คดีพลิก! “ป้าจันทนี” อ้างเงินหายเกือบแสน ถอนแจ้งความแล้ว ขอโทษธนาคาร ยอมรับหลงลืมเอง

จากกรณีนางจันทนี หรทึก อายุ  67 ปี เข้าแจ้งความร้องเรียน อ้างว่าเงินกว่า 70,000 บาท หายไปจากบัญชีธนาคาร โดยที่ไม่ได้เป็นผู้เบิกถอนเองนั้น ทางธนาคารธนชาต สาขาหนองเบน จ.นครสวรรค์ ได้ตรวจสอบรายการบัญชีดังกล่าว พร้อมออกเอกสารชี้แจงว่า มีเอกสารที่เกี่ยวข้องกับการทำธุรกรรมต่อเนื่องอีกหลายรายการ หลังจากวันที่ระบุในสมุดคู่ฝากที่นางจันทนีถือไว้ รวมถึงลายมือชื่อที่ทำให้เชื่อได้ว่านางจันทนี ทำธุรกรรมเบิกถอนด้วยตัวเอง และได้รวบรวมส่งให้กับตำรวจตามที่ร้องขอมาเรียบร้อยแล้ว (อ่าน : ส่อพิรุธ! ธนาคารงัดหลักฐานฝากเงิน 12 ปี ไม่หาย เทียบจะ ๆ ลายเซ็นเจ้าของเบิกถอนเอง)

นางจันทนี ผู้ร้องเรียน เจรจากับทางธนาคาร

วันที่ 15 มี.ค. 62 เจ้าหน้าที่ฝ่ายสื่อสารองค์กร ธนาคารธนชาติ ชี้แจงผ่านทีมข่าวออนไลน์ อมรินทร์ ว่า วานนี้ (14 มี.ค. 62) ที่ สภ.เมืองปราจีนบุรี นางจันทนี หรทึก เดินทางไปถอนแจ้งความแล้ว หลังจากที่ทางธนาคารแสดงหลักฐานกับพนักงานสอบสวน เป็นเอกสารการแจ้งความของนางจันทนี ที่เคยแจ้งลงบันทึกไว้ว่าบัญชีธนาคารเก่าหายไป ทางธนาคารจึงออกบัญชีเล่มใหม่ให้

เอกสารการชี้แจงจากธนาคาร

จากนั้น นางจันทนี ได้ทยอยถอนเงินจากบัญชีเล่มใหม่จนหมด ต่อมา นางจันทนีเจอสมุดบัญชีธนาคารเล่มเก่าที่อ้างว่าหายไป จึงนำมาถอนเงินกับธนาคาร แต่ทางธนาคารตรวจสอบ และแจ้งไปแล้วก่อนหน้านี้ว่าบัญชีเล่มเก่าได้เปลี่ยนเป็นเล่มใหม่แล้ว

นางจันทนี หรทึก ผู้ร้องเรียนกล่าวขอโทษ

ล่าสุด นางจันทนี ยอมรับว่า จากหลักฐานลายมือชื่อการทำธุรกรรม เป็นลายมือของตัวเองจริง จึงขอถอนแจ้งความ และขอโทษทางธนาคาร เพราะเวลาผ่านมานาน 12 ปี ตนอาจหลงลืม ซึ่งตนไม่มีเจตนาทำให้ทางธนาคารเสียหายแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตาม ทางธนาคารอยู่ระหว่างการพิจารณา เรื่องการดำเนินคดีดังกล่าว

keyboard_arrow_up