ศิษย์หลวงพ่อเปิ่นนับหมื่น ร่วมพิธีไหว้ครู ของขึ้นคำรามคล้ายเสือ หัวเราะหลังค่อมเหมือนพ่อแก่

วันที่ 16 มี.ค. 62 ที่วัดบางพระ ต.บางแก้วฟ้า อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม พระครูอนุกูลพิศาลกิจ (พระสำอาง) เจ้าอาวาสวัดบางพระ ต.บางแก้วฟ้า อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม พร้อมคณะกรรมการศิษย์ยานุศิษย์ คณะกรรมการ ร่วมจัดพิธีไหว้ครูประจำปี 2562 พระครูอุดมประชานาถ หรือ หลวงพ่อเปิ่น ซึ่งมีบรรดาศิษยานุศิษย์นับหมื่นคนต่างหลั่งไหลเข้าร่วมพิธีไหว้ครู บูรพาจารย์ ตำนานสักยันต์เสือเผ่น หลวงพ่อเปิ่น และเสื้อหลวงพ่อเปิ่น ที่มีความขลังทรงพลัง โดยมีศิษยานุศิษย์ชาย-หญิงต่างนิยมสักยันต์รูปเสือเอาไว้บนร่างกาย โดยมีความเชื่อว่ามีพุทธคุณทำให้แคล้วคลาดปลอดภัย และปกป้องสิ่งชั่วร้าย ซึ่งบรรยากาศตั้งแต่ช่วงเช้าตรู่ได้มีศิษย์จำนวนมากเดินทางมาทั่วประเทศ ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เช่น ชาวจีน ฮ่องกง เกาหลี ญี่ปุ่น ต่างแห่เดินทางมาร่วมพิธีอย่างคึกคักเต็มลานหน้าที่ตั้งรูปเหมือนองค์หลวงพ่อเปิ่น วัดบางพระ

บรรยากาศระหว่างพิธี

สำหรับบรรยากาศภายในพิธี ได้มีศิษยานุศิษย์ร่วมพิธีกันอย่างเนืองแน่น บางรายได้กราบไหว้รูปเหมือนหลวงพ่อเปิ่น และนั่งร่วมในพิธี ต่างมีอาการที่คล้ายกันคือมีการส่งเสียงร้องคำรามเป็นเสียงของเสือโคร่ง และวิ่งปรี่มายังด้านหน้ารูปเหมือนหลวงพ่อเปิ่นอย่างต่อเนื่อง มีทั้งชายและหญิงบางครั้งของขึ้นนับสิบราย กรูวิ่งมายังด้านหน้าจัดพิธีไหว้ครู โดยภายในวัดได้จัดให้มีบรรดาพี่เลี้ยงกว่าครึ่งร้อยต้องคอยจับประคองลูกศิษย์เอาไว้ เพื่อไม่ได้รับบาดเจ็บ และภายในงานยังมีสื่อจากต่างประเทศมาบันทึกภาพด้วยความสนใจ

บรรยากาศระหว่างพิธี

โดยเมื่อถึงเวลาและเมื่อเริ่มทำพิธี ศิษยานุศิษย์มีอาการของขึ้นหวีดร้องเสียงคำรามแบบเสือ และกระโดด พร้อมทั้งปรี่มายังด้านหน้าพิธี จากนั้นได้มีการพรมน้ำมนต์ให้กับบรรดาศิษยานุศิษย์ที่มาร่วมพิธี ท่ามกลางฝนที่โปรยปรายลงมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งบรรดาลูกศิษ์หลวงพ่อเปิ่นที่ได้รับน้ำมนต์ที่โปรยมาจากด้านบนร่วมกับน้ำฝนทำให้บรรยากาศในมีศิษย์ที่มาร่วมงานต่างร้องเสียงคำรามกันกึกก้อง ทั่วบริเวณลานด้านหน้ารูปเหมือนหลวงพ่อเปิ่น และบางรายเดินหลังค่อมเหมือนคนแก่หัวเราะเบาๆ เหมือนกับพ่อแก่ ซึ่งเป็นกิจกรรมที่วัดบางพระจัดขึ้นทุกปี และเป็นการชุมนุมศิษย์ของหลวงพ่อเปิ่น ซึ่งแม้จะมรณภาพไปหลายปี แต่ศรัทธาและความเชื่อกลับไม่ได้ลดลง และยังเพิ่มขึ้นด้วยความนิยมของชาวต่างชาติ ที่นิยมเดินทางมาสักยันต์ที่วัดบางพระมากขึ้นทุกปีด้วย

บรรยากาศระหว่างพิธี
บรรยากาศระหว่างพิธี

 

keyboard_arrow_up