แฉนาทีหนุ่มโหดดักยิงสาว หลังตามตื๊อ ไม่รับรักเลยฆ่า ก่อนเป่าขมับตัวหนีผิด (คลิป)

วันที่ 16 มี.ค. 62 ตำรวจภูธรบางพลี จ.สมุทรปราการ นำกำลังเข้าปิดล้อมห้องพักแห่งหนึ่ง ในซอยบางปลา 51 อ.บางพลี เพื่อจับกุม นายวุฒิชัย ใจทน อายุ 45 ปี หลังใช้อาวุธปืนยิงนางสาวทาบ ดีแก้ว อายุ 46 ปี พนักงานโรงงานขนมปังย่านคลองส่งน้ำสุวรรณภูมิ ถึง 3 นัด เสียชีวิต ริมถนนเทพารักษ์ ก่อนหนีมาซ่อนตัวที่ห้องพักแห่งนี้

โดยตำรวจใช้เวลาราว 30 นาที เพื่อเกลี้ยกล่อมให้นายวุฒิชัยทิ้งอาวุธและยอมมอบตัว แต่ไม่มีเสียงตอบรับ ตำรวจจึงตัดสินใจพังประตูเข้าไป แต่ก็พบว่านายวุฒิชัยใช้ปืนกระบอกเดียวกัน ยิงตัวเองเสียชีวิตในห้องน้ำ โดยพบอาวุธปืนแบบไทยประดิษฐ์ ขนาด .38 ตกอยู่ จึงประสานเจ้าหน้ากองพิสูจน์หลักฐาน และแพทย์เข้าร่วมชันสูตร ทั้ง 2 ศพ

บรรยากาศขณะตำรวจนำกำลังเข้าปิดล้อม

โดยนางแอ๊ด (นามสมมติ) เพื่อนบ้าน และเป็นเจ้าของอาคารที่ผู้ก่อเหตุฆ่าตัวตาย เปิดเผยว่า นายวุฒิชัย หรือที่คนในพื้นที่รู้จักกันในชื่อ สมชาย เป็นคนนิ่ง ๆ แต่ใจร้อน ซึ่งตนยืนยันว่านางสาวทาบกับนายวุฒิชัยนั้นไม่ได้เป็นสามีภรรยากัน โดยนายวุฒิชัยได้เข้าไปจีบและติดพันเท่านั้น แต่ฝ่ายหญิงไม่เล่นด้วย เพราะฝ่ายหญิงเป็นคนเรียบร้อย ขยันทำงาน และไม่เคยมีเรื่องเสื่อมเสียอะไร อีกทั้งยังไม่ได้อยู่ในบ้านเดียวกัน เพียงแค่อยู่ในห้องเช่าละแวกเดียวกัน

นางแอ๊ด (นามสมมติ) เพื่อนบ้าน

นางแอ๊ดไม่ทราบว่าสาเหตุอะไรถึงเป็นเหตุจูงใจในการก่อเหตุเช่นนี้ แต่ก็รู้เพียงว่านายวุฒิชัยหึงหวงนางสาวทาบ เนื่องจากก่อนหน้านี้ มีเพื่อนรุ่นน้องมาส่งนางสาวทาบที่ห้องพัก ทำให้นายวุฒิชัยไม่พอใจ และคิดว่าผู้หญิงอาจจะตีตัวออกห่าง ซึ่งฝ่ายหญิงยืนยันตลอดว่าจะไม่คบหาด้วย ยอมรับว่ารู้สึกสลดหดหู่ใจ เพราะตนรู้จักกับทั้งสองฝ่าย และไม่คิดว่าพวกเขาต้องจบชีวิตลงเช่นนี้

นายบรรหาร ปัญญาศรีสกุล ผู้เห็นเหตุการณ์

ด้านนายบรรหาร ปัญญาศรีสกุล อายุ 50 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์ เปิดเผยว่า เวลาประมาณ 05.40 น. ตนยืนล้างศาลพระภูมิอยู่หน้าโรงงาน ก็ได้ยินเสียงนายวุฒิชัย และนางสาวทาบพูดคุยกัน ไม่ใช่ลักษณะการโต้เถียง หลังจากนั้นตนก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด ซึ่งนางสาวทาบก็ล้มลง หลังจากนั้นนายวุฒิชัยก็จิกหัวนางสาวทาบขึ้นมา และลากร่างของนางสาวทาบมาเกือบถึงหน้าโรงงาน หลังจากนั้นก็มีคนขี่มอเตอร์ไซค์ผ่านมา และพยายามห้ามปรามนายวุฒิชัยว่าอย่าทะเลาะกัน ซึ่งนายวุฒิชัยได้ใช้ปืนหันจ่อไปทางคนขี่มอเตอร์ไซค์ ทำให้คนขี่มอเตอร์ไซค์ตกใจ และขี่รถหนีไป หลังจากนั้นนายวุฒิชัยได้ทิ้งร่างของนางสาวทาบเอาไว้ และจะเดินกลับเข้าซอยบางปลา 51 แต่นางสาวทาบก็ยังไม่ตาย และพยายามลุกขึ้นมา นายวุฒิชัยจึงย้อนกลับไปที่นางสาวทาบ และเหยียบหัวนางสาวทาบ ก่อนจะยิงซ้ำเข้าไปที่หัวอีก 1 นัด หลังจากนั้นก็มีการแจ้งตำรวจ นำกำลังเข้าล้อมจับ และก่อเหตุยิงตัวเองตาย

ภาพจำลองเหตุการณ์

นายบรรหารยอมรับว่าตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมาก แต่ไม่กล้าพูดอะไรในตอนนั้น เพราะกลัวจะถูกลูกหลงด้วย ซึ่งตนก็ไม่รู้ว่าทั้งสองมีปัญหาอะไรกัน แต่พอจะทราบมาว่าฝ่ายหญิงเพิ่งเลิกกับสามีได้ไม่นาน และฝ่ายชายเป็นคนมาจีบฝ่ายหญิง จึงอาจจะหึงหวงจนต้องก่อเหตุแบบนี้

นายบรรหารยังบอกอีกว่า เป็นเรื่องที่โหดร้ายมาก เพราะหลังก่อเหตุคนผู้ก่อเหตุได้เดินหน้าตาเฉยกลับเข้าไปในซอย และตนมองว่า นายวุฒิชัยเป็นคนไม่กล้ายอมรับความจริง เพราะฆ่าคนอื่นแล้วจึงฆ่าตัวตายตาม อย่างไรก็ตาม ตนเคยรู้จักนายวุฒิชัยมา 10 กว่าปีแล้ว เพราะบ้านอยู่ละแวกเดียวกัน แต่ก็ไม่เคยพูดคุยกัน จึงไม่ค่อยรู้จักนิสัยใจคอ

keyboard_arrow_up