อาถรรพ์เรือนไทย ชายนอนละเมอคลานไปตกคลองดับ ญาติเชื่อมีวิญญาณเฮี้ยนจ้องเล่นงาน (คลิป)

จากกรณีที่พบศพนายเฟื่อง พู่นาค อายุ 87 ปี สภาพนุ่งผ้าขาวม้า นอนคว่ำหน้าในกอผักตบชวา คาดว่าเสียชีวิตมาประมาณ 2 วัน ครอบครัวเชื่อว่าเป็นวิญญาณของลุงชวนไปอยู่ด้วย และอาถรรพ์บ้านร้างริมคลอง

วันที่ 15 มี.ค. 62 ทีมข่าวอมรินทร์ทีวี ลงพื้นที่บ้านดังกล่าว ในซอยบ้านทุ่งพัฒนา ต.นางตะเคียน อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม พบบ้านไม้ชั้นเดียว ยกพื้นใต้ถุนสูง มีบันไดไม้เป็นทางขึ้นบ้านและมีประตูปิดบันไดเป็นสังกะสี โดยจากถนนซอยบ้านทุ่งพัฒนาเข้าไปที่บ้านหลังดังกล่าวนี้ ต้องเดินข้ามคลองที่เกิดเหตุนายเฟืองตกน้ำเสียชีวิต ซึ่งเดิมทีคลองมีชื่อว่า “คลองแม่หม้าย” ปัจจุบันเรียกชื่อคลองว่า “คลองพ่อปู่หมื่นหารณรงค์ฤทธิ์” ในขณะเดียวกันบ้านเรือนไทยอาถรรพ์ตามความเชื่อของครอบครัวผู้เสียชีวิตตั้งอยู่ห่างออกไปประมาณ 30 เมตร ซึ่งปัจจุบันไม่มีคนอยู่อาศัย มีหญ้าและต้นไม้ขึ้นปกคลุมตัวบ้าน เมื่อทีม

ลักษณะบ้านที่เกิดเหตุ

โดยนางประเทือง เจริญผล อายุ 64 ปี ลูกสาวคนโตของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า บ้านหลังดังกล่าวนี้ตนอยู่มานานหลายปีตั้งแต่เกิด ซึ่งเป็นบ้านที่อยู่ติดกับคลองแม่หม้าย คลองดังกล่าวนี้หากมีน้ำขึ้นระดับน้ำมีความสูงกว่า 100 ซม. ส่วนบ้านเรือนไทยที่ตั้งอยู่ข้างกันนั้น เป็นบ้านเรือนไทยร้างยกพื้นสูง เดิมทีมีครอบครัวลุงอาศัยอยู่ จนกระทั่ง “ป้าเยื่อ” ตกน้ำที่คลองแม่หม้ายจนเสียชีวิตเมื่อปี 2529 ต่อมา “ลุงฟ้อน” พี่ชายพ่อ นอนเสียชีวิตบนบ้านเรือนไทยดังกล่าวเมื่อปี 2556 ต่อมา “นายฟื้น” พลัดล้มที่บ้านเสียชีวิตเมื่อปี 2558 ทำให้กลายเป็นบ้านร้างไม่มีคนอยู่อาศัย แม้กระทั่งตนยังไม่กล้าเข้าไปทำความสะอาดในบ้านเรือนไทยด้วย จนกระทั่งต่อมาล่าสุด “นายเฟือง” ตกน้ำในคลองแม่หม้ายเสียชีวิตลง เมื่อวันที่ 13 มี.ค.ที่ผ่านมา

รายชื่อผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ

นางประเทืองเล่าว่า ตนอยู่บ้านหลังเดียวกันกับนายเฟือง ผู้เป็นพ่อ เพื่อคอยดูแลตลอดทั้งวัน เนื่องจากพ่อเคยล้มที่ห้องน้ำและบันไดหน้าบ้านจนกระทั่งสะโพกหักทั้งสองฝั่ง ทำให้ไม่สามารถลุกขึ้นเดินได้ อาศัยการเคลื่อนตัวโดยการนั่งแล้วลากตัวไปกับพื้นเท่านั้น ซึ่งในคืนที่พ่อเสียชีวิตนั้น ตนนอนหลับอยู่บนบ้าน จนกระทั่งตื่นมาประมาณเกือบตี 3 พบว่าพ่อไม่อยู่ที่ห้องแล้ว จึงออกมาตามหาที่บริเวณท่าน้ำและรอบบ้าน แต่ไม่พบตัว จนกระทั่งไปดูที่บริเวณริมน้ำเนื่อง จากตนเห็นความผิดปกติ จากที่กะละมังซึ่งคว่ำไว้ กลับหงายขึ้น

ศาลาริมน้ำภายในบ้าน

จากนั้นเมื่อมองโดยรอบพบว่ามีรอยดินไถลลงไปในคลองแม่หม้ายที่บริเวณหน้าบ้าน เมื่อกวาดสายตามตามลำคลองไป พบว่าผ้าขนหนูของพ่อลอยติดอยู่กับเสาสะพานข้ามคลอง จึงมั่นใจว่าพ่อตกน้ำ จากนั้นจึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและประสานชุดดำน้ำเข้ามาร่วมกันค้นหาร่างของพ่อเฟือง จนกระทั่งถึงเช้าไม่พบตัว แม้ว่าระหว่างการค้นหาตนจะจุดธูปบูชา ขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์เปิดทางแล้วก็ตาม จนกระทั่งมาพบร่างที่บริเวณหน้ารีสอร์ตแห่งหนึ่ง ในพื้นที่หมู่ 3 ต.ลาดใหญ่ อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม ตามที่ปรากฏในข่าว

โดยช่วงก่อนที่พ่อจะตกน้ำเสียชีวิตนั้น พ่อเฟืองมีอาการผิดปกติหลายอย่าง เช่น ชอบบอกว่า “วันนี้มีแขกมาเต็มบ้าน หาข้าวหาน้ำให้แขกกินหน่อย” หรือมักออกมานอนนอกห้องนอน เมื่อลูกสาวถามว่าทำไมไม่นอนข้างในห้อง ก็จะตอบว่า “วันนี้แขกมานอนเต็มบ้าน ลุง ป้า หลานชายและเอ่ยชื่อคนที่เสียชีวิตไปแล้วหลายคนมา พร้อมบอกว่าไม่มีที่นอนในบ้าน” และมีลักษณะการนั่งพูดคุยกับสิ่งที่มองไม่เห็น เมื่อตนตำหนิว่าพูดเพ้อเจ้อ พ่อก็จะบอกว่า “แขกที่มาหาว่าตนปากไม่ดี เดี๋ยวจะมาเล่นงานตน” ทำให้รู้สึกหวาดกลัวไปด้วย และก่อนที่พ่อจะเสียชีวิตไป มีการบอกว่า “มีคนมาชวน แต่ยังไม่ไป” ตนจึงขอให้ไม่ไปไหน เพราะเดือนเม.ย. จะมีงานบวชหลานชายแล้ว

นางประเทือง เจริญผล ลูกสาวคนโตของผู้เสียชีวิต

นอกจากนี้ นางประเทืองยังบอกอีกว่า ที่ผ่านมาคนในบ้านเคยเห็นสิ่งลี้ลับ หรือสิ่งที่มองไม่เห็น เช่น เงาดำ หรือความผิดปกติคล้ายมีวิญญาณของญาติ บรรพบุรุษที่ล่วงลับไปแล้ววนเวียนอยู่ภายในบ้าน อีกทั้งตนเชื่อว่า เหตุที่วิญญาณลุงหรือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ไม่พอใจ จนมาเอาพ่อไป เพราะ 2 วันก่อนพ่อเสียชีวิต ตนตัดสินในเลื่อนการทำบุญเลี้ยงข้าวปลาอาหารที่บ้าน เพื่ออุทิศให้สิ่งลี้ลับ โดยเลื่อนไปอย่างไม่มีกำหนด เนื่องจากจะจัดงานบวชของหลานชายก่อน อาจจะทำให้เกิดความไม่พอใจ และมาชวนพ่อไปอยู่ด้วย ประกอบกับวันที่พบศพพ่อ ตนถูกผีเข้าโดยมีอาการเหมือนโกรธ ไม่พอใจ ที่ไม่เลี้ยงอาหาร จึงเชื่อว่าเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้พ่อเสียชีวิตจากอาถรรพ์ลี้ลับ

ในขณะที่ทีมข่าวกำลังสัมภาษณ์อยู่นั้น นางประเทือง มีอาการหงุดหงิดผิดปกติไปเมื่อพูดถึงเรื่องความเชื่อวิญญาณ ก่อนสะบัดไมค์แล้วบอกว่าขนลุก เมื่อพูดเรื่องนี้อารมณ์เสีย แล้วเดินออกจากที่สัมภาษณ์ พร้อมบอกว่าหากตนพูดเรื่องนี้ต่อ กลัวจะถูกผีเข้า แล้วจะกรีดร้องไม่ได้สติ จึงขอยุติการสัมภาษณ์ทันที

นายวินัย พวงอินทร์ เพื่อนบ้าน

ด้านนายวินัย พวงอินทร์ อายุ 62 ปี เพื่อนบ้าน เปิดเผยว่า ตนอาศัยอยู่ที่บ้านซึ่งตั้งอยู่ตรงข้ามบ้านผู้เสียชีวิต ซึ่งบ้านตนก็ตั้งอยู่ริมคลองเช่นเดียวกัน โดยตนเชื่อว่าบ้านเรือนไทยที่ตั้งอยู่ข้างบ้านผู้เสียชีวิตนั้น เป็นบ้านอาถรรพ์ที่มีวิญญาณของญาติบรรพบุรุษอยู่ เนื่องจากการเสียชีวิตของนายเฟือง เป็นลักษณะการเสียชีวิตที่แปลก เพราะตนรู้จักนายเฟืองมา ช่วงที่ป่วยไม่สามารถเดินได้ นายเฟืองไม่เคยลงมาจากบ้าน หรือมาที่ริมคลองเลย จึงเชื่อว่าเป็นเพราะอาถรรพ์บ้านเรือนไทยร้าง

ส่วนที่บริเวณคลองดังกล่าวนี้ ที่ผ่านมาเคยมีชาวบ้านจมน้ำเสียชีวิตและเคยมีเด็กวัย 7 ขวบจมน้ำเสียชีวิต และมาเป็นนายเฟืองเป็นรายล่าสุด ในส่วนของครอบครัวผู้เสียชีวิตนั้น ตนเชื่อว่าส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะบรรพบุรุษมาชวนไป แต่ในส่วนของตนนั้นไม่ได้รู้สึกกลัวมาก เพราะครอบครัวยังไม่มีใครสูญเสียจากการจมน้ำที่คลองแห่งนี้ ยกเว้นครอบครัวนายเฟือง

นอกจากนี้ นายวินัยยังเชื่อว่าบ้านเรือนไทยอาถรรพ์ และคลองแม่หม้ายแห่งนี้มีสิ่งลี้ลับอยู่ เนื่องจากตนเคยพายเรือที่คลองดังกล่าว เวลากลางคืนมักจะได้ยินเสียงดัง “แก๊ก” คล้ายกับมีอะไรใต้น้ำ และเห็นเป็นเงาเหมือนคนอยู่ริมน้ำด้วย จึงเชื่อว่ามีวิญญาณอยู่

keyboard_arrow_up