วัดพระบาทน้ำพุ วันหยุดคนแห่ทำบุญช่วยผู้ป่วยเอดส์ พยาบาลชี้ กำลังใจสำคัญ (คลิป)

วันที่ 16 มี.ค. 62 บรรยากาศที่วัดพระบาทน้ำพุ ยังคงเนืองแน่นไปด้วยน้ำใจจากคนไทยทั่วทุกสารทิศ ที่หลั่งไหลเข้ามาบริจาคสิ่งของ ปัจจัย ที่จำเป็นสำหรับผู้ป่วย หลังทราบข่าวการออกบิณฑบาต เพื่อหาเงินทุนในการดูแลผู้ป่วยที่ติดเชื้อเอชไอวีซึ่งอยู่ในความดูแลของหลวงพ่ออลงกต เจ้าอาวาสวัดพระบาทน้ำพุ

บรรยากาศผู้มาบริจาค

น.ส.แสงเพียร แก้วศรี หนึ่งในประชาชนที่เดินทางมาทำบุญที่วัด บอกกับทีมข่าวว่า ตั้งใจจะมาทำบุญที่วัดพระบาทน้ำพุ เพราะเห็นข่าวว่าหลวงพ่ออลงกต ขาดปัจจัยด้านการเงิน จึงรวบรวมเงินจากกลุ่มเพื่อนๆ แล้วรีบเดินทางจากกรุงเทพฯ มุ่งตรงมาที่วัดทันที โดยตนได้เข้าไปเยี่ยมให้กำลังใจผู้ป่วยด้วย เพราะตนเคยป่วยมาก่อนเข้าใจความรู้สึกของคนที่ไม่สบาย

น.ส.แสงเพียร แก้วศรี ประชาชนที่เดินทางมาทำบุญที่วัด

ก่อนหน้านี้ น.ส.แสงเพียร ระบุว่า เคยมาทำบุญที่นี่อยู่บ้าง แต่เป็นนานๆ ครั้ง วันนี้รู้สึกตื้นตันใจ ได้มาเห็นความเปลี่ยนแปลงของที่นี่อีกครั้ง โดยตั้งใจว่าจะเข้าไปเยี่ยมให้กำลังใจผู้ป่วยด้วยเพราะตนเคยป่วยมาก่อนเข้าใจความรู้สึกของคนที่ไม่สบาย ว่าต้องการกำลังใจอย่างไร

น.ส.วิลัยวรรณ์ ขันติวงศ์ ผู้ช่วยพยาบาล วัดพระบาทน้ำพุ

ด้าน น.ส.วิลัยวรรณ์ ขันติวงศ์ ผู้ช่วยพยาบาลที่ดูแลเรื่องสุขภาพของผู้ป่วยทั้ง 150 คนในวัดพระบาทน้ำพุ บอกว่า ผู้ป่วยทุกคนที่เข้ามาอยู่ในความดูแลของวัด จะคัดแยกผู้ที่ป่วยเป็นวัณโรค ออกจากกลุ่มผู้ป่วยทั้งหมด ส่วนผู้ป่วยที่เป็นผู้ป่วยแรกรับ ผู้พิการ และผู้ป่วยติดเตียง จะอยู่ที่ตึกทำดีอวดผี เพราะมีเจ้าหน้าที่ดูแลตลอด 24 ชั่วโมง หากผู้ป่วยแข็งแรงขึ้น สามารถทำงานได้ จะให้ย้ายไปอยู่บ้านพักของวัด

บรรยากาศเตียงผู้ป่วย

น.ส.วิลัยวรรณ์ ระบุว่า สิ่งที่ผู้ป่วยของวัดพระบาทน้ำพุต้องการมากที่สุดคือกำลังใจ เพราะบางคนตั้งแต่เข้ารับการรักษาที่นี่ เหมือนถูกตัดขาดจากครอบครัว ญาติไม่เคยมาเยี่ยม ถูกทิ้งให้อยู่อย่างโดดเดี่ยว บางคนอยากกลับไปเยี่ยมบ้าน กลับไปหาคนในครอบครัวแต่ก็ไม่สามารถไปได้

keyboard_arrow_up