เจ้าของโต้ ค้อนทุบหมาร้องโหยหวน แจงไล่กัดคนต้องตีให้จำ ฉะเพจดังแอบถ่ายใส่ร้าย (คลิป)

กรณีเพจเฟซบุ๊ก “watchdog thailand” ลงเรื่องราวพร้อมกับคลิปวิดีโอ ที่ระบุถึงการทารุณกรรมสัตว์ โดยมีพฤติกรรมของบ้านหลังหนึ่ง กำลังทุบตีหมาอย่างโหดร้าย ทำให้หมาส่งเสียงร้องโอดครวญ จึงมีพลเมืองดีถ่ายคลิปและส่งให้กับเพจ พร้อมระบุข้อความว่า “สุดทนแจ้งข้างบ้านใช้ค้อนปอนด์ตีหมาบางแก้ว ผู้ประสบเหตุไม่สามารถเข้าไปช่วยเหลือได้เพราะอยู่ภายในบ้านของเขา และไม่สามารถทำอะไรได้มากกว่านี้ด้วยมีเหตุผลความจำเป็น จึงแจ้งเรื่องราวมาเพื่อขอความช่วยเหลือน้องหมา”

ภาพเหตุการณ์จากคลิปที่นำมาเผยแพร่

วันที่ 16 มี.ค. 62 ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ลงพื้นที่บ้านหลังที่ปรากฏในคลิป ในพื้นที่ ต.บ้านอิฐ อ.เมือง จ.อ่างทอง ครอบครัว “นวลพิจิตร” ยืนยันว่าหลังเหตุการณ์ที่ถูกถ่ายคลิปเมื่อคืน เจ้าหนึ่ง สุนัขพันธุ์บางแก้วที่เลี้ยงไว้ยังคงมีสภาพปกติ ไม่ได้รับบาดเจ็บ หรือมีบาดแผลแต่อย่างใด

เจ้าหนึ่ง สุนัขพันธุ์บางแก้ว

นางสาวดาวเรือง นวลพิจิตร หรือ นุช วัย 52 ปี  เจ้าของสุนัข เปิดเผยว่า เหตุผลที่ต้องมีการกักขังหมาเอาไว้ภายในบ้าน และมีการทุบตีตามที่มีคนถ่ายคลิป เนื่องจากหมาวิ่งออกไปไล่กวดรถชาวบ้าน จากนั้นสามีของตนก็ได้พาเข้าบ้านเพื่อจะตีสั่งสอน แต่ในระหว่างที่จับไม้กวาดทางมะพร้าว สุนัขพยายามจะกระโจนและจะกัดเจ้าของ สามีจึงได้ตีสั่งสอน โดยมีจังหวะที่ตีโดนหมาและตีโดนพื้นปูน ทำให้ไม้กวาดแตกเสียหาย ยืนยันว่าเหตุการณ์เมื่อคืนที่ผ่านมาไม่ได้เป็นการทารุณกรรมสัตว์ด้วยค้อนปอนด์ มิเช่นนั้นสุนัขก็คงตายไปแล้ว

ด้ามไม้กวาดที่ใช้ตีสุนัข

ส่วนคำว่าทารุณกรรมสัตว์ นางสาวดาวเรืองบอกว่าอย่ามาใช้กับเจ้าของที่ต้องการสั่งสอนสุนัข เพราะแม้จะมีการตี แต่ไม่ได้มีการฆ่า สมมติว่าหากปล่อยปละละเลย เจ้าของไม่ดูแล วันหนึ่งไปกัดคนอื่นแล้วใครจะรับผิดชอบ คนที่ถ่ายคลิปหรือคนที่ออกมาประณามว่ามีการทารุณกรรมสัตว์จะเป็นคนรับผิดชอบค่าเสียหายหรือไม่ หากตนเองในฐานะเจ้าของสุนัขไม่สามารถสั่งสอนสุนัขของตนเองได้ เช่นนั้นกลุ่มคนโลกสวยก็ให้มารับไปเลี้ยงเอง “จะอะไรกันนักกันหนา เจ้าของหมาสั่งสอนมาไม่ได้ กลายเป็นคุ้มครองหมามากกว่าคนอีก”

นางสาวดาวเรือง นวลพิจิตร หรือ นุช เจ้าของสุนัข

นางสาวดาวเรือยืนยันว่าตัวเองรักหมามากกว่าคนที่ถ่ายคลิปไปลงเฟซบุ๊ก โดยนิสัยสุนัขพันธุ์บางแก้วย่อมมีความดุเป็นธรรมดาอยู่แล้ว ตัวเองก็ได้ป้องกันและดูแล ส่วนการที่วิ่งไล่รถและมีเพื่อนบ้านมาแจ้งตนเองก็ได้ดูแล พยายามไม่ให้หมาหลุดออกไปก่อเหตุ ที่ผ่านมาไม่เคยมีใครโดนกัด บางครั้งตัวเองเห็นในข่าวมีคนทำร้ายสุนัขยังรู้สึกแย่ แต่ไม่คิดว่าวันนี้ตนเองจะถูกถ่ายคลิปไปลงเสียเอง

ส่วนกระแสข่าวที่พยายามรุมด่าครอบครัวของตัวเองนั้น ส่วนตัวอยากให้เอาเวลาไปทำงานหรือเสพข่าวเรื่องที่มีประโยชน์มากกว่ามารุมด่า โดยที่ไม่รู้ข้อเท็จจริง หรือไม่ก็ไปช่วยกันแชร์คลิปกรณีโจรขโมยของ หรือปัญหาอาชญกรรมจะดีกว่า พร้อมย้ำอีกครั้งว่าตนเองในฐานะคนรักสุนัข ไม่มีวันที่จะทุบตีให้ตาย

keyboard_arrow_up