วิน จยย.โต้คลิปว่อนไม่ได้รุมแกร็บ ชี้ถูกยั่วแจกของลับ เลยจับกดพื้น (คลิป)

กรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งลงคลิปพร้อมเรื่องราว ระบุว่า “วินมอไซค์แถวสาธร ทำนักเลงรุมแกร็ป” ซึ่งเหตุเกิดที่ด้านหน้าตึกย่านสาทร โดยมีวินมอเตอร์ไซค์ 2 คน ลักษณะทำร้ายชายที่นอนอยู่บนพื้น คือคนขับแกร็บไบค์ (อ่าน : โซเชียลแฉคลิป วินโหด จับ Grab กดพื้นรุมตื้บ ไม่สนคนเดินผ่านไปมา)

ภาพในคลิป

ล่าสุด วันที่ 15 มี.ค. 62 ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ลงพื้นที่ด้านหน้าตึกพาณิชย์ ย่านสาทร ซึ่งบริเวณทางเท้าด้านหน้าตึก มีวินมอเตอร์ไซค์รับจ้างตั้งอยู่ โดยมีประมาณ 20 คัน และในช่วงเวลาประมาณ 16.30 น. มีกลุ่มคนขี่มอเตอร์ไซค์รับจ้างจำนวนหนึ่ง กำลังยืนเจรจาพูดคุยกับกลุ่มผู้ขับขี่แกร็บไบค์ โดยใช้คำพูดโต้เถียงกันไปมา จนกระทั่งฝ่ายประชาสัมพันธ์และตัวแทนประธานชมรมคนขับแกร็บไบค์ เดินทางมาพูดคุยกันก่อนที่จะแยกย้าย

บรรยากาศการเจรจา

นายกิตติศักดิ์ มีบุญ อายุ 43 ปี ประธานชมรมคนขับแกร็บไบค์ เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุ ตนเองได้รับแจ้งจากกลุ่มคนขับแกร็บไบค์ แจ้งว่ามีคนขับแกร็บไบค์ถูกวินมอเตอร์ไชค์ทำร้าย และให้นัดรวมตัวกัน ตนเองกลัวว่าจะเกิดเรื่องขึ้น จึงได้เข้ามาจุดที่มีการนัดรวมตัว กระทั่งทราบเรื่องมีการทะเลาะกันเรื่องการแย่งผู้โดยสาร โดยคนขับแกร็บไบค์วนรับส่งผู้โดยสารบริเวณจุดจอดวิน ทำให้เกิดความไม่พอใจต่อว่ากันไปมา จนกระทั่งคนขับแกร็บไบค์ วนรถกลับมาหาเรื่องกลุ่มวินมอเตอร์ไซค์อีกครั้ง ส่วนเหตุการณ์ใครจะทำร้ายใครก่อน หรือใครผิดใครถูก ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นตัวกลางในการสืบสวนสอบสวน

กิตติศักดิ์ มีบุญ ประธานชมรมคนขับแกร็บไบค์

นายกิตติศักดิ์ กล่าวว่า หลังจากนี้จะมีการพูดคุยในกลุ่มชมรมมากขึ้น เพื่อลดปัญหาการแย่งผู้โดยสาร หรือเหตุปะทะกัน เพราะจะส่งผลต่อภาพลักษณ์ของคนขับ แต่เชื่อว่าเหตุการณ์วันนี้ ยังไม่ส่งผลภาพลบต่ออาชีพคนขับแกร็บไบค์ อยากจะฝากให้คนขับวินมอเตอร์ไซค์รับจ้าง เปิดใจยอมรับคนขับแกร็บไบค์ เพราะถือว่าเป็นอาชีพเดียวกัน แม้ว่าจะไม่ถูกต้องตามกฎหมาย แต่ก็คืออาชีพ ดังนั้นต้องรอรัฐบาลต่อไปมาช่วยแก้ปัญหา

นายศรี เปี้ยใส ผู้ขับขี่มอเตอร์ไซค์รับจ้าง

ด้านนายศรี เปี้ยใส อายุ 38 ปี วินมอเตอร์ไซค์คู่กรณี เปิดภาพแผลบริเวณขาด้านขวา ซึ่งเป็นรอยเย็บ และใช้ผ้าก๊อซพันเอาไว้ โดยยืนยันว่า ตนไม่สามารถมีเรื่องกับคนขับแกร็บไบค์ได้แน่นอน เนื่องจากตนเองกำลังเจ็บขาอยู่ แม้แต่เดินยังลำบาก โดยช่วงเวลาเกิดเหตุ ตนเองได้เห็นคนขับแกร็บไบค์มารับผู้โดยสารซึ่งเป็นฝรั่ง อยู่ห่างไม่ไกลวิน และขับรับผู้โดยสารผ่านบริเวณด้านหน้าตัวเองไปที่แยกไฟแดง ตนเองจึงได้บอกด้วยคำพูดเชิงแนะนำว่า “คราวต่อไป ก็มารับผู้โดยสารที่หน้าวินเลยก็ได้” จากนั้นตัวเองคิดว่าเรื่องจบลงแล้ว เพราะไม่ได้มีเรื่องหรือทะเลาะกันมาก่อน แต่คนขับแกร็บไบค์ไม่พอใจ วนรถกลับมาด่าพร้อมแจกของลับ และเข้ามาทำร้ายตน

บาดแผลของนายศรี (ก่อนเกิดเหตุการณ์)

จนกระทั่งมีหัวหน้าวิน และเพื่อนวินอีกหนึ่งคน เข้ามาระงับเหตุ และพยายามให้คนขับแกร็บไบค์สงบสติอารมณ์ แต่ชายขับแกร็บไบค์ยังดื้อรั้น กระทบกระทั่งกันไปมา จนกระทั่งสะดุดล้ม หัวหน้าวินและเพื่อนวินจึงจับล็อกเอาไว้เพื่อให้มีสติ ซึ่งเป็นไปตามคลิปที่ปรากฏ

ทั้งนี้ นายศรี ฝากถึงสังคม ให้เห็นใจคนขับวิน และเข้าใจสิ่งที่เกิดขึ้น พร้อมทั้งขอความเป็นธรรม เนื่องจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ไม่ได้มีการทำร้ายร่างกาย ไม่มีแม้กระทั่งทุบตีหรือเรื่องชกต่อย แต่เป็นการระงับเหตุเท่านั้น

ล่าสุด แกร็บ ประเทศไทย ออกแถลงต่อกรณีดังกล่าว มีข้อความโดยสรุปว่า รู้สึกเสียใจที่มีเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น โดยบริษัทฯ สนับสนุนให้มีการทบทวนเร่งแก้ไขกฎหมายที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้ประเทศไทยสามารถนำเทคโนโลยีมาใช้ให้เป็นประโยชน์

keyboard_arrow_up