกคันที่ก่อเหตุ

ในที่เกิดเหตุพบว่ามีทั้งชาวไทยและชาวเมียนมา จำนวนนับร้อยคนยืนดูเหตุการณ์ ส่วนผู้บาดเจ็บเจ้าหน้าที่มูลนิธิระนองสงเคราะห์ นำตัวส่งโรงพยาบาลระนองไปในสภาพที่สาหัส ส่วนบริเวณจุดเกิดเหตุพบผู้เสียชีวิต เป็นชายจำนวน 1 ราย ทราบชื่อคือ นายโก้โซ ชาวเมียนมา ส่วนรถบรรทุกสิบล้อห้องเย็นพร้อมคนขับที่ก่อเหตุ ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปากน้ำ ว่าผู้ก่อเหตุได้นำรถมาจอดไว้ภายใน สภ.ปากน้ำ และนั่งรอพบร้อยเวร ไม่ได้หลบหนีไปไหน เพียงแต่ไม่กล้าอยู่ในที่เกิดเหตุ เพราะเกรงว่าญาติผู้เสียชีวิตจะเข้ามาทำร้ายด้วยอารมณ์โกรธ

รอยเลือดบนล้อรถบรรทุก

จากการสอบถามผู้ที่เห็นเหตุการณ์ในเบื้องต้น ทราบว่า รถสิบล้อขับเข้ามาในซอยดังกล่าวเพื่อกลับเข้าสู่แพปลา เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ รถจักรยานของผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บปั่นสวนทาง มาโดยไม่แน่ใจว่าคนขับรถสิบล้อจะมองเห็นหรือไม่ จนเกิดการชนทำให้คนปั่นจักรยานได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่วนคนซ้อนท้ายถูกล้อหน้าและล้อหลังทางด้านซ้ายของรถ ทับจนเสียชีวิต มีเลือดของผู้เสียชีวิตติดอยู่ที่ล้อและตัวรถสิบล้อด้วย ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะต้องทำการสอบสวนทั้งคนขับรถสิบล้อ ผู้เห็นเหตุการณ์ และผู้ปั่นจักรยานที่ได้บาดเจ็บสาหัสว่า ข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร เพื่อจะได้ดำเนินคดีตามกฎหมายกับเรื่องที่เกิดขึ้น ซึ่งจากการชันสูตรของแพทย์เวรโรงพยาบาลระนอง พบว่าร่างของผู้เสียชีวิตมีรอยของล้อรถขนาดใหญ่ทับติดแผ่นหลัง คอหัก กระดูกตามลำตัวแตก ขาด้านขวามีแผลฉกรรจ์ ซึ่งเกิดจากการทับของรถสิบล้อคันดังกล่าว

จากการพูดคุยกับชาวเมียนมาในบริเวณใกล้เคียง ทราบว่าซอยดังกล่าวเป็นซอยเล็กๆ มีแพปลาที่ขึ้นสัตว์น้ำเป็นจำนวนมาก ทำให้ในแต่ละวันมีรถบรรทุกสิบล้อรถบรรทุกพ่วงเข้าออกเป็นจำนวนมากมารับสัตว์น้ำ เพื่อไปส่งยังจังหวัดต่างๆ ส่วนผู้เสียชีวิตพร้อมเพื่อนที่ได้รับบาดเจ็บ ทราบว่าเป็นลูกเรือประมงที่เพิ่งจะเข้าฝั่ง โดยทั้งสองคนปั่นจักรยานออกไปซื้อของที่หน้าปากซอย แต่มาเจอรถสิบล้อที่อยู่ในสภาพรถสั่นๆ คล้ายคุมพวงมาลัยรถไม่อยู่ เข้ามาชนและทับร่างจนเสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บสาหัสดังกล่าว

keyboard_arrow_up