หนุ่มเทคนิคหายลึกลับ เจอเป็นศพถูกหมกป่า โยงปมเคยโดน ตร.อุ้มในอดีต (คลิป)

จากกรณีเพจ ที่นี่”แปดริ้ว” ได้โพสต์กรณีพ่อร้องลูกหายตัวไปกว่า 10 วัน ไร้ร่องรอย ไม่สามารถติดต่อได้ เหตุเกิดที่บ้านแล้ง ต.หนองยาว อ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา นั้น (อ่าน: หนุ่มอาชีวะหายลึกลับ ญาติหวั่นถูกฆ่า-ก๊วนเพื่อนปัดทำ วอนหยุดใส่ร้าย)

ล่าสุดวันที่ 16 มี.ค. 62 เวลา 15.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ. สนามชัยเขต ต.คู้ยายหมี อ.สนามชัยเขต จ.ฉะเชิงเทรา รายงานว่าพบศพชายปริศนาซึ่งคาดว่าเป็นน้องดีน นักศึกษาที่หายตัวไป นอนขึ้นอืดอยู่บริเวณข้างป่ายูคาลิปตัส ในพื้นที่ใกล้กับสำนักสงฆ์เขาหินด่าง ต.ท่ากระดาน อ.สนามชัยเขต จ.ฉะเชิงเทรา

นายคำพัน ไชยเพ็งจันทร์ พ่อของดีน

นายคำพัน ไชยเพ็งจันทร์ พ่อของนายดีน เผยทั้งน้ำตาว่า ตนทราบว่าเจ้าหน้าที่พบศพที่มีลักษณะลูกชาย จึงรีบเดินทางมาทันที เมื่อมาถึงตนจึงเข้าไปดูศพ พบว่าสวมเสื้อแจ็คเกตพิซซ่าของร้านๆ หนึ่ง มีหมวกกันน็อกแดง และรถจักรยานยนต์เวฟ 125 สีแดงดำ สอดคล้องกับข้อมูลที่มีอยู่ จึงมั่นใจว่าเป็นศพของลูกชาย ซึ่งสภาพศพอยู่ในลักษณะคล้ายกับถูกแดด ฝน มาหลายวัน จนกระทั่งเริ่มเห็นโครงกระดูก ซึ่งยอมรับว่าตกใจและเสียใจมาก แม้ว่าจะทำใจไว้บ้านแล้วหลายวัน โดยนายคำพัน ระบุว่า “ก็ดีที่พบศพลูกชาย ไม่ว่าจะกลับมาในสภาพไหนจะทำใจยอมรับ”

โดยนายคำพัน มั่นใจว่าเป็นการฆาตกรรมอย่างแน่นอน เนื่องจากจุกดังกล่าวนี้เลยจากบ้านมาไกลกว่า 11 กิโลเมตร และเป็นพื้นที่เส้นทางที่ลูกชายไม่เคยเดินทางมา และเป็นเส้นทางที่ลูกชายไม่มีความจำเป็นเดินทางมากลางดึก เพราะเป็นป่ารถทึบไกลบ้าน โดยตนเชื่อว่า “อาจเป็นการอุ้มฆ่า ผิดตัวหรือไม่” เนื่องจากลูกชายสวมเสื้อแจ็คเกต หมวกกันน็อก และรถจักรยานยนต์ของเพื่อน ทำให้เกิดความเข้าใจผิดและฆ่าผิดคนหรือไม่

นอกจากนี้นายคำพัน ยังบอกอีกว่าเมื่อปี 60 ลูกชายตนเคยถูกตำรวจอุ้มไป บอกให้จ่ายเงินค่าไถ่จำนวน 50,000 บาท โดยขณะที่มีการลักพาตัวนั้น ลูกชายยังถูกทำร้ายร่างกาย บอกว่าหากไม่สารภาพจะยัดยาเพิ่ม

นางดวงจันทร์ ไชยเพ็งจันทร์ แม่ของนายดีน

ด้านของนางดวงจันทร์ ไชยเพ็งจันทร์ แม่ของนายดีน ปล่อยโฮร่ำไห้ด้วยความเสียใจหน้าศพลูกชาย โดยไม่สามารถให้สัมภาษณ์แก่ทีมข่าวได้ เนื่องจากยังอยู่ในอาการเสียใจ โดยเปิดเผยสั้นๆ เพียงว่า เสียใจมาก รับไม่ได้ที่มาเจอลูกในสภาพนี้ ไม่กล้าแม้กระทั่งเข้าไปดูศพลูกชายใกล้ๆ จากลักษณะลูกชายที่เสียชีวิตมาแล้วหลายวัน

นายอนุพงศ์ อินคง หรือ นายม่อน เพื่อนของดีน

ด้าน นายอนุพงศ์ อินคง หรือ นายม่อน เพื่อนของคนหายที่เสียชีวิต เปิดเผยว่า ตนได้ทราบเรื่องที่พบศพของนายดีนแล้ว แต่ยังไม่ได้เดินทางไปยังจุดที่พบศพเนื่องจากอยู่ไกลบ้าน ทั้งนี้ตนยอมรับว่าเสียใจ ที่สุดท้ายเพื่อนกลายเป็นศพ ซึ่งตนก็ไม่รู้ว่าใครทำเพื่อน ไม่น่าฆ่ากันได้ลงคอ และรู้สึกสงสารเพื่อนมาก

นอกจากนี้จากที่มีกระแสสังคม มองว่าตนมีส่วนรู้เห็นกับการหายตัวไปหรือเสียชีวิตของเพื่อนหรือไม่ ตนยอมรับว่าไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆ ทั้งสิ้น และยืนยันว่า ของใช้ทุกอย่าง ทั้งเสื้อแจ็คเกตพิซซ่า หมวกกันน็อก และรถจักรยานยนต์ นายดีนเป็นคนเอ่ยปากขอยืมทั้งหมดเอง ไม่ได้ยัดเยียดให้เพื่อนสวมใส่แต่อย่างใด

โดยนายม่อน เปิดเผยว่า เมื่อปี 60 ที่นายดีนเคยถูกอุ้ม ในครั้งนั้นนายดีนถูกทำร้ายร่างกาย ซ้อม เตะ ต่อย ด้วยสาเหตุที่ว่า “ไม่ต่อยา” คล้ายกับการไม่รับส่งยาต่อ ทำให้ถูกทำร้ายร่างกาย โดยนายดีนไม่เคยเล่ารายละเอียดให้ตนฟัง

พระลูกวัด วัดบ้านแล้ง

ต่อมาทีมข่าวเดินทางต่อมายังวัดบ้านแล้ง ต.หนองยาว อ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา ซึ่งเป็นวัดที่อยู่ติดกับปากทางเข้าบ้านของนายม่อน ซึ่งพระลูกวัด เปิดเผยว่า ในคืนวันที่ 4 มี.ค. เวลาประมาณ 23.00 น. หลังจากที่สรงน้ำแล้วเสร็จ จากนั้นได้ยินเสียงคล้ายกับมีรถยนต์ขับเข้ามาจอดที่บริเวณด้านหลังกุฏิ ซึ่งเป็นพื้นที่หลังวัดที่สามารถเดินทะลุไปยังบ้านของม่อนได้ จากนั้นพระลูกวัด สังเกตเห็นว่ามีรถกระบะสีดำ ไม่ทราบยี่ห้อ เข้ามาจอดไม่ดับเครื่องยนต์ อีกทั้งมีรถเก๋งอีกคัน เข้ามาจอดใกล้ๆ กับรถกระบะ

ในขณะเดียวกันมีชายรูปร่างสูง อวบ ตัดผมรองทรง เดินลงมาจากรถกระบะฝั่งคนขับ แล้วเดินเข้าไปทางเข้าบ้านของม่อน จากนั้นผ่านไปไม่นาน ชายคนนี้เดินกลับออกมาที่รถกระบะ แล้วขับออกไปจากวัดพร้อมกับรถเก๋งสีขาวขับตามออกไปด้วย ซึ่งพฤติการณ์ของชายที่เดินลงไปนั้น คล้ายกับลงไปดูลาดเลาเท่านั้น

keyboard_arrow_up