รปภ.ช้ำใจตกงาน โดน “ลีน่าจัง” โพสต์ด่า – เจ้าตัวฉะสมควร แนะมองลูกค้าเป็นพระเจ้า (คลิป)

จากเหตุการณ์ที่ ลีน่าจัง เคยโพสต์คลิปลงในโซเชียล แสดงความไม่พอใจ หลัง รปภ. ห้างดังย่านสยาม กรุงเทพฯ ค้นกระเป๋า อ้างว่าไปมาหลายที่ไม่มีใครค้นกระเป๋า แต่กลับมาถูก รปภ. ที่ห้างดังกล่าวค้น โดยวันนั้นสะพายกระเป๋าสองใบ ราคานับแสนบาท แว่นราคาหมื่นกว่าบาท เสื้อก็ยี่ห้อดัง เป็นเหมือนการไม่ให้เกียรติ และต้องการให้ รปภ. มาขอโทษ โดยเหตุเกิดช่วงเดือน ธ.ค. 61

นายยอดขวัญ เฮงสกุล อดีต รปภ.

ล่าสุด วันที่ 15 มี.ค. 62 นายยอดขวัญ เฮงสกุล อายุ 20 ปี อดีต รปภ. เปิดใจว่า วันเกิดเหตุ ลีน่าจังเดินเข้าห้างมา ตนเองก็ขอค้นกระเป๋าตามปกติ ไม่ได้ตะคอก หรือใช้คำพูดหยาบคาย ไม่ได้เลือกปฏิบัติ เพราะค้นทุกคน แต่ลีน่าจังกลับโวยวายไม่ให้ค้นกระเป๋า และด่าทอด้วยคำพูดไม่ดี อีกทั้งอ้างตัวว่าเป็นเน็ตไอดอล ตนไม่รู้จักได้อย่างไร มาค้นกระเป๋าทำไม ก่อนเดินจากไป

หลังจากนั้น หัวหน้างานของตนเดินมาบอกให้ไปขอโทษ เรื่องจะได้จบกันไป วินาทีนั้น ตนจึงตัดสินใจเดินไปขอโทษลีน่าจัง พร้อมกับยกมือไหว้ ยอมรับว่า ไหว้เสร็จน้ำตาลูกผู้ชายมันไหลออกมา ร้องไห้เพราะรู้สึกแย่ที่ตนเองไม่ได้ผิด แต่ต้องไปไหว้ขอโทษ

ภาพจากวิดีโอของลีน่าจัง พูดพาดพิง รปภ.

นายยอดขวัญกล่าวต่อว่า หลังจากนั้นลีน่าจังก็อัดคลิปด่าตนเรื่องค้นกระเป๋า จึงทำให้ชีวิตตนเปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิง ไปไหนมาไหนก็มีแต่คนถาม คนรู้จักก็ล้อเลียน จนตนเองอับอายขายหน้า ต้องลาออกจากอาชีพ รปภ. กลับไปบ้านเกิดที่ จ.สุราษฎร์ธานี ตอนนี้ชีวิตลำบาก เพราะเป็น รปภ. ได้เงินวันละประมาณ 500 บาท สิ้นเดือนยังพอเหลือเงินส่งเลี้ยงดูแม่กับหลาน แต่กลับมาอยู่บ้าน ต้องรับจ้างแบกปาล์ม ขึ้นรถ ได้เงินวันละ 100-200 บาท ไม่พอเลี้ยงดูครอบครัว

นายยอดขวัญ กล่าวว่า ตนไม่อยากให้ลีน่าจังมารับผิดชอบอะไร แต่อยากบอกให้รู้ว่า ความอยากดังกลับทำร้ายชีวิตคนอื่น หากลีน่าจังจะมาช่วยเหลือเรื่องเงินทอง ตนก็ไม่เอา และฝากบอกว่าอย่าไปทำกับคนอื่น ทุกคนมีศักดิ์ศรีเท่ากัน การใช้เงินมาเหยียบย่ำชีวิตคนอื่น ทำแบบนี้ตัวเองมีความสุข แต่คนอื่นต้องเป็นทุกข์

นางลีนา จังจรรจา หรือ ลีน่าจัง

ด้าน นางลีนา จังจรรจา หรือ ลีน่าจัง เปิดเผยว่า ตนทราบข่าวแล้วว่า รปภ. คนดังกล่าวออกจากงาน ยอมรับในส่วนลึกก็รู้สึกสงสาร แต่คิดว่าคงไม่ใช่เรื่องที่ตนเองอัดคลิปด่า จนเป็นสาเหตุทำให้โดนไล่ออก แต่เขาน่าจะทำตัวไม่ดี จนหัวหน้าไล่ออก ซึ่งก็สมควรแล้ว ทั้งนี้ ห้างสรรพสินค้าดังกล่าวต้องขอบคุณตนมากกว่า เพราะสิ่งที่ทำเหมือนเป็นกระจกส่องการทำงานของเจ้าหน้าที่ที่ดูแลลูกค้าไม่ดี

ลีน่าจัง กล่าวว่า คุณต้องคิดว่าลูกค้าคือพระเจ้า ต้องดูแลเขา ให้ความสุขกับเขา เขาไปเที่ยวห้างเพื่อหาความสุข ไม่ใช่ไปข่มขู่ค้นตัว ทั้ง ๆ ที่ตนเป็นคนดัง แต่งตัวดี เสื้อแบรนด์เนมทั้งชุด ตนก็เสียความรู้สึก ขอค้นก็ให้ค้น แต่รปภ. ตวาดใส่ ข่มขู่ พูดด้วยสีหน้าไม่ยิ้มแย้ม ไม่รับแขก ทำเหมือนตนเป็นคนที่จะไปวางระเบิดห้าง ทำให้ตนอารมณ์เสีย นอกจากนี้ หากจะเป็น รปภ. หรือพนักงานเสิร์ฟ ก็ต้องพูดจาให้ดี ยิ้มแย้ม บางทีอาจได้ทิปส์หลักพันบาทด้วยซ้ำ หากดูแลลูกค้าให้เหมือนลูกค้าคือพระเจ้า

keyboard_arrow_up