สุดเศร้า! พ่อพิการผูกคอตายคาเตียง ลูกอดเรียนต่อ ต้องมาทำงานเลี้ยงแม่ (คลิป)

จากกรณีเมื่อวันที่ 14 มี.ค. 62 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พระสมุทรเจดีย์ พบศพนายเอนก อายุ 49 ปี ผูกคอเสียชีวิตภายในบ้านพักพนักงานบริษัทแห่งหนึ่งอยู่ ต.ในคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ โดยใช้ผ้าผูกคอตัวเองติดกับเหล็กที่กั้นกันผู้ป่วยตกเตียง เมื่อเจ้าหน้าที่พบศพ คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 ชั่วโมง ภายหลังทราบว่าผู้ตายค่อนข้างเครียดเรื่องคดีที่ไม่มีความคืบหน้า และเกรงว่าจะเป็นภาระของครอบครัวจากร่างกายที่พิการ จึงเลือกที่จะผูกคอเสียชีวิต

ภาพจำลองเหตุการณ์

ล่าสุดวันที่ 15 มี.ค. 62 นางดวงรัตน์ ซูแก้ว ภรรยาผู้ตาย ซึ่งเป็นคนพบศพคนแรก เปิดเผยว่า ในตอนเช้า ประมาณ 04.00 น. ตนนำอาหารวางให้ผู้ตายก่อนที่จะออกไปทำงาน จนกระทั่งช่วงเที่ยง เมื่อตนกลับมาเพื่อนำอาหารมาให้ผู้ตายอีก ก็พบว่าผู้ตายผูกคอแล้ว

นางดวงรัตน์ ซูแก้ว ภรรยาผู้ตาย

โดยส่วนตัวคิดว่าที่สามีกระทำเช่นนี้ เพราะเครียดที่กลายเป็นอัมพาตครึ่งล่าง จากอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ เมื่อเดือน ธ.ค. 61 ที่ผ่านมา แต่คดีไม่มีความคืบหน้า และคงเครียดเกี่ยวกับที่บ้าน เพราะเดิมสามีเป็นเสาหลักของบ้าน แต่เมื่อสามีล้มป่วย ตนก็ต้องขึ้นมาดูแลครอบครัวและหาเงินเพียงคนเดียว ส่วนลูกชายก็ต้องออกจากโรงเรียนเนื่องจากไม่มีเงินส่งเสีย

นางกลม เจียผักปัง แม่ของผู้ตาย

นางกลม เจียผักปัง อายุ 74 ปี แม่ของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า สำหรับเรื่องที่เกิดขึ้นตนทราบตอนเที่ยง ซึ่งลูกสะไภ้วิ่งร้องมาบอกว่าลูกชายตนผูกคอตาย ตนจึงตัดสินใจว่าไปดู วินาทีแรกที่เห็นว่าลูกชายเสียชีวิตอาการคล้ายจะเป็นลม ซึ่งลูกชายเป็นคนนิสัยดี ช่วงหลังมาลูกชายก็ไม่เคยบ่น หรือพูดให้ฟังว่าเครียดหรือกังวลอะไร โดยบอกแค่เพียงว่าแผลที่ก้นไม่หายเพราะแผลมันลึก โดยที่ตอนนี้ก็เลิกเรียนหนังสือแล้ว เพราะต้องออกมาช่วยตนทำงาน

นายซี (นามสมมติ) ลูกชายของผู้ตาย

ด้าน นายซี (นามสมมติ) อายุ 16 ปี ลูกชายของผู้ตาย กล่าวว่า ตนสนิทกับพ่อมาก แต่ก่อนจะมีการพูดเล่นหยอกล้อกันตลอด จนพ่อมาประสบอุบัติเหตุก็พูดคุยกันน้อยลง ทั้งนี้ หลังพ่อเสียชีวิตแล้ว เรื่องเรียนตนคงต้องหยุดไว้ที่มัธยมศึกษาปีที่ 3 ก่อน เนื่องจากที่บ้านไม่ค่อยมีเงิน อีกทั้งยังมาเสียพ่อไป ยิ่งต้องช่วยแม่ประหยัด เพราะแม่หาเงินคนเดียว

keyboard_arrow_up