เมียป้องผัวใหม่ ไม่ตั้งใจโยนบกลูก 8 เดือนตาย เชื่อกล่อมให้หยุดร้อง ไม่คิดฆ่า (คลิป)

จากเหตุน่าสลดใจเมื่อ นายถาวร จายคำ อายุ 48 ปี ชาว อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ ทำร้ายร่างกาย ด.ญ.เอ (นามสมมติ) ลูกเลี้ยงวัย 8 เดือน จนเสียชีวิต โดยการจับเด็กโยนลงจากเตียงนอนหลายรอบ จนบาดเจ็บสาหัส ญาตินำส่ง รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ เพื่อรักษาตัว แต่เด็กทนพิษบาดแผลไม่ไหว เสียชีวิต เมื่อคืนวันที่ 14 มี.ค. 62 โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุมตัวพ่อเลี้ยงไปดำเนินคดีแล้ว

เตียงนอนที่เกิดเหตุ
ภาพจำลองเหตุการณ์

วันที่ 15 มี.ค. 62 ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ลงพื้นที่ ม.11 บ้านแม่ป่าไผ่ ต.แม่คะ อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ ซึ่งญาติยังไม่ได้รับศพมาทำพิธีทางศาสนา เพราะไม่มีเงินทำศพ จึงให้โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ช่วยจัดการเรื่องทำศพ

นางวรรณา พากเพียร แม่ของเด็กผู้เสียชีวิต

นางวรรณา พากเพียร แม่ของเด็กผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ตนเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น อีกฝั่งก็ลูก อีกฝั่งก็สามี ตนเองกับสามีเก่ามีลูกด้วยกัน 2 คน ลูกคนโตเป็นผู้ชาย อายุ 4 ขวบ ส่วนคนเล็กที่เสียชีวิตเป็นเด็กหญิง อายุ 8 เดือน ขณะนี้ตนเองก็กำลังตั้งครรภ์กับสามีใหม่ ซึ่งท้องได้ 3 เดือนแล้ว

หลังเกิดเหตุ ชาวบ้านรุมด่า รุมประนามตนเองและสามี ยอมรับว่าเครียดมาก ญาติพี่น้องก็กำลังช็อกและโกรธสามี ทำให้ตนเองไม่รู้จะหันไปทางไหน ไม่รู้จะไปปรึกษาใครได้

นายถาวร จายคำ ผู้ก่อเหตุ พ่อเลี้ยงเด็กผู้เสียชีวิต

อย่างไรก็ตาม นายถาวร สามีใหม่ ไม่ได้ตั้งใจฆ่าลูก แค่ทำงานเหนื่อย กลับมาบ้านแล้วลูกร้องไห้งอแง เลยเครียดเพราะนอนน้อย จึงใช้ตุ๊กตาตีลูก และจับลูกโยนลงบนที่นอนจนลูกชักเกร็ง จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล แต่ลูกเสียชีวิต พร้อมยืนยันว่าสามีใหม่รักลูก

นอกจากนี้ ลูกสาวที่เสียชีวิต เป็นเด็กที่คลอดก่อนกำหนด ขณะอายุครรภ์เพียง 7 เดือน สุขภาพจึงไม่แข็งแรง ต้องไปหาหมอทุก 2 เดือน พัฒนาการช้า และชอบร้องไห้งอแง ส่วนลูกชายอีกคน ญาติสามีเก่าได้มารับตัวไปดูแลแล้ว

keyboard_arrow_up