ตำรวจ-ทหาร บุกช่วยสองเด็ก หลังถูกแม่เสพยาจนหลอน ขังไม่ให้ไปเรียน

วันที่ 16 มี.ค.62 เวลา 12.00 น. นายวินัย พ้นภัยพาล อดีตกำนัน ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี พร้อมด้วย น.ส.บุญเอื้อ เอี่ยมรัตน์ ผอ.โรงเรียนปากคลองโรงนาค ต.อ่างศิลา อ.เมือง จ.ชลบุรี ฝ่ายปกครองมณฑลทหารบกที่ 14 จ.ชลบุรี และตำรวจ สภ.แสนสุข จำนวนหลายนาย รุดไปที่บ้านแห่งหนึ่งใน ต.อ่างศิลา ซึ่งเป็นบ้านชั้นเดียวของ น.ส.สลัดได (สงวนนามสกุล) อายุ 37 ปี

เจ้าหน้าที่เคาะประตูบ้าน

เมื่อไปถึง ตำรวจ-ทหารก็ใช้วิธีเคาะประตูบ้าน และให้ครูประจำชั้นเรียก น.ส.สลัดได เพื่อสอบถามถึงลูกชาย คือ นายเอ (นามสมมติ) เรียนชั้น ม.3 และลูกสาวคือ ด.ญ.บี (นามสมมติ) เรียนชั้น ป.3 ว่าทำไมไม่ไปสอบปลายภาค ทันใดนั้น น.ส.สลัดได ก็เปิดประตูบ้านออกมา ลูกชายและลูกสาวก็วิ่งออกมาหา น.ส.บุญเอื้อ ด้วยความดีใจและโล่งใจที่มีคนมาช่วย หลังถูก น.ส.สลัดได แม่แท้จริง กักขังไม่ยอมให้ออกไปนอกบ้านและไปสอบปลายภาคของโรงเรียน

น.ส.สลัดได แม่ของเด็กทั้งสอง

จากการสอบสวนทราบว่า น.ส.สลัดได เป็นหม้าย และเคยทำงานอยู่บริษัทแห่งหนึ่งใน ต.อ่างศิลา แต่ปัจจุบันตกงาน เนื่องจากถูกตรวจฉี่พบว่ามีสารเสพติดประเภทยาบ้าจนถูกไล่ออก โดยเพื่อนบ้านสงสารให้เงินไปใช้จ่ายค่าอาหารเพื่อ น.ส.สลัดไดและลูกทั้งสองคน แต่ น.ส.สลัดได กลับนำเงินดังกล่าวไปซื้อยาบ้ามาเสพเป็นประจำจนหลอน และคิดตลอดเวลาว่าจะมีคนมาฆ่าตนเอง และจะไปฆ่าลูกทั้งสองที่โรงเรียน

ต่อมาครูประจำชั้น ทราบว่าเด็กทั้งสองคนไม่ได้สอบปลายภาค เพราะ น.ส.สลัดได กักขังให้อยู่กับตนเอง เนื่องจากกลัวคนจะมาฆ่า จนทำให้ลูกทั้งสองไม่ได้ไปสอบ ครูประจำชั้นจึงไปบอก ผอ.โรงเรียน ต่อมาก็แจ้งกำนันวินัย ให้นำทหารตำรวจ มาช่วยเหลือในครั้งนี้

ทหารพยายามเกลี่ยกล่อม น.ส.สลัดได ให้ไปบำบัดยาเสพติดที่ รพ.ชลบุรี โดยกำนันวินัยจะช่วยเหลือด้านการเงิน ทั้งค่าใช้จ่ายและค่าอาหารในระหว่างรักษาตัว ส่วนลูกทั้งสอง กำนันวินัย จะส่งเสียทั้งค่าเทอมและค่ากินอยู่ โดยให้ไปอาศัยในหอพักครูคนหนึ่งของโรงเรียนก่อน จนกว่า น.ส.สลัดได จะหาย และสามารถกลับมาเลี้ยงบุตรทั้งสองได้ตามปกติ

keyboard_arrow_up