สาวใหญ่เมานอนเปลือยตกเพิงที่พักตาย ผัว ชี้ไม่ใช่ฆาตกรรม เผยขี้เหล้า (คลิป)

จากรณีชาวบ้านภายในซอยแบริ่ง ต.สำโรงเหนือ อ.เมืองสมุทรปราการ จ.สมุทรปราการ แจ้งเหตุพบผู้เสียชีวิต ตรวจสอบพบหญิงเสียชีวิตในลักษณะท่อนล่างเปลือย เสียชีวิตในพงหญ้า ข้างเพิงพัก โดยร้อยเวรสถานีตำรวจภูธรสำโรงเหนือ กองพิสูจน์หลักฐาน และแพทย์เวร ทำการตรวจสอบหากมีรายละเอียดเพิ่มเติม จากนั้นได้นำร่างผู้ตายส่งตรวจที่โรงพยาบาลตำรวจ

บริเวณศาลาบ้าน ที่เกิดเหตุ

วันที่ 15 มี.ค. 62 ทีมข่าวเดินทางลงพื้นที่บ้านหลังดังกล่าว พบว่าเป็นบ้านไม่มีเลขที่ ของนายมนตรี จำลองกลาง หรือ เปี๊ยก อายุ 56 ปี กับนางรัชนี จันทรุทัย หรือแดง อายุ 58 ปี และภรรยาอีกคน ชื่อนางพลอย (นามสมมติ) ซึ่งบ้านดังกล่าว สร้างขึ้นอยู่อาศัยแบบชั่วคราว บนพื้นที่สาธารณะประโยชน์ติดกับป่ากก บ้านหลังดังกล่าวมีอาชีพเก็บของเก่าขาย บริเวณหน้าบ้านเต็มไปด้วยกองไม้และเศษกระดาษ ด้านในมีบ้านสร้างด้วยไม้ ประมาณ 3 หลังขนาดเล็ก ซึ่งบริเวณจุดเกิดเหตุ มีลักษณะคล้ายศาลาอยู่ติดกับป่ากก บริเวณรอบศาลาใช้แผ่นฟิวเจอร์บอร์ดสีเขียวปิดล้อมไว้ แต่ศาลามีลักษณะผุพัง ลาดเอียง และกลางศาลามีที่นอนวางอยู่

นายมนตรี จำลองกลาง สามีของผู้ตาย

นายมนตรี จำลองกลาง หรือเบี้ยก อายุ 56 ปี สามีของผู้ตาย เล่าว่า ตนได้คุยกับผู้ตาย ช่วงก่อนที่ตนเองจะออกไปทำงานเก็บของเก่า ตอนนั้นตนเองกำลังล้างบ่อปลา และเห็นว่าภรรยา นอนอยู่ในมุ้ง และกลิ้งตกลงไปจากศาลา แต่ตนเองก็ไม่ได้เอะใจ เพราะเป็นนิสัยปกติของภรรยา เวลาดื่มเหล้าเมาแล้ว ก็นอนอยู่บนศาลา แล้วตกลงไปบ่อยครั้ง และทุกครั้งก็ลุกขึ้นมาได้ปกติ

จนกระทั่ง เวลา 11.30น. ตนกำลังจะออกจากบ้าน พบว่าภรรยายังนั่งอยู่ที่เดิม มีลักษณะถอดกางเกง กำลังนั่งปัสสาวะอยู่ข้างศาลาจุดที่ตกลงไป ตนเองสังเกตเห็นว่าภรรยากำลังทำธุระส่วนตัว จึงไม่ได้เข้าไปยุ่ง และเดินออกไปทำงานตามปกติ จนกระทั่ง เวลา 17.00น. กลับเข้าบ้านมา ก็พบว่าภรรยานอนเป็นศพแล้ว ลักษณะนอนหงาย มือเกร็ง ท่อนล่างไม่สวมใส่กางเกง

บริเวณบ้านที่เกิดเหตุ

ทั้งนี้ นิสัยของภรรยาที่เสียชีวิต เป็นคนที่ชอบแก้ผ้านอน เพราะเป็นคนขี้ร้อนง่าย บางครั้งอาบน้ำเสร็จแล้วก็จะสวมแค่ยกทรงและเดินทั่วบ้าน บางครั้งก็สวมแค่ผ้าถุงเพียงอย่างเดียวเดินไปซื้อของที่ร้านค้า ซึ่งไม่ใช่เรื่องแปลก แต่ในจังหวะที่นอนตายไม่ใส่กางเกงนั้น ตนเชื่อว่าคงถอดกางเกงเพื่อปัสสาวะ จึงใส่ไม่ทัน

นอกจากนี้ ตั้งแต่ตนคบกับผู้ตาย ใช้ชีวิตร่วมกันมากว่า 30 ปี เห็นพฤติกรรมทั้งดื่มเหล้าและการไม่นุ่งเสื้อผ้าเป็นประจำ ไม่คิดว่าเหตุการณ์เพียงแค่ตกลงจากศาลาจะทำให้ถึงขั้นเสียชีวิต ถ้าหากตนเองเข้าไปช่วยเหลือและพยุงขึ้น ภรรยาก็คงไม่ตาย หากเป็นไปได้ ทำให้เขาฟื้นขึ้นมาตนเองก็ยอมตายแทน

keyboard_arrow_up