คุม 3 โจ๋ ชี้จุดเกิดเหตุ รุมทำร้ายชาวอเมริกันบนเกาะพีพี ฉุนเข้าขวางขณะวิ่งราวทรัพย์

จากกรณี นักท่องเที่ยวชาวอเมริกัน โพสต์เรื่องราวขณะที่เดินทางมาเที่ยวเกาะพีพี จ.กระบี่ และช่วยวิ่งตามโจรที่ขโมยกระเป๋าของหญิงคนหนึ่งบนชายหาด แต่ต่อมากลับถูก มีมิจฉาชีพพร้อมพวกเข้ามารุมทำร้ายจนบาดเจ็บ เมื่อคืนวันที่ 12 มี.ค. 62 ที่ผ่านมา นั้น

ล่าสุด 15 มี.ค.62 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เกาะพีพี สามารถควบคุมตัวผู้ก่อเหตุได้ทั้งหมด 3 คนแล้ว คือ นายชูศักดิ์ เสนาะ และเยาวชนชายอายุ 17 ปี และ 18 ปี  โดยการสอบสวนเบื้องต้น ผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ยอมรับสารภาพว่า ที่ร่วมทำร้าย เพราะไม่พอใจที่นักท่องเที่ยวรายดังกล่าว วิ่งไล่ตามขณะก่อเหตุวิ่งราวกระเป๋าของหญิงสาวคนหนึ่ง จนสามารถนำกระเป๋ามาคืนให้กับหญิงสาวรายดังกล่าวได้

ผู้ก่อเหตุ ชี้จุดก่อเหตุทำร้ายชาวนักท่องเที่ยว

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้มีการควบคุมตัวผู้ก่อเหตุทั้ง 3 ไปชี้จุดก่อเหตุ ที่มีการทำร้ายร่างกายนักท่องเที่ยว โดยมีการชกต่อย และใช้อาวุธ เช่น ไม้พายเรือ ท่อน้ำประปาพีวีซีขนาด 1 นิ้ว ความยาวประมาณ 2 เมตร ตีนักท่องเที่ยวหลายครั้ง จนนักท่องเที่ยวได้รับบาดเจ็บ ซึ่งหลังเกิดเหตุจึงแยกย้ายกันหลบหนี จากนั้นตำรวจได้นำตัวผู้ก่อเหตุไปสอบสวนเพิ่มเติม โดยแจ้งข้อหาร่วมกันทำร้ายผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บ

ท่อน้ำประปาพีวีซีขนาด 1 นิ้ว ที่ใช้ในการก่อเหตุ

ด้าน พ.ต.อ.ศุภฤกษ์ พันธ์โกศล ผกก.ตม.กระบี่ บอกว่า หลังจากเกิดเรื่องแล้ว นักท่องเที่ยวเข้าแจ้งความกับตำรวจ แต่ตำรวจเห็นว่ามีบาดแผล มีเลือดไหล จึงแนะนำให้ไปทำแผลก่อนและให้กลับมาแจ้งความในวันรุ่งขึ้น แต่นักท่องเที่ยวไม่เข้าแจ้งความ ก่อนเดินทางออกจากเกาะพีพีไปเกาะพงัน และนำเรื่องราวโพสต์ลงอินสตาแกรม ซึ่งตอนนี้ได้รายงานเรื่องนี้ให้ทางสถานทูตอเมริกาทราบแล้วว่าเรื่องเป็นอย่างไร  เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ประสานไปยังตำรวจ สภ.เกาะพะงัน และตำรวจ ทท.เกาะพะงัน ให้ช่วยตามตัวผู้เสียหายมาแจ้งความตามขั้นตอนของกฎหมายด้วย

keyboard_arrow_up